สวดทุกวันก่อนนอน บทสวดสั้นๆ ใจสงบ ยิ่งสวดยิ่งดี

0

สวดทุกวันก่อนนอน บทสวดสั้นๆ ใจสงบ ยิ่งสวดยิ่งดี

การสวดมนต์ก่อนนอนนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนทำกันมานานนับเป็นเวลาหลายปี มีมาตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงในปัจจุบัน โดยมีความเชื่อว่าการสวดมนต์ก่อนเข้านอนนั้นจะทำให้จิตใจของเราสงบ มีสติคิดทำอะไรต่างๆก็จะผ่ า นพ้นไปได้ด้วยดี จะทำการใดๆก็จะไม่ติดขัดจะมีความราบรื่นทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน

หลายๆคนมีการใช้ชีวิตที่มักเจอแต่ปัญหา ไม่มีโชคไม่มีลาภ พบเจอแต่ความทุ ก ข์ และมีอุปสรรคต่างๆ ไร้คนช่วย ไร้คนยื่นมือคอยอยู่เคียงข้าง ทำอะไรก็ดูติดขัดไปซะหมด โดนเอาเปรียบอยู่ตลอด ซึ่งปัญหาเหล่านี้นั้นในเรื่องของความเชื่อเป็นวิบากก ร ร มที่มีมาตั้งแต่ในชาติก่อน ทั้งในชาตินี้ ทำให้ชีวิตของเรานั้นพบเจอต่ออุปสรรคมีปัญหาต่างๆเข้ามา หากคุณเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ก็ให้ลองทำวิธีตามนี้

จากประสบการณ์ในการสวดบทสวด ขอขมา ต่อเจ้าก ร ร มนายเวร และบทขอขมา อโหสิก ร ร ม ปกติคนที่สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนจะท่องเฉพาะบท “นโมตัสสะ ฯลฯ” กราบ 3 ครั้ง แล้วนอนเลย แต่พอได้หนังสือสวดมนต์มา ก็เลยได้ลองสวดบทขอขมาอโหสิก ร ร ม ต่อเจ้าก ร ร มนายเวร ตอนสวดครั้งแรก ก็ไม่คิดอะไรมาก คิดแค่ว่า เป็นบทที่น่าสวดดี แต่พอสวดหลายๆวันต่อเนื่องนั้น…

มีอยู่คืนห นึ่ งโดยหลังจากที่สวดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยในคืนนั้นได้ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพูแดงมานั่งคุย แล้วบอกว่าเมื่อก่อนโ ก ร ธเรามากแต่ในวันนี้ไม่โ ก ร ธแล้ว พอตัวเราตื่นขึ้นมาเราก็รู้สึกได้ว่าอิ่มเอมใจแบบอธิบายบอกไม่ถูก นั่งคุยกับแม่แม่บอกว่าคงจะเป็นเจ้าก ร ร มนายเวรที่เข้ามาอโหสิก ร ร มให้

บทอธิฐาน

“กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง อะสัญจิจจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม”

ก ร ร มใดๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใด ทั้งโดยตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใด ก็ตาม ขอให้เจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโ ท ษ ให้เป็นอโหสิก ร ร มให้แก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองก ร ร มต่อกันอืกเลย แม้แต่ก ร ร มใดที่ใครๆ ทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิก ร ร มให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้น กลับมีเมตตาจิต คิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรก ร ร มต่อกันตลอดไป ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้า พร้อมทั้งครอบครัว ตลอดจน วงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้าพ้นจากความทุ ก ข์ยาก ลำบาก เข็ญใจ ความทุ ก ข์อย่าได้ใกล้ ความเ จ็ บไ ข้อย่าได้มี ขอให้มีความสุขสวัสดี มีชัย และอุปัทวันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใด ที่เป็นไปโดยชอบ ประกอบด้วยธรรม ขอให้สิ่งนั้น จงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ เทอญ

นิพพานัง ปัจจะโย โหตุ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here