ตำราลับข้าวผัดปูร้านชื่อดัง อร่อยเข้มข้น เปิดร้านได้เลย

0

ตำราลับข้าวผัดปูร้านชื่อดัง อร่อยเข้มข้น เปิดร้านได้เลย

เวลาที่เราเข้าร้านอาหารเมนูที่เรามักชอบสั่งอยู่เป็นประจำ นั่นคือข้าวผัดปู เพราะเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย มีความเข้มข้น ทานร้อนๆผัดออกมาใหม่ๆ อร่อยมากเลยทีเดียว และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำข้าวผัดปูจากร้านชื่อดังแสนอร่อย มาบอกเคล็ดลับให้กับทุกท่านได้ลองนำสูตรนี้ไปทำกัน รับรองว่าอร่อยถูกใจคนในครอบครัวเป็นอย่างแน่นอน

เครื่องปรุงส่วนผสม

ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง , เนื้อปูนึ่ งแกะเป็นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง , หอมใหญ่ 1/4 ลูก (หั่นเป็นแว่นๆ) , ต้นหอมซอย 1 ต้น , ไข่ไก่ 1 ฟอง , กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา

แตงกวาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น , มะนาวหั่น , ต้นหอม (สำหรับเสริฟพร้อมข้าวผัด) , มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น (สำหรับเสริฟพร้อมข้าวผัด) , น้ำมันพืช

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรก ให้เราเริ่มต้นด้วยการใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟให้กระทะร้อน จากนั้นให้เราใส่กระเทียมลงไปผัดจนมีความเหลืองหอม ตอกไข่ใส่ลงไปเขี่ยให้ไข่แดงแตก

2 ให้เรารอจนไข่เกือบสุก เร่งไฟแรงขึ้นแล้วให้ใส่ข้าวสวยลงไป (แนะนำว่าไม่ให้เป็นข้าวหอมมะลิ และไม่ใช่ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ เพราะจะผัดข้าวผัดไม่อร่อย) ตามด้วยการใส่หอมหัวใหญ่ เนื้อปู ต้นหอมซอย ให้เราผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

3 ทำการปรุงรสชาติซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีจากนั้นให้ปิดไฟ

4 ให้เราตักใส่จานโรยพริกไท ยโรยหน้า มะเขือเทศ แตงกวา ต้นหอม มะนาวและน้ำปลาพริก พร้อมเสิร์ฟได้เลย

เท่านี้เราก็จะได้เข้าผัดปูสุดแสนอร่อย เหมือนร้านชื่อดัง เพื่อนๆที่ชื่นชอบลองนำสูตรและเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าถูกอกถูกใจคนกินกันอย่างแน่นอนเลยเชียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : ezythaicooking

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here