วิธีจัดหิ้งพระถูกตามหลัก เรียกเงินเสริมทอง หลายบ้านจัดไม่ถูก

0

วิธีจัดหิ้งพระถูกตามหลัก เรียกเงินเสริมทอง หลายบ้านจัดไม่ถูก

สำหรับในเรื่องของความเชื่อการจัดวางหิ้งพระ หิ้งพระเป็นส่วนหนึ่ งที่ทุกบ้ านมีกันไว้ เพราะมีความเชื่อในเรื่องของเรียกโชค เสริมในด้านของเงินทองให้เข้ามากับทุกท่านที่อาศัยอยู่ในบ้ าน มีเงินทองเข้าอย่างไม่ขาดสาย เสริมด ว งชะตาให้เจริญยิ่งขึ้นไป เพื่อความเป็นสิริ ม ง ค ลให้กับครอบครัว

ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ว่าเราจะสามารถวางที่จุดใด บริเวณใดในบ้ านก็ได้ เพราะต้องวางให้ถูกต้อง ถูกหลัก ถูกตำแหน่ง และเชื่อว่าหลายๆบ้ านจะยังคงวางไม่ถูกตำแหน่งกันอย่างแน่นอน เราตามมาดูกันเลยว่าการจัดวางให้ถูกตำแหน่งนั้นจะต้องวางอย่างไรเพื่อเป็นการเสริมโชคได้ดี เพราะหากวางไม่ถูกวิธีก็จะส่งผลในทางตรงกันข้ามเช่นกัน

วิธีการจัดวางหิ้งพระถูกตำแหน่ง

1 หมั่นดูแลในเรื่องความสะอาดเป็นหลัก ต้องให้สะอาดอยู่เสมอ หลายๆคนมักมองข้ามในเรื่องสำคัญนี้ ต้องทำความสะอาดทั้งตัวพระพุทธรูป และโต๊ะที่วาง และคอยเติมน้ำในแจกันดอกไม้ให้เติมอยู่เสมอ

2 วางในตำแหน่งที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ความเชื่อของคนโบราณกล่าวเอาไว้ว่าหากวางในตำแหน่งประตูทางเข้าบ้ านที่มักจะมีเสียงดังอยู่ตลอดเวลา จะเป็นการบอกว่าคนในบ้ านจะมีการเจ็ บ ป่ ว ยได้ มีเรื่องที่วุ่นวาย มีปัญหาเข้ามาอยู่ตลอดเวลา

3 การวางหิ้พระนั้น ที่สำคัญไม่ควรวางให้ติดกับตัวของผนังที่เกี่ยวข้องกับผนังห้องน้ำหรือห้องครัว รวมไปถึงการหันหน้าหิ้งพระเข้าห้องน้ำหรือห้องครัว จะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้ านนั้นมีปัญหาในเรื่องของเงินทอง ขัดสนอยู่ตลอดเวลา

4 สำหรับการจัดวางหิ้งพระที่อยู่บนหลังตู้นั้น เราควรทำการวางหิ้งพระให้อยู่สูงกว่าศีรษะของเรา หากว่าคุณมีการพักอาศัยอยู่ในคอนโดหรือห้องเช่าต่างๆ ควรจัดวางให้อยู่เหนือกว่าศีรษะของคุณ ไม่ควรวางไว้กับพื้น จะทำให้ไม่มีความเจริญก้าวหน้าในด้านการงาน หรืออาชีพที่คุณทำอยู่

5 การจัดวางหิ้งพระ แนะนำว่าไม่ให้วางรวมกับในห้องเก็บของ ควรวางแยกไว้สำหรับห้องพระ หรือถ้าหากว่าไม่มีห้องว่างก็ทำเป็นหิ้งพระแต่ให้อยู่บริเวณเหนือศีรษะขึ้นไป ห้ามอยู่ต่ำลงจากนั้น

6 สำหรับการจัดวางหิ้งพระนั้นไม่ควรตั้งอยู่บริเวณปลายเตียงนอน หากไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรตั้งหิ้งพระบูชาไว้ในห้องนอนของเราด้วย

7 การจัดวางหิ้งพระเราไม่ควรวางไว้บริเวณในส่วนของห้องรับแขก เพราะจะมีความวุ่นวาย และมีเสียงที่ดังค่อนข้างมาก มีคนเดินไปเดินมาอยู่เสมอ ทำให้มีเรื่องที่วุ่นวายในครอบครัวได้

8 บนหิ้งพระควรมีองค์พระหรือองค์เทพเป็นจำนวนเลขคี่

9 ควรเลี่ยงการวางหิ้งพระไว้ในบริเวณใต้คานเสา คานไม้ต่างๆ เพราะมีความเชื่อไว้ว่าจะทำให้มีการกดทับมีเรื่องให้ต้องวุ่นวายใจอยู่ตลอดเวลา

10 หิ้งพระควรตั้งอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่เมื่ออยู่นอกบ้ านแล้ว ตัวเรานั้นสามารถที่จะมองเห็นหิ้งพระในบ้ านอย่างชัดเจน เช่นนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี

หากตัวเราได้รู้ถึงวิธีการจัดวางหิ้งพระที่ถูกต้องแล้วนั้น ลองมองดูหิ้งพระในบ้ าน ถ้าหากว่ามีการจัดวางไม่ถูก ลองปรับเปลี่ยนดู แล้วจะมีแต่ความโชคดีเข้ามาหาคุณและคนในบ้ าน

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here