แก้กรรม…ตามวันเกิด 7 วัน วิธีแก้คนดวงไม่ดี ดวงคนตกอับ ทำคุณคนไม่ขึ้น

0

แก้กรรม…ตามวันเกิด 7 วัน วิธีแก้คนดวงไม่ดี ดวงคนตกอับ ทำคุณคนไม่ขึ้น

คนเราทุกคนนั้นล้วนมีกรรมติดตัวเป็นของตัวเอง อยู่ที่เราจะสร้างกรรมเพิ่ม วิธีการลดละในการสร้างกรรม เวรกรรมนั้นเกิดได้ทั้งกาย วาจา ใจ การกระทำ ก่อนที่เราจะเพิ่มพูนกรรมให้กับตัวเอง จงคิดให้ดีอยู่เสมอว่า หากเราทำอะไรลงไปแล้วนั้น แม้ว่าจะเป็นความสุขสบาย ความนิยมยินดีเพียงแค่ชั่วคราว แต่เมื่อถึงเวลาเวรกรรมย้อนกลับมา มันจะทำให้เรานั้นเป็นทุกข์ไปตลอด

วิบากกรรม เกิดวันอาทิตย์

สำหรับวิบากกรรมติดตัวของผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ เป็นคนที่มักจะทำบุญกับคนทั่วไปไม่ขึ้น ในช่วงวัยยังเล็กอาจจะเจอกับความลำบากมามากมาย และเมื่อโตขึ้นมาทำซ้ำก็ยังเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเงินและบริวารอีกด้วย จึงทำให้เป็นเหตุที่เกี่ยวข้องกับการเงินในหลายๆเรื่อง ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเชื่อใจและไว้ใจคนง่าย ทั้งหลายครั้งทำให้คุณเกิดปัญหาในการช่วยเหลือคนอื่นแล้วเจอกับปัญหาที่แก้ไม่ตก เคยสังเกตตัวเองอยู่ไหมว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่แล้วนั้น มักจะเกิดปัญหาในเรื่องของการไปช่วยคนอื่น แล้วส่งผลกระทบต่อตัวเอง

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดในวันอาทิตย์

1. พยายามทำบุญอุทิศส่วนกุศล ในทุกวันเกิด ให้ผู้ที่เคยล่วงเกินกันมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบันชาติ เพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรได้รับกุศลและให้อโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

2. หากยังมีคนที่เคยล่วงเกินแล้วยังมีชีวิตอยู่ ให้หาเงินไปคืนเขาและขอให้เขาอโหสิกรรมให้ เพื่อชีวิตของเราจะได้ดีขึ้น

3. ตักบาตร ในทุกๆวันโกนอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรเพื่อให้ได้รับกุศล และเปิดทางให้ชีวิตดีขึ้น

4. ทำกุศลกับผู้มีพระคุณและช่วยคนไว้ เพื่อยามเวลาที่เราทุกข์ยากจะได้มีคนมาเหลียวแล และดูแลเราบ้าง

5. สวดมนต์ทุกวันเกิด และแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวรให้ได้รับบุญกุศลและอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

วิบากกรรม คนที่เกิดในวันจันทร์

กรรมที่เกิดจากเวรกรรม กรรมของคนที่เกิดในวันจันทร์ส่วนมากแล้วนั้นจะเป็นปัญหาในเรื่องของความรัก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บางคู่อาจจะได้พบกันได้ยากมาก บางคู่ก็อาจจะได้พบกันเพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราว คุณก็เป็นคู่ที่สามารถตกลงปลงใจกันได้แล้ว บางคนก็อายุมากแล้วมีทุกสิ่งทุกอย่าง ยกเว้นความสุขในชีวิตที่หาไม่ได้ หลายครั้งหลายคราวที่มันเกิดจากผลจากการกระทำ ที่ตัวคนที่เกิดในวันจันทร์ สั่งสมกรรมไม่ดีมาตั้งแต่ก่อน ทำให้ตัวคุณนั้นค่อนข้างจะไม่มีความสุขอย่างแท้จริงร้อยเปอร์เซ็นต์

