บอก 2 สูตร ทอดอร่อย เข้มข้นถึงเครื่องปรุง ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ

0

บอก 2 สูตร ทอดอร่อย เข้มข้นถึงเครื่องปรุง ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ

เมนูของทอดที่หลายคนชื่นชอบและติดใจ ซื้อทานอยู่บ่อยครั้ง ก็คงจะเป็นเมนูห มูทอด เนื้อทอด ด้วยรสชาติที่มีความเข้มข้น มีความหอมของกลิ่นเครื่องปรุง เครื่องเทศ ที่เราทำการหมัก นำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ ทานคู่กับข้าวสวยสักจาน ข้าวเหนียวร้อนๆ ได้ชิมเป็นต้องติดใจและถูกใจในสูตรนี้กันอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราได้มี 2 สูตรด้วยกันที่จะนำมาแจกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำทานกันได้ง่ายๆ ทอดให้อร่อยไม่อมน้ำมัน มีความเข้มข้นถึงเครื่อง ได้รสชาติที่ดีมากๆ เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำทั้ง 2 สูตรนี้กันได้เลย

วิธีการทำเนื้อห มูสวรรค์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เนื้อห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 1 ถ้วยตวง ,พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีแและยี่หร่าป่นหยาบครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันพืชสำหรับการทอด

วิธีทำ

1 นำเนื้อ ห มูล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นให้นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามความต้องการเตรียมรอเอาไว้

2 ทำการเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น กระเทียมสับ คนไปเรื่อยๆให้มีลักษณะของความข้น จากนั้นให้เรานำเนื้อ ห มูที่เราเตรียมเอาไว้มาคลุกเข้ากับส่วนผสม และทำการหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 60 นาที ใส่ลูกผักชียี่หร่าป่นลงไปด้วย ให้มีกลิ่นของความหอม

3 เมื่อครบเวลา ให้เรานำชิ้นเนื้อ ห มูวางไว้บนตะแกรง จัดให้ห่ า งกัน และนำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง เมื่อได้ที่แล้วมาถึงขั้นตอนในการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนจัดใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด ทำการทอดให้สุกดี เมื่อสุกดีแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน และพร้อมรับประทานได้เลย

วิธีการทำเนื้อสวรรค์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เนื้อวัว 1 กิโลกรัม , ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หว่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ขั้นตอนไม่ยากเพราะจะมีวิธีการทำคล้ายๆกับเนื้อ ห มู ให้เรานำเนื้อมาล้างทำความสะอาด จากนั้นให้นำมาหั่นเป็นชิ้นที่พอดีคำ

2 ทำการคั่วลูกผักชียี่หร่าด้วยไฟอ่อนๆให้ได้กลิ่นของความหอม จากนั้นนำมาโขลกและนำมาคลุกเข้ากับเนื้อที่เราหันเต็มเอาไว้ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว หมักให้ทั่วกัน ทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 60 นาที

3 เมื่อครบเวลาในการหมัก วางเรียงบนตะแกรงและนำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง จากนั้นตั้งกระทะรอให้น้ำมันร้อน เราใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด ใส่เนื้อลงไปทอดให้สุกดี จากนั้นตักขึ้นวางพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมจัดใส่จานเสริฟได้เลย

สำหรับ 2 สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนผสมและขั้นตอนไม่มาก รสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยถูกใจ มีความเข้มข้น สามารถทำกินทำขายสร้างอาชีพได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here