ชงดื่ม 1 แก้วก่อนเข้านอน ผิวพรรณสวย แถมประโยชน์มาก

0

ชงดื่ม 1 แก้วก่อนเข้านอน ผิวพรรณสวย แถมประโยชน์มาก

มะนาวเป็นผักผลไม้สมุนไพรที่หลายๆครัวเรือนนิยมปลูกกัน นำมาประกอบให้รสชาติอาหารของเราให้มีความกลมกล่อม มีรสเปรี้ยว มีความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้น และนอกจากการประกอบเมนูอาหารแล้วนั้น ยังเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆต่อสุ ข ภ าพร่างกายของเรา ให้ดื่ม 1 แก้วก่อนเข้านอนในทุกๆวัน จะช่วยให้คุณนั้นมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใส ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ แถมยังมีประโยชน์ในด้านของสุ ข ภ า พอย่างมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวมสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้ทราบกัน

– น้ำมะนาวไม่ว่าจะตื่นตอนเช้าหรือดื่มก่อนนอนก็ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรามากๆทั้ง 2 เวลา

– น้ำมะนาวมีวิตามินซีมาก ที่ช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิ ส ระ ทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นเป็นอย่างดี

– น้ำมะนาวมีกรดอะซิติกช่วยให้ค่า PH ของร่างกายเรานั้นมีความสมดุล ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง ไม่เป็น ห วั ดได้ง่ายๆ ช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดี

– ดื่มน้ำมะนาวก่อนเวลาเข้านอนนั้น จะมีส่วนช่วยในการจั ด ก ารกับสิ่งตกค้างที่มีการสะสมอยู่ในร่างกายของเราให้ถูกขับออกมา เหมือนเป็นการปัด กวาดร่างกายของเราให้สะอาด

– ดื่มน้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน และดื่มให้หมด จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่ า ย ให้มีการคล่องตัวมากยิ่งขึ้น หากใครที่มีปัญหาในเรื่องของท้องผูก ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นและน้ำผึ้งเล็กน้อย จะช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยในเรื่องของอา ก า รเ จ็ บ ค อ ช่วยทำให้ชุ่มคอได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้ดีด้วย

– น้ำมะนาวมีวิตามินซีจำนวนมาก ที่ดีมากๆต่อร่างกายของเรา ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนเป็นเวลาที่เหมาะสม เพราะจะได้มีการทำงานอย่างเต็มที่ในขณะที่เรามีการนอนหลับพักผ่อน

– สำหรับใครที่อยา กมีผิวพรรณที่สวยงาม ขาวกระจ่างใสมีความเรียบเนียน ให้ดื่มน้ำมะนาวในทุกๆวัน จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณของคุณได้ ให้ขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก

– ช่วยเสริมสร้างในเรื่องของการพัฒนาส ม อ ง คนที่มีอายุมากๆมีความจำที่ไม่ดี หลงๆลืมๆ ดื่มน้ำมะนาวในทุกๆวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาในด้านของความจำได้เป็นอย่างดี ให้มีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

– ช่วยจั ด การในเรื่องของความเมื่อยล้า ให้ใช้มะนาว 1 ชิ้น มาทาในบริเวณที่มีอาการป ว ดเมื่อย จะสามารถช่วยผ่อนคลายกับอาการได้มากขึ้น หรือใครที่มีอาการป ว ดเ ท้ า ให้เรามีน้ำมะนาวใส่ลงไปในกะละมังที่มีน้ำอุ่นจากนั้นให้เราแช่เ ท้ าเอาไว้จะช่วยบรรเทาได้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : sha r e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here