ใช้เพียงแค่ขวดเดียว ดูแล ”หน้าใส ผมสวย ผิวขาว” ดูดีจนเพื่อนทัก

0

ใช้เพียงแค่ขวดเดียว ดูแล ”หน้าใส ผมสวย ผิวขาว” ดูดีจนเพื่อนทัก

สวัสดีสาวๆทุกท่าน ในวันนี้เราได้มีสูตรเด็ดในการบำรุงทั้งหน้า ผม และผิวของคุณ ให้มีความกระจ่างใส มีความสวยงาม เผยผิวเนียนๆจนใครๆต้องมอง เรามาดูกันว่าสรรพคุณของเบบี้ออยเพียงแค่ขวดเดียว จะสามารถทำประโยชน์กับตัวเราได้มากขนาดนี้ สารพัดประโยชน์จตริงๆ

1. ใช้แทนคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางค์

คนเราน่าจะชื่นชอบในความสะดวกสบาย ในเวลาที่ไปต่างจังหวัดหรือไปฟิตเนสออกกำลังกายนั้น สาวๆทั้งหลายก็มักจะต้องพกแผ่นเช็ดเครื่องสําอาง ที่ไว้เช็ดหน้าเช็ดเครื่องสำอางที่ติดอยู่บนใบหน้า เพราะช่วยได้มากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากสาวๆคนไหนที่ต้องการแผ่นเช็ดเครื่องสำอางแบบประหยัดแล้วก็ เราขอแนะนำสูตรนี้เลยให้หยดเบบี้ออยลงบนแผ่นสำลีให้ชุ่ม แล้วนำไปเก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถไปไหนได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งสบายเงินในกระเป๋าอีกด้วย และในเบบี้ออยนี้สามารถช่วยกำจัดคราบสกปรกบนใบหน้าของเรา รวมถึงรองพื้นของเครื่องสำอางต่างๆให้หลุดออกไปอย่างสะอาดหมดจด

2. ใช้ทำสครับลดปัญหาผิวคล้ำหรือหยาบกร้าน

สาวๆที่มักมีปัญหาในเรื่องของบริเวณข้อศอก หัวเข่าหยาบกร้าน รวมไปถึงริมฝีปากของเราที่มีความหมองคล้ำ ให้เราใช้สูตรนี้รับรองว่าเวิร์คมาก และที่สำคัญมันขั้นตอนทำง่ายมาก เพียงแค่นำเบบี้ออยผสมกับน้ำตาลทราย (แต่เราแนะนำให้เป็นน้ำตาลทรายแดง) ในอัตรา 2 ต่อ 1 จากนั้นให้เราเติมน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ผสมคนให้เข้ากันนำมาขัดเบาๆในบริเวณที่ต้องการ พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อคุณล้างสะอาดอย่างหมดจดแล้ว คุณจะรู้สึกในทันทีได้ว่าผิวของคุณมีความชุ่มชื้นมากขึ้น บริเวณริมฝีปากที่เรามาร์คไปนั้น จะมีความอวบอิ่มชุ่มชื้นปากไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังมีความอมชมพูเพิ่มมากขึ้น

3. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

เป็นอีกสูตรหนึ่งที่ดีมากๆเช่นกัน วิธีการป้องกันริ้วรอยใต้ตาแบบง่ายๆ เราทำโดยการหยดเบบี้ออย ลงบนปลายนิ้วมือของเรา แล้วนำมานวดบริเวณเฉพาะจุดที่ใต้ตา นวดเบาๆประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้น จากนั้นใช้ทิชชูซับเอาเบบี้ออยล์ส่วนเกินออกไป ในสูตรนี้หากเราทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอยที่อยู่บริเวณใต้ตาของเราได้เป็นอย่างดี แลดูอ่อนเยาว์ลง

4. ใช้บำรุงผมให้เงางามแบบไม่มันเยิ้ม

ในเรื่องของการบำรุงผมของเรานั้น ให้เรานำเบบี้ออย ลงไปบนแผ่นสำลีของเรา หรือผ้าอะไรก็ได้ หรือจะเป็นกระดาษทิชชูแผ่นหนาๆ จากนั้นให้นำมาซับที่บริเวณปลายผมเบาๆ เมื่อเราซับจนทั่วผมของเราแล้ว ให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาแล้วให้เราสระผมได้ตามปกติ ในวิธีนี้จะเป็นการช่วยบำรุงผมของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผมชุ่มชื้นและเป็นเงางามไม่แตกแห้ง

5. ใช้แทนครีมแก้ท้องลาย

ว่าที่คุณแม่ทั้งหลายเรามีสูตรที่จะช่วยรักษาอาการท้องลายของคุณแม่ๆได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องง้อทีมแพ้ง่ายๆให้เสียเงินเสียทองแต่อย่างใด ในวิธีนี้เราจะนำเบบี้ออยมานวดบริเวณหน้าท้องของคุณแม่อย่างเป็นประจำ หรือถ้าหากใครที่มีผิวแห้งมากๆ ให้ทาควบคู่ไปกับครีมทาป้องกันท้องลายได้อีกด้ว ยจะได้ผลลัพธ์ดีแบบคูณสองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here