หนี้สินล้นตัว อยากปลดหนี้ ให้ขอ “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช”

0

หนี้สินล้นตัว อยากปลดหนี้ ให้ขอ “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช”

ปัญหาหนี้สินล้นตัว อยากปลดหนี้แต่หาทางออกไม่ได้ วันนี้เราได้มีเรื่องราวความเชื่อเป็นที่สืบทอดต่อกันมาจนถึงในปัจจุบัน การขอพรที่จะช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องของการงานและการเงิน

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครนะเคยผ่านวงเวียนใหญ่ทุกคนก็จะเคยเห็นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งทุกคนก็จะทราบกันดีว่าสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชนั้นถือ เป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงกอบกู้เอกราชจากพม่าได้ครั้งที่บ้านเรานั้นได้เสียกรุงศรีเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งพระองค์นั้นก็ถือเป็นที่พึ่งพาทางใจของคนพสกนิกรในสมัยนั้น และสร้างความเชื่อบารมีต่างๆของพระองค์นั้นจะสามารถให้ช่วยประสบความสำเร็จได้ จึงทำให้ในปัจจุบันมีคนนั้นต่างกับไหว้และเคารพนับถือท่านมาโดยตลอด

โดยผู้คนนั้นก็มีในเรื่องของความเชื่อว่าท่านนั้นจะสามารถทำให้ช่วยประสบความสำเร็จ ในเรื่องของทางด้านการงานการค้าการเรียนต่างๆ โดยรวมไปถึงในเรื่องของหนี้สินจากการค้าด้วย ซึ่งวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะขอพาทุกคนนั้นมาพูดถึงเรื่องการขอหรือไปบนสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกันนั่น ก็เพื่อให้เรานั้นสามารถหลุดพ้นจากหนี้สิน ที่เรากระทำเอาไว้ได้ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่โด่งดังกันเป็นอยู่

เพราะในช่วงที่เกิดฟองสบู่แตกนั้นต่างทำให้ผู้คนทั้งหลายนั้นมีหนี้สินกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าหลายต่อหลายคนนั้นไปพึ่งพาสิ่งสุดท้าย นั่นก็คือ การพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้ชื่อเสียงในสมัยนั้นก็คือพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วงเวียนใหญ่โดยมีผู้คนนั้นต่างเดินทางไปบนมากมาย และเชื่อว่าท่านนั้นจะช่วยเหลือในเรื่องของด้านหนี้สินได้ เพราะในอดีตก่อนนั้นก็เคยเป็นหนี้สินกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งพระองค์นั้นก็เข้าใจและสามารถแก้ไขได้

โดยการที่จะไปบนนั้นจะต้องใช้ธูป 16 ดอกด้วยกัน และพวงมาลัยดาวเรือง มาลัยดอกมะลิ และเมื่อได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็แก้บนตามคำขอกับท่านไว้โดยนำอาหารคาวหวานมาถวายท่าน ด้วยการถวายเครื่องสักการะบูชาสมเด็จพระเจ้าตากสินนั้นสามารถมีได้คันดังนี้

– ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงเป็นองค์พระวิญญาณเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ 1 ในสมเด็จพระสยามเทวาธิราชเจ้าที่ที่คอยปกปักรักษาแผ่นดิน อยู่เสมอให้แผ่นดินนี้มีความรุ่งเรืองและมีชัยชนะเหนืออธิราชศัตรูทั้งปวง โดยสิ่งที่ท่านโปรดปรานนั้นก็คือ ผู้ที่มีความซื่อสัตย์ต่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ตลอดจนเป็นนักรบรั้วของชาติ

– พระกระยาหารทรงเสวยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นอาหารแบบง่ายๆ หรือจะเป็นอาหารแบบเดินทัพทั้งหลายซึ่งจะเป็นเครื่องแห้งต่างๆ แต่มีวัดบางแห่งอย่างเช่น วัดหนองไข่นั้นได้มีนิมิตแกะข้าวเจ้าอาวาสโดยเจ้าอาวาส บอกว่า ท่านนั้นทรงโปรดข้าวต้มผักและไข่ต้ม

– ท่านชอบผลไม้ และ โปรดน้ำเปล่าน้ำผลไม้และน้ำหวานแต่ไม่ทรงโปรดเสวยน้ำจัณฑ์อย่างเด็ดขาด

– โดยดอกไม้ที่นำไปบูชานั้น ท่านทรงโปรดเป็นดอกไม้สีแดงเพราะเป็นสีแห่งวันราชสมภพของพระองค์

– เครื่องถวายแก้บนที่ดีที่สุดนั่นก็คือดาบครั้งละ 2 เล่มและปืนใหญ่จำลองและท่านโปรดเสียงประธานและปืนเป็นอย่างมาก

และถ้าหากเราต้องการจะขอพระบารมีของท่านในการบนนั้นเราก็จะต้องทำนั่นก็คือต้องจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้งและกราบขอพระราชทานพระบารมีตามที่ต้องการด้วยคำที่บูชาสมเด็จพระเจ้าตากสินนั้นก็มีดังนี้

ท่องนะโม 3 จบ

อารา ธนาดวงพระวิญญาณ โอม สิโน ราชาเทวะ ชะยะตุถะวัง สัพพะศัตรู วินาสสันติ

ถวายเครื่องสักการะ

โอม สิโน ราชาเทวะ นะมามิหัง พระคาถาให้โชคลาภ

(นะโม 3 จบ)

นะชาลิติ มะหาลาโภ ลาโภ มหาโชค มหาลาภ

และนี่ก็คือคำบูชาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งถ้าหากใครนั้นอยากจะไปกราบสักการะท่านก็ลองนำสิ่งที่เรานั้นได้แนะนำไปทำกันดูนะคะ เพราะท่านก็ถือเป็นที่พึ่งพาทางใจอีกทางหนึ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here