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดวันจันทร์

1. นิมนต์พระเลี้ยงทำบุญบ้าน หรือวันเกิด โดยสวดชะยันโต ขอพร ประพรมน้ำมนต์ให้กับครอบครัวของท่านเพื่อความอยู่เย็นเป็นสุข และถวายสังฆทานสวดอุทิศบุญกุศลให้ แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายให้อโหสิกรรมและช่วยให้ครอบครัวของท่านอยู่เย็นเป็นสุข

2. ถวายผ้าบังสุกุลอุทิศให้กับบรรพบุรุษให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขหรือทำบุญให้บรรพบุรุษให้ได้รับบุญกุศล

3. เคยบอกรักสามีหรือภรรยาและลูกบ้างไหม ถ้าไม่เคยทำก็ให้ลองดู จะทำให้เขาเข้าใจเรามากขึ้นว่าเรารัก

4. สวดมนต์ทุกวันเกิดตนเอง ขอพรให้เทพประจำตัวให้คุ้มครองให้ครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุข

5. กราบไหว้เจ้าที่เจ้าทางด้วย อาหารคาวหวาน แก่พระภูมิเจ้าที่ให้ได้รับและขอพรให้อำนวยโชคลาภความร่มเย็นเป็นสุขให้เกิดกับครอบครัวของท่าน

วิบากกรรม คนที่เกิดอังคาร

กรรมที่ติดตัวของคนที่เกิดวันอังคารนั้นคือ มักจะโดนคนอื่นเอาเปรียบอยู่เสมอ เพราะเป็นคนที่สบายๆ ยังไงก็ได้ ส่วนมากมักจะทำคุณกับคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถาม เพราะคนส่วนใหญ่เห็นการแสดงออกของคนที่เกิดวันอังคารในเรื่องวาจา และอารมณ์ร้อน ก็จะเอามาตัดสินคนที่เกิดวันนี้ทั้งๆ ที่คุณเองเป็นคนที่ตรง และจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจแล้วมักจะไม่เอาอะไรเลย งานที่ทำมักจะมาแบบกะทันหันจากงานที่ได้รับผิดชอบ

การแก้ไขจากวิบากกรรม คนที่เกิดวันอังคาร

1. หมั่นทำบุญโดย ให้ทานกับบุคคลที่อยู่ใกล้ๆตัว และหมั่นชักชวนบุคคลอื่นให้มาทำบุญร่วมกัน

เกิดชาติหน้าฉันใดก็จะมีบริวารมากมาย

2. ให้ร่วมทำบุญในด้านการบวชนาคหมู่ หรือการบวชสามเณรภาคฤดูร้อน จะทำให้พ้นทุกข์และมีบริวารที่ดีที่อยู่ในศีลธรรม

3. หมั่นกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ

วิบากกรรม คนที่เกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธกลางวันนั้น มีกรรมที่เกิดขึ้นมาจากการเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี จนบางครั้งก็ดีจนเกินไป ทำให้บางครั้งคนอยู่ใกล้อาจจะหลงเสน่ห์ให้กับการพูดเหมือนว่าให้ความหวังกับคนใกล้ชิดก็ได้ จนเป็นการเกิดความรัก และเกิดการเสียใจได้เพราะท่านมีเสน่ห์เลยกลายเป็นเจ้าชู้โดยที่ไม่รู้ตัว จึงทำให้คนรอบข้างเสียใจ และบางครั้งก็มักที่จะพูดจาแบบขวานผ่าซากอีกด้วย จนคนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ได้ตั้งใจเลย เวลามีเรื่องที่ไม่สบอารมณ์อาจจะปึงปัง จึงต้องระมัดระวังเรื่องอารมณ์ไว้ด้วย

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดวันพุธกลางวัน ( กลางวันและกลางคืนแก้แบบเดียวกัน )

