น้ำเปล่าอย่างเดียวไม่พอ วิธีล้างคราบขาวบนองุ่นที่ถูกต้อง สะอาดปลอดภัย

0

น้ำเปล่าอย่างเดียวไม่พอ วิธีล้างคราบขาวบนองุ่นที่ถูกต้อง สะอาดปลอดภัย

เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ทุกคนคุ้นเคยและรู้จักกันดี ผลไม้รสชาติดี มีประโยชน์ หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดแถวบ้านเราทั่วไป นั่นคือผลไม้ที่มีชื่อว่า “องุ่น” แต่หลายๆคนมักจะมีปัญหาที่ว่าจะมีคราบขาวๆติดอยู่ลูกขององุ่น ลองล้างด้วยน้ำเปล่าก็ไม่ออกดี เวลาที่เรากินก็มักจะมีรสฝาดรสขมทำให้ไม่อร่อย และในวันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราได้มีเทคนิคดีๆในการทำความสะอาด ปลอดภัย 100% เรามาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ขั้นตอนในการทำ

1. เตรียมน้ำใส่กะละมังเอาไว้ แล้วนำพวงองุ่นลงไปแช่ในน้ำ

2. จากนั้นให้เรานำน้ำส้มสายชูใส่ลงไป ตามด้วยเบกกิ้งโซดา อย่างละประมาณ 2 ช้อนตวง

3. ขั้นตอนถัดมาให้เราใช้มือของเราถูไปที่ผลองุ่นเบาๆ คราบขาวที่ติดอยู่บนลูกขององุ่นจะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

4. หลังจากนั้นให้เทน้ำทิ้งแล้วตามด้วยการล้างน้ำสะอาดอีก 1 รอบ แล้วคุณก็จะได้ผลองุ่นที่ปราศจากสาร และปราศจากคราบขาว

หลังจากที่เราได้รู้ขั้นตอนในการทำความสะอาดคราบขาวบนองุ่นแนวนั้น ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เราล้างน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว ก็ยังคงมีคราบหลงเหลืออยู่ ใครที่ชื่นชอบการทานองุ่นลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ

ประโยชน์ขององุ่นที่ดีต่อร่างกาย

องุ่นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินและสารอาหารจำนวนมาก โดยเฉพาะเปลือกและเมล็ดอย่างที่เราเคยได้ยินถึงการสกัดน้ำมัน เราสามารถนำเมล็ดองุ่นมาเป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆได้ เพราะในน้ำมันนี้สามารถช่วยทำให้ผนังหลอดโลหิตของเราแข็งแรง ช่วยลดการจับตัวเป็นก้อนของโลหิต และยังมีส่วนที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล จึงช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวกับระบบโลหิตและระบบหัวใจได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดริ้วรอยของผิวหนัง ช่วยในการชะลอวัย ทำให้หน้าดูเด็กลง

วิตามินต่างๆที่เราพบในองุ่นนั้นมีอยู่มากทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และยังมีเกลือแร่ชนิดต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ร่างกายของเราสดชื่น ในองุ่นมีน้ำตาลที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เลยจึงช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นผลและน้ำองุ่นสด เราสามารถนำมาใช้บำรุงผิวหน้าและเส้นผมได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก อย่างสูตรการบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง มีความชุ่มชื้นแบบง่ายๆ โดยเรานำองุ่นแดงหรือองุ่นม่วงเอามาทั้งเปลือกครึ่งถ้วย นำมาผสมกับน้ำแตงกวาสด 1 ช้อนโต๊ะ และตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นแล้วนำมาปั่นรวมกันแล้วนำมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตา พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลลัพธ์ที่คุณได้ผิวหน้าของคุณจะชุ่มชื่นและทำให้ไม่แห้งกร้าน

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here