10 วิธี ใช้ชีวิตแบบ “โสด” ให้คุ้ม คนเดียวก็มีความสุขได้

0

10 วิธี ใช้ชีวิตแบบ “โสด” ให้คุ้ม คนเดียวก็มีความสุขได้

สาวคนไหนที่เป็นคนโสด รู้สึกกันมั้ยว่าบางทีก็เหงา ยิ่งเวลาเห็นคู่รักคนอื่นก็จะรู้สึกหงุดหงิด รู้สึกเกะกะรำคาญใจไปหมด เรียกได้ว่าโสดแล้วพาลกันเลยทีเดียว แต่เราจะจัดการกับความเหงาอย่างนี้กันได้อย่างไรบ้าง จะทำอย่างไรให้ชีวิตมีความสุข

ในวันนี้เรามาบอกวิธีการใช้ชีวิตให้แสนสุดคุ้ม ที่แบบว่าคนมีเเฟนไม่เคยจะได้ทำกันเลยทีเดียว คนโสดอย่างเราไม่ได้มีมุมเหงา โดดเดี่ยวหรอกนะ จะมีอะไรกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

10. ใช้ชีวิตกับคนที่คุณรักที่สุด นั่นก็คือตัวคุณเอง

เพราะว่าการใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองอย่างสุดคุ้ม ใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง อยากจะทำอะไรก็ได้ จะทำอะไรก็ทำ ไม่มีใครว่า ไม่มีใครมาคอยชี้นิ้วสั่ง ทำสวย ไปช้อปปิ้ง จะไปเที่ยว หาความสุขได้ด้วยตัวเอง ทำไมต้องรอ ไม่ต้องง้อใคร โสดแล้วจะทำอะไรก็ได้ รักตัวเองดีที่สุดไม่ต้องปันใจให้ใคร ถ้ามีตังค์หน่อยก็ออกตะเวนเที่ยว ไปให้รอบโลกเลย สบายใจดี

9. ปาร์ตี้ให้สุด

นี่มันชีวิตของเรานะ ใช้ซะ โสดทั้งทีจะไปปาร์ตี้ที่ไหนก็ไม่มีใครห้าม ฉะนั้นแล้วเวลาไปปาร์ตี้ก็ขอให้มันสุดเหวี่ยงกันไปเลย จะไปกับแก๊งเพื่อนดีกันค่ะ ก็เป็นอิสระของคุณอีกนั่นแหละ ไม่ว่าจะไปแดนซ์ ไปดื่ม ดื่มให้โลกลืม ก็ไม่ต้องไปสนใจอะไรทั้งนั้น เพราะว่าไม่มีคนคอยห้าม ไม่มีคนคอยกำหนดเวลา ไม่มีคนคอยจู้จี้จุกจิก ชีวิตแบบนี้ก็มีความสุขไปอีกแบบนึงนะ

8. จะคุยกับใครกับใครก็ได้

ใช่แล้วค่ะ เราจะคุยกับใครก็ได้ เพราะอำนาจอยู่ที่เรา ไม่มีใครครอบครอง ไม่มีใครเป็นเจ้าของ หากเราจะคุยหลายๆคน หรือจะจีบใครเล่นๆก็คงไม่เป็นอะไร เราต้องถือคติซะว่าเราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเอง ไม่ว่าคุณจะคุยอยู่ในสถานะ เพื่อน พี่น้อง คนรู้จัก หรือสถานะอะไรก็แล้วแต่ และยังถือได้ว่าเราได้ศึกษาหาคนที่เหมาะสมจะมาเป็นแฟนเราอีกด้วยล่ะ เริศที่สุด

7. กินอะไรก็ได้ที่อยากกิน

เพราะวาชีวิตเป็นของเรา หุ่นเป็นของเรา และตังค์ในกระเป๋าก้เป็นของเราอีกด้วย เชื่อว่าความสุขของหลายๆคนก็คือได้กินอาหารที่อร่อย เพราะมันเป็นอะไรที่ช่างมีความสุขซะจริงๆ และยิ่งคนโสดอย่างเราถ้าอยากทานอะไร ก็ทานไปเลยค่ะ ไม่ต้องมีคอยมาคอยบอกให้ไปลดน้ำหนัก ไม่ต้องมีคนมาคอยห้ามกินนู่นกินนี่ ดีซะอีก หุ่นเราเดี่๋ยวเราลดเองเครนะ

6. เป็นตัวของตัวเองได้แบบสุดๆ

เพราะวาชีวิตเป็นของเรา หุ่นเป็นของเรา และตังค์ในกระเป๋าก้เป็นของเราอีกด้วย เชื่อว่าความสุขของหลายๆคนก็คือได้กินอาหารที่อร่อย เพราะมันเป็นอะไรที่ช่างมีความสุขซะจริงๆ และยิ่งคนโสดอย่างเราถ้าอยากทานอะไร ก็ทานไปเลยค่ะ ไม่ต้องมีคอยมาคอยบอกให้ไปลดน้ำหนัก ไม่ต้องมีคนมาคอยห้ามกินนู่นกินนี่ ดีซะอีก หุ่นเราเดี่๋ยวเราลดเองเครนะ

