แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ยกพื้นสูง พร้อมระเบียงกว้างสบาย

0

แบบนโมเดิร์นลอฟท์ ยกพื้นสูง พร้อมระเบียงกว้างสบาย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน มาพบกันเช่นเคย ซึ่งในวันนี้เราได้มีแบบบ้ า นสวยๆเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ยกพื้นสูง ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขกใหญ่ มาพร้อมกับระเบียงด้านหน้าที่มีความกว้างขวางสะดวกสบาย

แบบบ้ า นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นแบบไม้กึ่งปูนยกใต้ถุนสูงขึ้น หลังคากระเบื้องทรงเพิงแหงน ชั้นด้านบนเป็นโครงเหล็ก ผนังไม้ด้านล่างจะเด่นไปด้วยปูนขัดมัน ทางขึ้นบันไดไปมีเฉลียงหน้า พร้อมกับราวกั้นรอบด้าน มีที่นั่งพร้อมพนักพิงเอาไว้สำหรับแขกรับลมตอนเช้าตอนเย็นๆ สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ วางชุดเก้าอิ้น้อยๆไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้า เพลิดเพลินกันอย่างทีเดียว

เข้ามาในตัวบ้ า นนั้น ด้านในจะเป็นผนังปูนขัดมันทั้งหมด รวมถึงพื้นด้วย จะมีการแบ่งโซนพื้นที่สำหรับการทำอาหาร ห้องครัวของเรานั้นจะมีการก่อเคาน์เตอร์ปูน ติดอ่างล้างจานวางเครื่องครัวเล็กๆน้อยๆ

ในส่วนของการพักผ่อนของชุดรับแขก 1 ชุด มีหน้าต่างประตูระบายอากาศบานใหญ่ เป็นการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ร้อน ลมพัดเย็นสบาย

เมื่อมองจากมุมครัวไปด้านหน้า จะเป็นพื้นที่ของห้องรับแขก ใช้เป็นประตูบานเลื่อนไม้ประดับกระจกที่มีสีสัน เพื่อความสดใส ทางด้านขวามือจะเป็นในส่วนของห้องนอน

ภายในห้องนอนนั้นจะมีการผสมผสานระหว่างปูนและไม้ มีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมกับมุ้งลวด สามารถเปิดรับลมตอนเย็นๆ ตอนกลางคืนได้

ด้านในจะทำเป็นในส่วนของห้องน้ำ และห้องแต่งตัวเก็บเสื้อผ้าแยกออกจากกัน แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างเรียบร้อยดี

ใต้ถุนด้านล่างตัวบ้ า นยกสูง ทำให้ดูโล่งน่านั่ง จัดวางม้านั่งสำหรับทำกิจก ร ร มครอบครัว ทานข้าว หรือนั่งเล่นได้ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

เป็นแบบบ้ า นสไตล์คนรักธรรมชาติ ที่มีการตกแต่งได้อย่างเรียบร้อยและสวยงาม เน้นไปที่ความสะดวกสบาย และการใช้งาน หากใครที่ชื่นชอบก็สามารถดูไว้เป็นไอเดีย ปรับเปลี่ยนทรงบ้ า นของคุณได้ตามใจอย่างที่ต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Jule Green Villa , ที่นี้มีสา ระ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here