9 ท่าบริหารเปลี่ยนผู้หญิงวัย 40 ให้ลดเหลือ 30 ต้นๆได้ ทำเองง่ายๆ

0

9 ท่าบริหารเปลี่ยนผู้หญิงวัย 40 ให้ลดเหลือ 30 ต้นๆได้ ทำเองง่ายๆ

เมื่ออายุที่มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดคือในเรื่องของสุขภาพร่างกาย รวมไปถึงระบบการทำงานต่างๆของร่ากายเรา ที่ลดประสิทธิภาพลงจากแต่เดิม และที่เห็นได้อย่างเด่นชัดจะเป็นในเรื่องของระบบการเผาผลาญที่มีในร่างกายก็ลดลงด้วยส่งผลทำให้ร่างกายของเรานั้นอ้วนง่ายขึ้นและเกิดโรคต่างๆได้ง่ายขึ้น

และในวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายง่ายๆ เป็นท่าที่เน้นการทำงานของร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง ดูกระชับ ห่างไกลโรคร้าย ที่สำคัญยังช่วยทำให้อ่อนเยาว์ลงเป็น 10 ปีได้อีกด้วย

1. ท่านี้ให้ยืนตรงและย่อตัวลงพร้อมทั้งยืดปลายเท้าไปด้านหลังและลุกขึ้นยืนสลับกันตามภาพ โดยเริ่มต้นให้ทำเซตละ 20 ครั้ง ครั้งละ 1-2 เซต และอาจจะเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ถัดไป

2. ท่าสควอท จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกมีความกระชับและแข็งแรง

3. ท่า Plank ให้ทำท่านี้ให้นานกว่า 90 วินาที โดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องหน้าอกและหลัง ท่านี้สามารถช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังได้ดี

4. ใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อช่วงบน โดยให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักเหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปและทำท่าตามรูปเซตละ 10 ครั้ง ครั้งละ 2-3 เซต

5. ท่านอนหงายยกสะโพก ท่านี้เป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณท้องและสะโพก ทำให้สาวๆมีหน้าท้องและสะโพกที่กระชับขึ้น

6. ย่อเข่าโน้มตัวไปข้างหน้าและใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลัง

7. เครื่องออกกําลังกายอิลิปติคอลหรือลู่วิ่งกึ่งสเต็ป ผู้หญิงหลายคนนิยมใช้เครื่องลู่วิ่งกึ่งสเต็ปนี้ เพราะนอกจากจะสะดวกและเล่นง่ายแล้ว ยังถือเป็นการคาร์ดิโอที่ดี แนะนำให้ทำครั้งละ 30 นาที 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

8. การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด และยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกัน

9. การเล่นโยคะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว สถาบันJohns Hopkins Bloomberg School of Public Health ยังระบุว่า โยคะยังมีผลในการควบคุมอารมณ์และลดภาวะซึมเศร้าอีกด้วย

ท่าง่ายๆแบบนี้ ลองนำไปทำกันดูนะคะ เป็นท่าที่ง่าย อีกทั้งยังได้ประโยชน์อย่างมาก ฝึกทำดูที่บ้าน เพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ควรทำเป็นประจำนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here