ชงดื่ม1แก้ว สับปะรดโหระพา ได้รสอร่อยแถมมีประโยชน์

0

ชงดื่ม1แก้ว สับปะรดโหระพา ได้รสอร่อยแถมมีประโยชน์

ผักสมุนไพร หลายๆคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าได้ให้คุณประโยชน์มากมายที่ดีมากๆต่อสุ ข ภ า พร่างกายของเรา ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเครื่องดื่มสมุนไพรให้ชงดื่ม 1 แก้วในทุกๆวัน สำหรับสูตรนี้จะเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ทำงานหนักเกิดความอ่อนล้า มีผิวที่ไม่สดใส ร่างกายรู้สึกเหนื่อย มีการพักผ่อนได้อย่างไม่เต็มที่ เมื่อคุณได้ดื่มเครื่องดื่มนี้ 1 แก้วอย่างสม่ำเสมอนั้น จะช่วยทำให้คุณแข็งแรงยิ่งขึ้นสุ ข ภ า พร่างกายของคุณนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

วิธีในการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำสับปะรดมาปอกเปลือก จำนวน 1 ผล นำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใช้แกนกลางด้วยเพราะมีประโยชน์มากเช่นกัน

2 โหระพา 1 กำมือนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดี เราจะใช้ทั้งก้านใบและดอกนำไปปั่น ใส่น้ำตามลงไป 1 ลิตร ใส่สับปะรดตามลงไปทำการปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง

3 เพิ่มความหวานให้กับเครื่องสมุนไพรแก้วนี้ด้วยการเติมน้ำผึ้งแท้ เพิ่มความหวานใส่เป็นน้ำมะนาวเพื่อเป็นการเพิ่มความเปรี้ยว เพื่อที่จะให้ดื่มได้ง่ายขึ้น ได้ครบรสเปรี้ยวหวานและได้ความหอมจากมะนาวจากสับปะรด และโหระพา

ข้อแนะนำ สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปั่นก็ให้ใช้วิธีการตำแทน ตำทีละน้อยแล้วให้ผสมน้ำ กรองด้วยผ้าขาวบางสามารถทำได้เช่นกัน

สรรพคุณที่ได้

ให้ชง 1 แก้วในทุกๆวัน จะช่วยทำให้โลหิตไปเลี้ยงส ม อ งให้มีการทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดความ ดั นโลหิตสูง ช่วยในการบำรุงหั ว ใ จ บำรุงโลหิตให้มีการสู บ ฉี ดได้ดีขึ้น ผิวพรรณของคุณจะดูขาวเปล่งปลั่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ให้คุณประโยชน์อย่างมากมาย ให้คุณชงดื่มในทุกๆวันอย่างเป็นประจำในตอนเช้าหรือก่อนเข้านอน อย่าลืมนำสูตรนี้ไปชงดื่มกันดูนะคะรับรองได้ว่าดีมากๆเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : สา ระดีดี , สุ ข ภ า พดีมีไว้แบ่งปัน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here