เพียงแค่มี “กระเทียม 2 หัว” กำจัดได้หายหมด ด้วยวิธีธรรมชาติ

0

เพียงแค่มี “กระเทียม 2 หัว” กำจัดได้หายหมด ด้วยวิธีธรรมชาติ

เป็นสัตว์ที่มีความสกปรกบ้านไหนก็ต่างมีไม่มากน้อยด้วยกันทั้งนั้น เพราะเจ้าตัวนี้นั้นมีความสามารถพิเศษคือสามารถออกลูกมาจำนวนมาก และมีความอดทนเป็นที่หนึ่ง ทำให้บ้านไหนๆก็มีการแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ชอบอยู่ในที่ที่สกปรกบ้านไหนมีความสกปรกมากก็อาจจะเห็นเจ้าตัวนี้ด้มาก พูดแค่นี้แล้วก็รู้กันเลยนะคะว่ามันจะมีเยอะมากน้อยแค่ไหน วันนี้นะคะเราจะมาแนะนำวิธีการกำจัดด้วยกระเทียมได้ผลเป็นอย่างดีโดยใช้วิธีที่ง่ายดาย

การกำจัดแ ม ล ง ส า บ น้ำสามารถกำจัดด้วยวิธีง่ายๆเพียงแค่ใช้กระเทียมซึ่งหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

ธรรมชาติของเจ้าตัวนี้นั้น เมื่อมีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นอย่างเช่น หน้าฝนนั้นตามบ้านจะมีมากมายกำจัดได้ยากยิ่งใช้สเปรย์กำจัดได้แต่ถ้าบ้านไหนมีเด็กก็เป็นอันตราย แต่ในวันนี้เพียงแค่คุณใช้กระเทียมมันก็สามารถกำจัดได้ง่ายๆและไม่มีผลข้างเคียงตามมา

วิธีการกำจัด

– เริ่มต้นจากนำกระเทียมที่เตรียมไว้มาปอกเปลือกออก

– จากนั้นนำกระเทียมที่ปอกเปลือกไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

– หลังจากปอกเปลือกกระเทียมแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆให้นำกระเทียมมาทุบให้มีกลิ่นกระเทียมออกให้ได้มากที่สุด แล้วนำภาชนะที่เตรียมไว้มาใส่น้ำยาล้างจานลงไปในภาชนะที่มีกระเทียมอยู่ในนั้นด้วย

– จากนั้นเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย เมื่อเติมน้ำอุ่นลงไปแล้วให้คนให้เข้ากันและแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีหลังจากที่แช่เสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำน้ำที่ได้ไปเทใส่ขวดสเปรย์ เวลาเทน้ำใส่ขวดนั้นควรนำผ้ามากรองแยกใส่กระเทียมออกก็ด้วย

– เวลาที่เราเทน้ำลงไปในขวดสเปรย์แล้วมีกระเทียมลงไปเวลาใช้งานใส่กระเทียมจะทำให้ไปอุดตันน้ำไม่ออก เมื่อได้น้ำยาที่ผสมเสร็จลงไปในขวดแล้วเขย่าให้แรงๆ จากนั้นเป็นวิธีการกำจัดคือ การนำสเปรย์ที่ได้ไปฉีดตามที่ที่จะอยู่เพียงเท่านี้เจ้าตัวนี้ที่อยู่ตามบ้านของเราก็ถูกกำจัดหมดอย่างแน่นอน

ประโยชน์และสรรพคุณของกระเทียม

กระเทียมจะช่วยต่อต้านโรค

กระเทียมนั้นจัดอยู่ในกลุ่มผักสีขาวที่มีบีตา- แคโรทีน แคโรทีนที่ แคโรทีนที่ช่วย แคโรทีนที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายและสามารถป้องกันม ะ เ ร็ งได้อีกด้วย

วิธีกันรับประทานกระเทียมเพื่อต้านโรค

ส า รประกอบมีชื่อว่า assist ที่อยู่ในกระเทียมนั้นจะช่วยต่อต้าน ม ะ เ ร็ ง เราควรนำกระเทียมไปหั่นเป็นชิ้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อให้ส า รตัวนี้ในกระเทียมเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้ายิ่งกินกระเทียมสดได้จะมีแนวโน้มที่จะไม่เกิดโรคนี้ได้เลย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here