สบู่เป็นผงผสมกับน้ำตาลทราย ข้ามคืน ก็ไม่มีให้เห็น

0

สบู่เป็นผงผสมกับน้ำตาลทราย ข้ามคืน ก็ไม่มีให้เห็น

เคยสังเกตไหม เมื่อช่วงอากาศชื้นทีไร สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ยุ งนั่นเอง ที่เข้ามากวนใจ และถ้าหากว่าบ้ า นไหนที่มักจะมีน้ำขังอยู่ด้วยแล้วก็ จะยิ่งเป็นปัญหาใหญ่ เพราะนั่นเป็นแหล่งสะสมได้ดีเลยทีเดียว

และสำหรับใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่แล้ว เราได้มีเคล็ดลับดีๆซึ่งเป็นวิธีการไล่แ ม ล งและ ยุ ง ที่ได้ผลที่ดี จะทำให้คุณไม่ต้องทนอยู่กับปัญหานี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนคุณก็จะไม่พบกับปัญหานี้เลย

และวิธีง่ายๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นวิธีที่เห็นผลได้ดี ช่วยประหยัดแรงประหยัดเงินในกระเป๋า เพราะเราใช้เศษสบู่ที่เหลือใช้ ผสมเข้ากับน้ำตาลทรายและนำมาใช้ได้เลย

วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราจะต้องใช้

1 เศษสบู่เหลือใช้จำนวน 1 ก้อน

2 น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ

3 ผงซักฟอก 2 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำสะอาด

5 ภาชนะสำหรับใส่

วิธีการทำ

1 ให้เรานำสบู่ก้อนเล็กๆจากการเหลือใช้งาน ใช้ปลายช้อนมาขูดสบู่ให้เป็นลักษณะเล็กๆหรือจะเป็นผงก็ได้ นำใส่ลงไปในภาชนะที่เราได้เตรียมไว้ ตามด้วยการใส่ผงซักฟอก น้ำตาลทรายคนส่วนผสมให้เข้ากันดี เติมน้ำใส่ลงไปและคนส่วนผสมนี้ให้ละลายเข้ากัน

2 นำขวดพลาสติกที่เราไม่ได้ใช้แล้วนำมาตัดครึ่ง เราจะใช้ส่วนล่าง เทน้ำส่วนผสมที่เราได้ทำไว้ใส่ลงไป และนำไปวางตามบริเวณมุมอับหรือบริเวณที่มี ยุ งเยอะ

วิธีง่ายๆเท่านี้สามารถทำตามกันได้ไม่ยาก นำส่วนผสมที่เราทำการผสมนั้นไปวางตามบริเวณมุมอับ จะช่วยไล่ได้เป็นอย่างดี ข้ามคืนไปก็ไม่มีให้คุณได้เห็น

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here