ถังเครื่องซักผ้า ล้างออกได้แบบไม่ต้องถอด หนาแค่ไหนก็หลุด

0

ถังเครื่องซักผ้า ล้างออกได้แบบไม่ต้องถอด หนาแค่ไหนก็หลุด

เครื่องซักผ้าเป็นหนึ่ งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความสะดวกสบายกับคนเราในสมัยนี้เป็นอย่างมาก ช่วยในการซักผ้า ช่วยประหยัดเวลาและประหยัดแรงได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าเมื่อเราใช้ไประยะเวลานานก็จะมีคราบสะสมสก ป ร กต่างๆติดอยู่ในถังเครื่องซักผ้าของเรา ทำให้ผ้าที่เราซักนั้นจากที่สะอาด ก็จะเลอะเทอะยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งวันนี้เราได้มีวิธีการล้างถังเครื่องซักผ้าแบบง่ายๆโดยที่ไม่ต้องจ้างช่างไม่ต้องถอดออกมาล้างให้ยุ่งยาก คุณก็จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย คราบหนาแค่ไหนก็หลุดออกได้

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นตัวช่วยได้เกือบจะทุกงานเลยทีเดียว ให้คุณนำน้ำส้มสายชูจำนวน 2 แก้ว เทใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้าที่มีน้ำอยู่ จากนั้นให้กดซักผ้าตามปกติโดยที่ไม่ต้องใส่ผ้าลงไป ให้เครื่องทำงานปั่นไปสักพักแล้วเปิดเครื่อง กดน้ำออกให้หมด ส่วนบริเวณของขอบยางที่เป็นคราบเลอะเทอะ ให้ใช้น้ำส้มสายชูมาหยดใส่แล้วใช้แปรงค่อยๆเช็ดออก คราบต่างๆจะหลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย

ใช้ผงล้างเครื่องซักผ้า

สำหรับผงล้างเครื่องซักผ้าสามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป ราคาถูก ให้คุณเติมน้ำลงไปในถังเครื่องซักผ้าเกือบเต็ม ให้ใส่ผงล้างเครื่องซักผ้าใส่ตามลงไป ทำการเปิดเครื่องปั่นจนละลาย เราปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาให้เรากดปุ่มนำน้ำทิ้งออก เราจะเห็นได้ว่าคราบต่างๆจะติดอยู่ที่ก้นถังเป็นจำนวนมาก ให้เรานำผ้าชุบน้ำออก

เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู

ให้เราทำการเปิดน้ำให้เกือบเต็มในเครื่องซักผ้า จากนั้นใช้เบกกิ้งโซดาลงไปจำนวน 1 ถ้วยตวง และให้เปิดเครื่องให้ปั่นละลายเข้ากันจนแบงกิ้งโซดาละลายจนหมด แล้วให้หยุดแช่ทิ้งไว้นาน 3 ชม.ขึ้นไป หากข้ามคืนได้ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดี จากนั้นให้เราทำการเปิดน้ำทิ้งให้หมดเติมน้ำลงไปล้างถังเครื่องซักผ้าอืกรอบ เพื่อที่จะล้างเบกกิ้งโซดาที่หลงเหลือออกให้หมด เท่านี้เครื่องซักผ้าของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่

การล้างเครื่องซักผ้าด้วยเดทตอล

เดทตอลเป็นน้ำยาทำความสะอาดที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สามารถนำมาล้างถังเครื่องซักผ้าได้ ให้คุณใส่น้ำลงไปเกือบเต็มถังแล้วเทเดทตอลใส่ลงไป 1-2 ฝา กดให้เครื่องปั่นทำงาน 10 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้นาน 3 ชม.ขึ้นไป จากนั้นปล่อยน้ำทิ้งแล้วเปิดน้ำใส่ลงไป 1 รอบเพื่อทำความสะอาด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ เครื่องซักผ้าของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่ แถมไร้กลิ่นด้วย

ข้อแนะนำ เครื่องซักผ้าโดยหลังจากที่คุณทำการซักเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เปิดฝาถังของเครื่องซักผ้าทิ้งเอาไว้จนแห้งสนิทดีแล้วถึงค่อยปิด เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดราและกลิ่นอับขึ้นได้ง่ายๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here