ใครทำเลิกเลย “สิ่งห้ามทำตอนสระผม” ก่อนผมร่วง เรื่องใกล้ตัวที่มองข้าม

0

ใครทำเลิกเลย “สิ่งห้ามทำตอนสระผม” ก่อนผมร่วง เรื่องใกล้ตัวที่มองข้าม

สระผม การสระผมนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติที่หลายคนมักจะทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่ได้คิดอะไรมันก็จะเป็นเรื่องง่ายๆที่ทำในทุกๆวัน แต่ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีที่ไม่ควรทำในขณะสระผมก็คือสิ่งต่อไปนี้

1 อย่าได้สระผมโดยตรง

นั่นเป็นเพราะว่าหนังศีรษะเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเส้นผมเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะสระผมแนะนำให้ใช้แปรงหวีผมที่เปียก ช่วยให้สิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆนั้นลอยขึ้นมา และในขณะเดียวกันให้ล้างหนังศีรษะและเส้นผมไปด้วย

2 ใช้แชมพูสระผมโรยบนผมที่เปียก

หนังศีรษะของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ คนส่วนใหญ่มักจะเราให้ผมเปียกน้ำแล้วก็เทแชมพูลงบนศีรษะเลย แต่รู้ก็เลยไม่ว่าแบบนี้ไม่เป็นการดีต่อเส้นผม ก่อนที่จะใส่แชมพูลงไป แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นราดบริเวณเส้นผมก่อนประมาณ 1 นาที เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรก คราบไขมัน ได้ในระดับหนึ่งออกไปก่อน หลังจากนั้นให้เทแชมพูลงบนฝ่ามือ แล้วถูให้เกิดฟอง แล้วค่อยจะล้มลงบนศีรษะของคุณ

3 ไม่ควรใช้เล็บมือเกาบนศีรษะ

ในเล็บมือของเรานั้นมีสิ่งที่ไม่สะอาดมากมายสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อหนังศีรษะของเราเกิดรอยขีดข่วน อาจจะทำให้เกิดสิ่งผิดปกติต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้ ดังนั้นแล้วให้ใช้นิ้วมือนวดบริเวณศีรษะเบาๆก็พอน่า

4 เทครีมนวดจนถึงรากผม

เพราะเนื่องจากแชมพูสระผมนั้น เป็นตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนเปิดออก ถ้าหากเราใช้ครีมนวดชโลบนรากผม อาจจะทำให้เกิดการอุดตันเกิดขึ้น แนะนำให้ชโลมบริเวณปลายผมก็พอแล้ว จะได้ไม่โดนบริเวณหนังศีรษะ

5 ล้างครีมนวดออกไม่หมด

เชื่อว่าหลายคนชโลมครีมนวดบนเส้นผม และล้างออกไม่หมด เพราะว่าครีมนวดจะเคลือบเส้นผมเอาไว้ แต่ในความเป็นจริง ครีมนวดที่หลงเหลืออยู่ จะทำให้ฝุ่นเกาะได้ง่าย เพราะเส้นผมเหนียว และทำให้รูขุมขนบริเวณหนังศีรษะอุดตัน อาจก่อให้เกิดการอักเสบในระยะยาวได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here