กินตามเวลา ลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโล เพียงไม่กี่วัน

0

กินตามเวลา ลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโล เพียงไม่กี่วัน

มันเทศ เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่หลายนคนรู้จักกันดีและนิยมกินกันเป็นจำนวนมาก เพราะสามารถช่วยลดน้ำหนักเพียงชั่วข้ามคืนได้แบบง่ายๆ อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพของเรามากเลยทีเดียว

1. หากเรากินมันเทศ ช่วงเวลา 9.00 – 11.00 น. จะทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง เป็นเมนูแป้งที่ยิ่งกินยิ่ผอม ไม่ทำให้อ้วน นับได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่กลายเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ยอมรับกันทั่วโลก

2. การกินมันเทศทำให้อิ่มอยู่ท้องเป็นเวลานาน เป็นแหล่งรวมวิตามินบี6 อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน ช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นผลิตพลังงานได้มากขึ้น

3. มันเทศมีวิตามินบีที่ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักโดยตรง ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ขวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงกระดูกที่อ่อนแรงได้เป็นอย่างดี

4. มีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์ ในปริมาณสูงมาก ทำให้เราอิ่มเร็วและรู้สึกไม่หิวระหว่างวัน นอกจากนั้นยังมีโพแทสเซียม คอปเปอร์ แมงกานีส สารอาหารที่ป้องกันโรคมากมาย รวมถึงโรคมะเร็ง

5. มันเทศ 100 กรัมจะได้แคลอรี่ประมาณ 90-93 แคลอรี่ (ปริมาณความต้องการพลังงานของมนุษย์วันละ 1,800 – 2,000 กิโลแคลอรี่)

แจกสูตรมันเทศอบ

เมนูมันเทศ หลายคนคงจะเคยกินและรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะในปััจุบันนี้มีขายตามร้านค้าเป็นจำนวนมาก และในวันนี้เราได้มีสูตรเมนูมันเทศอบแบบพิเศษ มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน ลองมาดูกันเลยจ้า

ส่วนผสม มันเทศอบ

1. มันเทศ 4 หัว (ประมาณ 500 กรัม)

2. เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

3. หอมแดงสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง

4. ต้นอ่อนผักโขมสับหยาบ 1 ถ้วยตวง

5. ครีมเปรี้ยว 150 กรัม

6. ครีมชีส 2 ช้อนโต๊ะ

7. ถั่วลูกไก่ 1 ถ้วยตวง (แช่น้ำเปล่าประมาณ 6-8 ชั่วโมง แล้วต้มให้สุกก่อนนำมาใช้)

8. เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา

9. พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา

10. มอสซาเรลล่าขูดสำหรับโรย

วิธีทำมันเทศอบ

1. ล้างมันเทศให้สะอาดห่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45-60 นาที หรือจนเนื้อมันเทศสุกนิ่ม จากนั้นผ่าครึ่งเป็นแนวยาว พักไว้ให้เย็น แล้วขูดเนื้อมันเทศออก เก็บเปลือกไว้

2. ผสมเนื้อมันเทศที่ขูดไว้กับครีมเปรี้ยวและครีมชีส

3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยสดลงไปพอละลาย นำหอมแดงลงผัดจนหอม ใส่ผักโขมลงไปผัดจนสุก ใส่ส่วนผสมมันเทศครีมลงไป ตามด้วยถั่วลูกไก่ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบด เตรียมไว้

4. ตักส่วนผสมมันเทศใส่ลงในเปลือกมันเทศที่เก็บไว้ โรยมอสซาเรลล่าให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : อาจารย์ สุธิวัสส์ คำภา , นิตยสารแม่บ้าน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here