สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินตามสูตรลดได้ถึง 4 กิโล ภายใน 1 เดือน

0

สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินตามสูตรลดได้ถึง 4 กิโล ภายใน 1 เดือน

หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าการรับประทานเห็นนั้นล้วนมีแต่ประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แต่ที่จะโดนเด่นนั้นคือ เห็ดเป็นสุดยอดของอาหารที่จะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก ให้สาวๆมีหุ่นที่กระชับและสวยงาม นอกจากจะช่วยในเรื่องของน้ำหนักแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวเนียนใส และยังป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้เป็ยอย่างดี

กินเห็ดเข็มทองปริมาณ 100 กรัมเป็นประจำทุกวัน และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรเคี้ยวอย่างละเอียดหรือประมาณ 30 ครั้งต่อ 1 คำ แต่มีวิธีกินที่ดีกว่า การกินปกติคือ การแปรรูปเป็นน้ำแข็งเห็ด ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางโภชนาการของประเทศญี่ปุ่น

โดยมีวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้

1. ให้เตรียมเห็ดเข็มทองปริมาณ 300 กรัม หั่นรากออก แล้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แบ่งออกเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน

2. จากนั้นนำไปใส่เครื่องปั่น เติมน้ำปริมาณ 400 มิลลิลิตร ปั่นประมาณ 20 - 30 วินาที

3. เทลงหม้อตั้งไฟอ่อน เคี่ยว 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นพักเอาไว้ให้เย็น

4. เทใส่แม่พิมพ์น้ำแข็ง แช่ตู้เย็น แช่เอาไว้ในช่องแช่แข็ง

คำแนะนำ

– โดยใน 1 วันควรกินน้ำแข็งเห็ด 3 ก้อน ด้วยการดัดแปลงใส่ในเมนูอาหารที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นซุปทุกชนิด อาหารผัดต่างๆ ข้าวแกงกะหรี่ หรือแม้แต่เมนูเครื่องดื่ม เช่น ชาร้อน ก็ยังได้

ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ ดุษฎีบัณฑิตด้านโภชนาการ และเจ้าของผลงานเขียนเรื่อง “เห็ดเข็มทอง” อธิบายว่า เห็ดเข็มทองมีสรรพคุณทางการรักษามากมาย วิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่า ในเห็ดเข็มทองมีเส้นใยอาหารมากกว่ากะหล่ำปลีราว 2 เท่า “ไคโตซาน (ไคโตกลูแคน) ในเห็ดเข็มทองมีปริมาณมากที่สุดในบรรดาเห็ดทั้งหลายไคโตซานจะช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ลำไส้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อย่อยสลายเส้นใยเหล่านี้

และเมื่อไคโตซานละลายเข้าสู่กระแสโลหิต จะช่วยดักจับและกำจัดไขมันส่วนเกินในโลหิตที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคอ้วน แล้วขับออกมาพร้อมกับการขับถ่าย แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

นอกจากนี้ ดร.เอะงุชิ ยังเผยอีกด้วยว่า การนำเห็ดสดมาปั่นให้ละเอียด ทำเป็นน้ำแข็ง เห็ด จะทำให้มีคุณสมบัติมากกว่าเห็ดสดคือ ช่วยให้สามารถดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

และจากการทดลองนำน้ำแข็งเห็ดผสมกับน้ำให้ผู้เข้ารับการทดลองดื่ม สิ่งแรกที่พบคือ กลิ่นตัวหายไป สองเดือนหลังจากนั้นน้ำหนักตัว คอเลสเตอรอล และความดันโลหิตก็ลดลงตามไปด้วย เวลาผ่านไปสามเดือน รอบเอวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อกินต่อเนื่อง 6 เดือน–1 ปี น้ำหนักตัวจะค่อยๆ ลดลงจนคงที่

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here