ฝึกโยคะ “ท่ากบ” ทำติดต่อกัน20วัน ลดได้ทั้งตัว แถมยังสุขภาพดี

0

ฝึกโยคะ “ท่ากบ” ทำติดต่อกัน20วัน ลดได้ทั้งตัว แถมยังสุขภาพดี

การมีหุ่นสวยรูปร่างดีใครๆก็อยา กมีกันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วิธีการลด น้ำหนักในรูปแบบต่างๆมีอย่างหลากหลาย ซึ่งในวันนี้เราจะมาสอนท่าบริหารในรูปแบบใหม่ ที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยทำและไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ทำแล้วรับรองว่าได้ผลดีอย่างแน่นอน

ซึ่งโดยก่อนอื่นเราจะต้องเตรียมอุปกรณ์นั่นคือเสื่อ โยคะ และให้ทำท่าบริหารเขาเรียกท่านี้ว่าท่ากบ (ตามรูปด้านล่าง) ให้เราทำท่านี้ทุกวันติดต่อกันวันละประมาณ 50 ครั้งนาน 20 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าตัวคุณนั้นสามารถยืดกล้ามเนื้อด้านในต้นขาได้ดีกว่าเดิม และยังทำให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การที่กล้ามเนื้อด้านในมีความแน่นและมีความแข็งนั่น เป็นสาเหตุหลักของอาการปวดช่วงหลังช่วงเอวด้วย

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คนที่มีอาการปวดหลังปวดเอวในบางครั้งอาจมาจากกล้ามเนื้อต้นขาด้านในที่มีความแข็งจนมากเกินไป ซึ่งในการออกกำลังกายบริหารท่ากบนี้จะสามารถช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณตรงที่ปวดของคุณ จะช่วยยืดกล้ามเนื้อช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ดีมากขึ้น

บรรเทาอาการปวดหลัง

การทำท่านี้เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้านใน สามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของสะโพก ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตในสะโพก เปิดโล่งโลหิตลมให้ทั่วทั้งร่างกาย แก้ไขชิงกราน แก้ไขอาการขาเป็ด + เข่าบิดเข้าข้างใน บรรเทาอาการปวดหลัง และยังสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิงด้วย

เริ่ม “ท่ากบ”

ให้เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ จากนั้นค่อยๆกางเข่าออกไปด้านข้างช้าๆ เหมือนกบ สะโพกและต้นขาตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ให้เกร็งน่องและต้นขาไว้ อย่าให้ร่างกายแตะโดนพื้น ตัวตรง ข้อศอกวางตั้งฉากกับพื้น ให้น้ำหนักอยู่ที่หัวไหล่และบริเวณเอว หายใจเข้า-ออก ช้าๆ ให้ทำท่านี้ค้างไว้ 3 ลมหายใจเข้า-ออก

ข้อควรระวัง : คนที่ปวดเข่าไม่แนะนำให้ฝึกท่านี้

นอกจากจะช่วยทำให้คลายกล้ามเนื้อได้ดีแล้ว ยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยบริหารร่างกาย ช่วยในการกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here