อาหาร 7 อย่าง ยิ่งกินหน้ายิ่งอ่อนลง ดูดีขึ้น คุณประโยชน์เยอะ

0

อาหาร 7 อย่าง ยิ่งกินหน้ายิ่งอ่อนลง ดูดีขึ้น คุณประโยชน์เยอะ

ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นในทุกวัน นั่นเป็นเครื่องหมายหนึ่ งที่บ่งบอกได้ว่าสุขภาพร่างกายของคนเรานั้นลดลงตามไปด้วย และหลายคนมักจะกลัวกับปัญหาของร่างกายเสื่ อ มโ ทร ม ริ้ วร อ ยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าและบนลำตัวของเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหากตัวคุณหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากยิ่งขึ้น เลือกรับประทานของที่มีประโยชน์ นั่นจะเป็นวิธีที่สำคัญที่จะช่วยชะลอความแก่เสริมความเด็ กให้กับใบหน้าของเราได้อย่างแน่นอน เรามาดูกันเลยว่า 7 เมนูอาหารที่แนะนำให้คุณกินมีอะไรบ้าง

แกงเลียง

แกงเลียง เป็นเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยผักหลายชนิด มีคุณค่าทางอาหารที่สูงมาก มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมาก โดยเฉพาะผักประเภทที่มีสา รต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากๆอย่างฟักทอง บวบ ใบแมงลัก แครอท และเรายังได้โปรตี นจากเนื้อสัตว์ที่เราใส่ลงไป

น้ำพริกปลาทู ผักสดและผักต้ม

น้ำพริกปลาทูเป็นเมนูยอดนิยมของคนบ้านเรา เรียกได้ว่าเกือบจะทุกบ้านต้องมีติดบ้านเอาไว้ นอกจากความอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อย่างมาก เต็มไปด้วยสมุนไพรอย่างหอมแดง กระเทียม ที่มีฤ ท ธิ์ช่วยต้านการอั กเ สบ ป้องกันอนุมูลอิสระ ลดน้ำตาลในโลหิต ช่วยในการเผ าผลาญ มีวิตามินซีสูงซึ่งตัวนี้จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี ปลาทูอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่มีความต้องการของร่างกายหลายชนิด บำ รุงส ม อง บำ รุงประส า ท

แกงส้มปักษ์ใต้ปลาสำลี

ทำไมต้องปลาสำลี ปลาสำลีเป็นปลาที่มีโอเมก้าสูง แล้วยังนำมาทำแกงส้มได้อร่อยด้วย ส่วนผักก็เลือกตามชอบเลย และแกงส้มปักษ์ใต้มีขมิ้นสีเหลืองๆเป็นส่วนประกองในเครื่องแกงที่เป็นตัวสำคัญของโปรเจคต้านวัยในครั้งนี้ด้วย ดังนั้นสาวผิวมีปัญหาทานขมิ้นเยอะๆ ช่วยได้เหมือนกันนะคะ

ไข่เจียวม้วนผักหลายสี

เมนูไข่เจียวจานนี้ไม่ใส่น้ำมันหรือใส่ได้ก็น้ำมันมะกอกนิดๆในกระทะเทปล่อน ใช้ไฟกลางถึงอ่อน ทอดเสร็จแล้วให้เอามาม้วนผักอย่างแตงกวา แครอทต้ม หั่นซอยเล็กๆยาวๆ วางทับบนผักสลัดใบเขียวก่อนม้วน รับประทานกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ด อร่อยจริง ได้คุณค่าจากผักสีต่างๆที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการรัก ษ าเซลล์ให้แข็งแรงเป็นหนุ่มสาว ยาวนาน สุขภาพแข็งแรงด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็มีโปรตี นและคุณค่ามากมายจากไข่ จัดเป็นมื้อเช้าหรือเย็นก็ยังไหว

ไข่ต้ม หรือ ไข่ลวก 2 ฟอง

เราสามารถจัดเป็นในมือเช้าได้เลย เพราะไข่มีทั้งโปรตีน โอเมก้าและสา รอาหารที่สำคัญต่อร่างกายของเราสูง ส่วนขนมปังโฮลวีตอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร และมีวิตามินบีที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณของเราให้ขาวใสเรียบเนียน

ส้มตำผลไม้

ผลไม้ส่วนใหญ่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูสภาพผิว และผลไม้ที่สามารถนำมาทำส้มตำได้อร่อยก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง ถ้าเป็นไปได้ลองเติมอะโวคาโด้ลงไปด้วยจะยิ่งบำรุงผิว มีแตงกวากับมะเขือเทศด้วยนะคะ และน้ำมะนาวนี่วิตามินซีตัวเก่งเลย เม็ดมะร่วงหิมพานต์ ที่ประโยชน์เยอะ มีน้ำมันสำคัญต่อผิว ผสมรวมไปกับถั่วลิสงด้วยก็ได้ แต่ควรเลือกที่สะอาด คั่วเองก็ดี

ต้มยำปลาทะเล

เลือกปลาทะเลที่ชอบเลย ปลาทะเลน้ำลึกส่วนใหญ่จะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก เลือกเป็นปลากะพง ปลาแซลมอน ปลาอินทรีย์ แบบตัดขายเป็นชิ้นก็ได้ นอกจากจะได้โอเมก้าสูงแล้ว ในต้มยำยังมีสมุนไพรมากมาย ทั้งข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด บีบด้วยน้ำมะนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ดีต่อผิวพรรณ ดีต่อสุขภาพร่างกาย

ของดีของอร่อยใครว่าไม่มีประโยชน์ ลองดูเมนูเหล่านี้ แนะนำไปทำกันดูนะคะ รับรองว่านอกจากจะได้ในเรื่องของความอร่อยแล้ว คุณยังได้ในเรื่องของสุขภาพและความสวยความงามได้ด้วย ลดวัยลง 10 ปีไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here