เพียงดื่มน้ำมะนาวตามช่วงเวลา ไม่คิดว่าจะผอมเร็ว ไขมันลด

0

เพียงดื่มน้ำมะนาวตามช่วงเวลา ไม่คิดว่าจะผอมเร็ว ไขมันลด

ในวันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ จะมาบอกเคล็ดลับวิธีสารพัดประโยชน์ของมะนาว คุณสมบัติที่ใครหลายคนยังไม่รู้ว่ามะนาวนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง สิ่งที่ทำได้มีมากมาย

วันนี้เราได้รวบรวมบางสิ่งบางอย่าง บางส่วนเท่านั้นมาฝากกัน 6 ข้อ ลองมาดูกันว่ามะนาวนั้นมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านอย่างไรกันบ้าง

1. หากได้ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้าทุกๆวัน น้ำมะนาวนั้นจะเป็นส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายในตอนเช้าได้ดีมาก ช่วยชะล้างลำไส้ได้ดี ให้ดื่มโดยผสมน้ำมะนาวและน้ำอุ่น 1 แก้ว ในอัตราส่วนน้ำมะนาว 2 ลูก และน้ำอุ่น 1 แก้ว

2. หากใครรู้สึกกระหายน้ำ เนื่องจากอากาศร้อนจัด หรือว่าทำงานมาเหนื่อยเหนื่อยๆ แนะนำให้ดื่มน้ำมะนาวผสมกับโซดาใส่น้ำแข็ง จะช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี และจะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดียิ่งขึ้นอีกด้วย

3. ถ้าใครกำลังลดความอ้วน น้ำมะนาวเป็นตัวช่วยที่ดี ดื่มอาทิตย์ละ 3-4 วันจะช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด 1 อาทิตย์สำหรับคนที่ดื่มน้ำมะนาวตามที่บอก และออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยให้น้ำหนักลดไป 2-3 กิโลกรัมต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

4. สำหรับใครที่นอนไม่หลับ น้ำมะนาวนั้นเป็นตัวช่วยและเป็นยาอายุวัฒนะที่ดี จะช่วยให้นอนหลับสนิท อีกทั้งยังช่วยให้หน้าอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

5. ใครเป็นสิว ให้ใช้มะนาวคั้น ไม่ต้องผสมอะไรเลย ใช้คัตตอนบัตจุ่มน้ำมะนาวแล้วทำการแต้มสิว ทิ้งไว้ 1 คืนไม่ต้องไปล้าง ตื่นขึ้นมาสิวก็จะแห้งและอาการแดงก็จะดียิ่งขึ้น

6. วิธีลดจุดด่างดำอย่างเห็นได้ชัด ให้นำน้ำมะนาว ผสมกับผงวิเศษ พอกหน้าไว้ประมาณ 5 นาทีก่อนนอน หรือเวลาไหนก็ได้ที่ว่าง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 3 วัน ภายใน 1 เดือนจุดด่างดำและฝ้าจะลดไปอย่างเห็นได้ชัด

สูตรน้ำผึ้งมะนาว

ส่วนผสมที่ต้องใช้

1. มะนาว 2 ลูก

2. เกลือไอโอดีนเล็กน้อย

3. น้ำผึ้ง 1-2 ช้อน

4. น้ำอุ่น 1 แก้ว

วิธีดื่ม

1. ให้ทำการชงน้ำผึ้งและเกลือในน้ำอุ่นจนละลาย ทิ้งไว้สักพักพอน้ำไม่ค่อยร้อนแล้วจึงบีบมะนาว 2 ลูกผสมลงไป

2. แนะนำให้ดื่มก่อนนอนประมาณ 20 นาที

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : สูตรคุณแม่

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here