เพราะเราก็คือเรา ไม่มีวันเป็นคนอื่น เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นท์ที่แสนจะแฮปปี้ เพราะเราไม่ต้องคอยเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครบางคน ซึ่งการที่เราต้องเปลี่ยนตัวเองหรือสิ่งที่เราเป็นอยู่นั้นมันแสนจะอึดอัดเลยล่ะ เพราะมันไม่ใช่ตัวเรายังไงล่ะ ยิ่งถ้าคุณโสดคุณก็จะยิ่งเป็นตัวของตัวเอง ได้เก็บช่วงเวลาที่มีความสุขนี้เอาไว้ บ้าบอให้สุดๆ เปิดเพลงเต้นให้สุดๆ ตักตวงชีวิตในแบบของเราให้สุดๆไปเลยค่า

5. ตระเวนหาของอร่อย

เพราะการได้กินอาหารอร่อยๆนี้ เป็นความสุขที่หาคำบรรยายไม่ได้เลยล่ะ หากคุณเป็นคนที่ชอบตะเวนหาอะไรทานเป็นประจำ หรือชอบหาอะไรใหม่ๆทาน นี่เป็นโอกาสที่ดีเลยล่ะ เพราะคุณจะมีเวลาไปหาของกินแบบเต็มอิ่มเลยล่ะ จะไปกินอะไร กินที่ไหน ไปกับใคร ก็ขึ้นอยู่ที่เราแล้วล่ะค่ะเพราะตังค์และชีวิตเป็นของเรา

4. มีเวลาเหลือไปทำอะไรใหม่ๆ

ความโสดนี้ให้อะไรเราหลายๆอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ เวลาว่าง อันเหลือเฟือที่คุณสามรถทำอะไรใหม่ๆ หรือทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ เช่น ไปออกกำลังกาย ลดหุ่น ไปทำสวย ไปร้องเพลง ไปเรียน หรือ ทำอะไรอีกมากมาย ที่แสนจะอิสระ เพราะเราไม่ได้ให้เวลากับใครไงล่ะ เวลาเหล่านี้จึงกลายเป็นของเรา เพราะฉะนั้นใช้เวลาเหล่านี้ให้คุ้มสุดๆไปเลยค่า

3. ช่วงเวลาแห่งการเก็บเงินให้งอกเงย

เพราะเราไม่ต้องซื้อของขวัญให้ใคร ไม่ต้องตัวติดกันไปเที่ยวไหน ประหยัดไปอีก เราก็จะได้โอกาสนี้ล่ะ ประหยัดอดออม เก็บตังค์ไว้ และนำไปฝากธนาคารให้ออกดอกออกผล หรือนำไปลงทุนเก็งกำไร ก็ยิ่งที่ไปอีก แถมไม่มีใครไม่แย่งใช้เงินด้วย ทีนี้เราก็นั่งสวยๆดูเงินของเราที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างมีความสุข ดีดี๊ค่า

2. ได้ใช้เวลากับครอบครัว

การมีช่วงเวลาให้กับครอบครัวนั้น ถือเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ ถ้าคุณโสด แน่นอนว่าคุณย่อมมีเวลาว่างให้ครอบครัวแน่ๆ ดังนั้นวันหยุด หรือวันที่คุณว่าง คุณก็ลองพาครอบครัว หรือ คุณพ่อกับคุณแม่ไปเที่ยว ไปรับอากาศบริสุทธิ์ ไปทานข้าว ไปทำบุญ รับรองว่าจะเป็นทริปที่แสนพิเศษและมีความสุขมากๆเลยล่ะ คนโสดอย่างเราไม่เหงาแน่นอน

1. ได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆเพื่อน

เพราะนอกเหนือจากครอบครัวแล้วนั้น กลุ่มเพื่อนก็ยังเป็นกลุ่มที่มอบความสุขให้กับเราได้เสมอ ถ้าคุณโสด เหงา เพื่อนนี่แหละจะทำให้คุณมีความสุข พร้อมที่จะใช้ชีวิตเอฮาปาร์ตี้ไปด้วยกัน ไปทำอะไรให้มันสนุกสนาน ถ้ามีเพื่อนแล้วนั้นความสุขจะยิ่งทวีคูณ เราใช้เวลากับเพื่อนก็ได้ บางครั้งไม่จำเป็นต้องมีผู้ แล้วก็มีความสุขไปอีกแบบนึง

การที่เราโสดนั้นไม่ได้เป็นเครื่องหมายว่าไม่มีใครสนใจเราหรอกนะ บางครั้งเราก็อยู่คนเดียวจะรู้สึกว่ามีความสุขมากกว่า รู้สึกว่าไม่กดดัน ไม่เป็นภาระของใคร ชีวิตของเราอยากใช้ยังไงก็ใช้ นี่แหละคือความสุขที่ฉันได้เรียนรู้มาตลอด 1 ปี

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : spiceee, ภาพประกอบสวยๆ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here