น้ำผลไม้ 7 ชนิด ดื่มแล้วผิวขาวใส คนบอกต่อกันมากที่สุด

0

น้ำผลไม้ 7 ชนิด ดื่มแล้วผิวขาวใส คนบอกต่อกันมากที่สุด

ใครอยากมีผิวสวยขาวใส กระจ่างจากภายในสู่ภายนอก แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้ทั้ง 7 ชนิดนี้ นอกจากจะช่วยในเรื่องของผิวพรรณที่ดีแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพของเราให้แข็งแรงอีกด้วย

1 น้ำมะนาว

น้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก เป็นส่วนที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก นอกจากจะมีผิวที่สวยงามแล้วนั้นยังมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยชะลอวัยได้ดีอีกด้วย

2 ฟักข้าว

เรียกได้ว่าเป็นเศรษกิจของบ้านเราที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีเบต้าคาโรทีน และไลโคปีน มากกว่ามะเขือเทศถึง 12 เท่า จึงมีส่วนที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราขาวใสแลดูสุขภาพดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคร้ายได้ดีอีกด้วย

3 น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลาย และมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ “ไลโคปีน”

4 น้ำส้ม

ส้มมักจะเป็นตัวเลือกแรกสำหรับสาวๆเสมอ สารต้านอนุมูลอิสระในส้ม ต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่ทำลายผิว ส้มมีประสิทธิภาพสามารถยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งช่วยทำให้ผิวขาวใส และมีคอลลาเจนที่ช่วยชะลอความแก่ เติมเต็มผิวที่สึกหรอ

5 น้ำเกรพฟรุ๊ต

อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิวเสีย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลาเจน และที่สำคัญช่วยชะลอความแก่ คงความอ่อนนุ่มของผิว โพแทสเซียมในเกรพฟรุ๊ตช่วยลดรอยจุดด่างดำและริ้วรอย ปกป้องผิวจากรังสียูวีช่วยให้ผิวกระจ่างใส

6 น้ำแอปเปิ้ล

นอกจากสุขภาพที่ดีแล้ว แอปเปิ้ลยังจะช่วยให้ผิวคุณสวยใสอย่างไร้ที่ติ คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของแอ๊ปเปิ้ลจะช่วยในการป้องกันและริ้วรอยริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อและช่วย

กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ที่มีสุขภาพดี ทองแดง, คลอรีน, ฟอสฟอรัส, สังกะสี, แมกนีเซียมและธาตุเหล็กคือบางส่วนของแร่ธาตุที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลซึ่งจะช่วยในการฟอกสีผิว การศึกษาพบว่าแอ๊ปเปิ้ลมีคอลลาเจนสูงและอีลาสติซึ่งจะช่วยในการรักษาผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย

7 น้ำแตงโม

น้ำแตงโมซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเต่งตึง เนื่องจากแตงโมมีน้ำอยู่จำนวนมากดังที่เราทราบ ช่วยควบคุมความมันซึ่งเป็นสาเหตุการอุดตันของผิว และสิวอุตตัน น้ำแตงโมมีคุณสมบัติทำให้ผิวเราชุ่มชื้นกระจ่างใสเรียบเนียน ด้วยร่างการคนเราประกอบด้วยน้ำ 70% แตงโมอุดมไปด้วย วิตามินเช่น A, B6 และ C และ 93% ของปริมาณน้ำที่จะช่วยในการล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นสุขภาพดีลดรอยเหี่ยวย่น ชะลอความแก่

หากใครที่อยากมีผิวขาวใส จากภายในสู่ภายนอก อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรงห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้ แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้ทั้ง 7 ชนิดนี้ รับรองว่าดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here