หัวใจสุดแกร่ง รับจ้างทำงานก่อสร้างวันละ 60 บาท เลี้ยงดูพ่อ

0

หัวใจสุดแกร่ง รับจ้างทำงานก่อสร้างวันละ 60 บาท เลี้ยงดูพ่อ

คนเราหลายคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย แต่ในหลายๆครอบครัวนั้นการใช้ชีวิตของเขาเป็นไปอย่างยากลำบาก กว่าจะผ่านช่วงเวลาไปได้แต่แต่ละวัน ต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยเลี้ยงดูปากท้องของคนในครอบครัว

ส่วนมากที่เราได้เห็นนั้น จะเป็นผู้ที่เป็นพ่อแม่ดูแลลูก ทำงานหนักเพื่อส่งลูกเล่าเรียน กินอิ่มนอนหลับสบาย แต่ในวันนี้เราได้นำเรื่องราวหนึ่งของพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่มีการใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก อ่านรายละเอียดด้านล่าง

“เราต้องเข้มแข็ง เราต้องดูแลพ่อให้ได้ เพราะถ้าวันหนึ่งแม่ไม่อยู่แล้ว เราต้องเป็นคนที่ดูแลพ่อแทนแม่” คำกล่าวของเด็กหญิงที่อายุแค่ 14 ปี ผู้ที่กำลังดิ้นรนสู้กับปัญหา แม้ลำบาก แต่ยังสู้ต่อเพื่อพ่อ

“แก้ว” ด.ญ.วชิรญา นวลจันทร์ นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานี พ่อของแก้วประสบอุบัติเหตุจนพิการต้องนอนติดเตียงตั้งแต่แก้วอายุเพียง 3 ขวบ ซ้ำร้ายแม่ที่เป็นเสาหลักยังด่วนจากไปอย่างกะทันหันด้วยโรคโลหิตจางเมื่อปี 2558

เมื่อพ่อไม่สามารถเป็นหลักให้ลูกได้ ลูกสาวคนนี้จึงต้องเข้มแข็งและเป็นตัวแทนของพ่อ ทุกวันเสาร์อาทิตย์และปิดเทอมแก้วจะออกรับจ้างทำงานก่อสร้าง รายได้ 60-70 บาทต่อวัน ทำงานตั้งแต่ 7 โมงถึงเที่ยงแล้วจะกลับไปทำกับข้าวให้พ่อทุกครั้ง เพื่อหาเงินมาเลี้ยงพ่อและหาเงินไปโรงเรียน วันไหนมีงานที่โรงเรียนไม่ได้ไปจะขาดรายได้ ส่วนพ่อเองก็พยายามหาช่องทางช่วยเหลือครอบครัวเท่าที่ทำได้

คุณพ่อเล่าเมื่อไม่นานมีโจรย่องเข้าบ้าน ย่องเข้าตอนกลางคืนเพราะบ้านไม่มีหน้าต่าง ได้ขโมยเงินเก็บของพ่อและน้องไป จากครอบครัวที่ลำบากอยู่แล้ว ลำบากมากไปอีก

วอนผู้ใจบุญทุกท่านช่วยเหลือสมทบทุนในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณพ่อวุฒิศักดิ์ ได้ที่ ธ.กรุงเทพ หมายเลขบัญชี 7500215111 สาขาทุ่งใหญ่ ชื่อบัญชี วุฒิศักดิ์ นวลจันทร์ (บัญชีโดยตรง)

หรือช่วยสนับสนุนเป็นรถเข็นและแพมเพิส คุณพ่อวุฒิศักดิ์ใส่ไซส์ M ผู้ใหญ่ ส่งมาได้ที่ อยู่บ้านเลขที่ 18 ม. 4 โนนสวาง ต.นากระแซง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เบอร์ติดต่อ 0630065795 วุฒิศักดิ์ 0803350898 กัณหา เอกศิริ ผู้ใหญ่บ้าน

ช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก้วทาง

ชื่อบัญชี นายวุฒิศักดิ์ นวลจันทร์ เพื่อ ด.ญ.วชิรญา นวลจันทร์

ธนาคารกรุงไท ย สาขาเทสโก้โลตัส เดชอุดม

เลขบัญชี 849-0-20665-1

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : esannews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here