1. ทำบุญถวายสังฆทานสด ในวันเกิดของตนเอง เดือนละครั้ง เพื่ออุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติจนถึงปัจจุบันชาติและวิญญาณที่ตามมาเพื่อให้ได้รับกุศลและอโหสิกรรมให้แก่กัน

2. ถือศีล 5 ให้ได้โดยภายใน 1 ปี ทำให้ได้ 1 เดือน จะทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้น

3. ถวายธงคู่ เพื่ออธิษฐานจิตขอให้มีชีวิตคู่ที่ดีขึ้น

4. ถ้าเป็นไปได้ให้บวชชีพราหมณ์ ปีละ 1 ครั้งโดยบวชซัก 3 วัน เพื่ออุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรที่เคยล่วงเกินให้ได้รับและเปิดทางให้ชีวิตคู่ดีขึ้น

5. ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานแต่ง เพื่อชีวิตของตนจะได้ดีขึ้น และสมหวัง สวดมนต์ขอพรในทุกๆวันเกิด

วิบากกรรม คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

วิบากกรรมของคนที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นมักจะไม่ค่อยรอบคอบ ใช้เงินเก่ง และมักมีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่เสมอ ความคิดไม่ค่อยอยู่นิ่ง แต่ก็มีปัญญาที่ดีและมีไหวพริบที่ดีด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้ว คนวันพุธกลางคืนบางคนเป็นคนที่พูดจามีเล่ห์เหลี่ยม เรียกได้ว่าฉลาดแกมโกง จนบางครั้งคนภายนอกที่ไม่รู้จักเราจะมองว่าเราเป็นคนที่ไม่จริงใจ และก็มีบางคนที่เป็นเช่นนั้นจริงๆ และคนที่มีนิสัยทางด้านลบนั้นยังชอบที่จะมีการพูดจาหลบเลี่ยง โกหกในบางโอกาส ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

วิบากกรรม คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

วิบากกรรมของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น มักจะปวดหัวข้างเดียวเสมอ แต่ก็ไม่ได้ปวดตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นๆ หายๆ แล้วยังมีปัญหาที่กระดูกแขน ส่วนเรื่องต่อมาคือในบางครั้งมักจะไม่ค่อยเข้ากับผู้ใหญ่ซักเท่าไหร่ มักจะชอบสอน และตำหนิคนอื่นโดยที่ไม่รู้ตัว บางครั้งคบกับใครแล้วเค้าก็มักจะไม่จริงใจกลับซักสักเท่าไหร่ ดีแต่ต่อหน้าเราเท่านั้นแหละ แต่พอลับหลังอาจจะโดนนินทาอยู่ก็ได้ เนื่องจากมีกรรมเดิมติดมานั่น คือ เคยตำหนิพระเจ้าและผู้ที่ทำบุญมานั่นเอง

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

1. สร้างประตูวัด เพื่อป้องกันอันตรายให้กับตนเอง ทำในวันเกิดของตนเองจะทำให้แคล้วคลาดจากอันตรายได้

2. มีธรรมมะ หิริ โอตัปปะ ในจิตใจ

3. สวดมนต์คาถาป้องกันภัย 10 ทิศ ทุกวันเกิดโดยสวด 3 จบ

4. ตักบาตรทุกวันเกิด อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรให้อโหสิกรรม

วิบากกรรมของคนที่เกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์มักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้ผู้คนเห็นเท่านั้น แต่ภายในลึกๆแล้ว อาจจะไม่มีความสุขกับชีวิตเลย ชอบอาสาแทนคนอื่น และชอบที่จะเห็นใจแก่คนอื่น เพราะกรรมที่แสดงผลมานั้นคือ คนที่ขาดในสิ่งใดสิ่งนั้นเหมือนในช่วงที่ไม่มีคนคอยอุปถัมภ์ และจะได้ดีเพราะตัวเองขึ้นอยู่กับการแก้บุญ หรือแก้กรรมที่เกิดมา บางท่านแต่งงานใหม่บ่อยๆ แต่บางท่านก็ไม่ได้แต่งงานหรือไม่มีคู่เลย รักใครแล้วมักจะไม่สมหวัง จะสังเกตได้จากกรรม คือ กรรมที่ท่านเคยหลอกคู่ของตัวเอง และไปแอบมีคนอื่น ปล่อยคู่ของตัวเองให้เดียวดายอยู่บ้านรอท่านจนเป็นทุกข์ใจ หลอกให้คู่รอคอยท่าน

