ป้าที่บ้านสอน แก้ริ้วรอย เหี่ยวย่น ขอบตาดำ ให้เลือนหาย

0

ป้าที่บ้านสอน แก้ริ้วรอย เหี่ยวย่น ขอบตาดำ ให้เลือนหาย

ช้าก่อนสาววัย 40 ค่อยๆทำความเข้าใจก่อนนะว่า อายุของเราไม่ใช่น้อยๆแล้วนะ ริ้วรอยเริ่มมาแล้ว แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ อยากหน้าอ่อนเยาว์โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งหมอ จริงๆก็สามารถให้หมอจัดการได้แน่ แต่แพงมาก มาอ่านบทความดีๆ ที่ทางเพจ “ได้คิดก็คิดได้” นำมาฝากกันดีกว่า จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆในการซื้อครีมบำรุง

พืชสมุนไพรจากธรรมชาติบอกเลยว่ามีอะไรซ่อนอยู่มากมาย คนสมัยก่อนนั้นนิยมนำไปใช้เป็นสิ่งที่บำรุงร่างกาย มะขามเปียกก็เช่นกันเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่นิยมมากๆในเรื่องของการลบริ้วรอยบริเวณใต้ตา เพราะมีส่วนผสมของวิตามินจึงสามารถทำให้บริเวณริ้วรอยนั้นเลือนหายไปได้ใน 7 วัน

เนื่องจากมะขามเปียกนั้นมีสรรพคุณลดเหลือในเรื่องของการกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมแล้ว ให้ออกไปได้ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งนั่นจะทำให้คงความอ่อนเยาว์ กลับคืนสู่สภาพผิวที่ดีได้

มะขามเปียกนั้นถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีที่หลายคนนำไปใช้ และเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางประเภทลดริ้วรอยได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการลดริ้วรอยบริเวณใต้ตากัน

ปล. วิธีนี้ใช้ได้ผลจริงๆ แอดมินเก็บไว้ทำเองอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะทำก่อนนอนดีที่สุด ลองมาแล้ว

ส่วนผสมสำคัญที่ต้องใช้

1. มะขามเปียก 1 กำมือ

2. นมรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีผสม

1. วิธีนั้นก็แสนง่ายจริง อย่างไรให้เราทำการนำมะขามเปียกมาแกะเม็ดออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด

2. ให้ทำการผสมมะขามเปียกและนมจืดขยำให้เข้ากัน จากนั้นให้ทำการกองผ้าขาวบางหรือใช้กระชอนที่เป็นกระชอนแบบละเอียดก็ได้

3. หลังจากที่เราผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้เราทำการเติมน้ำผึ้งให้เข้ากัน และคนให้ส่วนผสมนั้นเป็นเนื้อเดียวกัน

4. เมื่อเสร็จแล้วให้นำไปใส่ในภาชนะที่มีฝาปิด เก็บไว้ในตู้เย็นสักพักหนึ่ง แล้วจึงนำออกมาใช้งาน

วิธีใช้

1. สำหรับวิธีในการใช้สูตรนี้ อย่างแรกที่ต้องทำความสะอาดหน้าก่อน ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดหรือจะใช้โฟมล้างหน้าก็ได้ หลังจากนั้นให้ทำการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน

2. เมื่อล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วนำส่วนผสมดังกล่าวนั้นมาพอกหน้าไว้ประมาณ 10 นาที

3. เมื่อครบกำหนดระยะเวลา 10 นาที ให้ทำการล้างหน้าให้สะอาด ล้างหน้าตามปกติที่เราล้างได้เลย เมื่อล้างเสร็จแล้ว ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีก 1 ครั้ง เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมายังบทความด้วยค่ะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here