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดวันศุกร์

1. ให้ตั้งสัจจะไว้ว่าจะไม่แย่งสามีหรือภรรยาของคนอื่น มาเป็นของตนเอง

2. ถวายเทียนคู่ในวันเกิดตนเองปีละครั้ง เพื่อเสริมดวงทางด้านชีวิตคู่ให้พบกับแสงสว่างในชีวิตคู่ โดยการอธิษฐานขอพร

3. ถวายสังฆทานในวันเกิด เพื่อขอพรให้ได้สมหวังทางด้านชีวิตคู่ และอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรและคู่ชีวิตที่เคยล่วงเกินกันไว้ทั้งอดีตชาติและปัจจุบันชาติ เพื่อให้ได้รับกุศล และอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

4. บริจาคทรัพย์ให้กับคู่แต่งงานในงานแต่งงานทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เขาสมหวังในความรัก และตนเองก็จะได้บุญต่อไปอีกด้วย

5. ถ้ามีโอกาสได้ไกล่เกลี่ยให้คู่สามี-ภรรยา ที่กำลังทะเลาะกันจนเกือบจะแยกทางกัน ให้มารู้สึกดีต่อกันได้ จะได้บุญทางด้านธรรมทางด้านชีวิตคู่ของท่านเอง

วิบากกรรม คนที่เกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์นั้น มักจะคิดมากวิตกกังวล และต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ โดนคนอื่นเอาเปรียบอยู่เสมอ และต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยๆครั้ง บางครั้งไม่มีความสุขสดชื่นสักเท่าไหร่นัก พอได้รักใครไปแล้วบางครั้งก็จะทำความเสียใจให้กับตัวเราเสมอ และบางครั้งทำดีก็ไม่เกิดผลใดๆเลย สังเกตว่าตอนเป็นเด็กนั้น มักที่จะต้องพลัดพรากจากคนที่เรารัก ตอนกลางชีวิตบางครั้งจะมีเรื่องให้ต้องคิดมาก หรือรักใครแล้วมักจะรักฝังใจ นี่แหละคือกรรมเดิมที่เคยทำให้พ่อแม่ และคนที่คุณรักนั้นเสียใจ โดยได้ทำร้ายจิตใจเขา เอาเปรียบเขา และเคยให้ร้ายแก่ผู้ทำกุศลต่างๆ และไม่ดูแลพ่อแม่ที่แก่ในปัจจุบันเลยจึงต้องมาเป็นแบบนี้

การแก้ไขวิบากกรรม คนที่เกิดวันเสาร์

1. จำเป็นที่จะต้องบวชชีพราหมณ์ เพราะเมื่อเกิดอีกภพจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะกุศลของการบวชนั้น คือการปฏิบัติธรรม ทำให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรม และตนเองได้พบสิ่งที่มีกุศลมากยิ่งขึ้น

2. ยึดหลักพรหมวิหาร 4 คือมี เมตตา กรุณ มุทิตา อุเบกขา จะทำให้ชีวิตนั้นมีความเมตตา และไม่ลำเอียงเอารัดเอาเปรียบผู้คนที่ใกล้ชิด จะทำให้ชีวิตนั้นมีคนนับถือและพ้นจากความทุกข์

3. นำหลวงพ่อโสธรไปสักการะไว้ที่บ้าน และสวดมนต์ขอพรเพื่อให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือแก้กรรม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here