รวมไอเดียปลูกผัก ด้วยของเหลือใช้ จัดสวนเล็กๆพื้นที่รอบบ้าน

0

รวมไอเดียปลูกผัก ด้วยของเหลือใช้ จัดสวนเล็กๆพื้นที่รอบบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านเราจะมาเอาใจชาวเกษตรทุกท่าน หรือผู้ที่มีความสนใจอยากที่จะปลูกพืชผักสวนครัวไว้ทานเอง หรืออยากจะมีสวนเล็กๆอยู่ข้างบ้านของเรา และในวันนี้เราได้มีแนวทางการปลูกพืชผัก ที่ขอบอกเลยว่าเป็นเทคนิคดีๆอีกเช่นเคย การนำวัสดุเหลือใช้นำมาจัดตกแต่งในการปลูกพืชผักของเราให้สวยงาม เรามาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไรบ้าง

ไอเดียที่ 1 เป็นการปลูกผักในล้อรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆบ้านมีล้อรถยนต์คันเก่าที่เราไม่นำไปใช้ประโยชน์อะไร เราสามารถนำล้อรถชิ้นนั้นแหละ มาสร้างเป็นกระถางต้นไม้สวยเก๋วางไว้ในบ้านของเรา

ไอเดียที่ 2 ปลูกไว้ข้างรั้ว เพียงเรานำกระถางต้นไม้ชิ้นเล็กๆปลูกต้นไม้ใส่ลงไป และนำไปแขวนกับรั้วบ้านของเรา สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ และเพิ่มความสวยงามให้กับรอบรั้วบ้านของเราได้

ไอเดียที่ 3 ปลูกไว้ในกระสอบทราย วิธีนี้ง่ายมากๆเพียงคุณนำดินใส่ลงไปในกระสอบทรายที่เราเหลือใช้ หรือเราไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระถางต้นไม้ที่ไม่เหมือนใคร

ไอเดียที่ 4 ปลูกไว้ในกระโจม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมทำกัน

ไอเดียที่ 5 ปลูกไว้ในถุงพลาสติก วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจมากเพราะไม่ได้ลงทุนอะไรมากมาย

ไอเดียที่ 6 เป็นการสร้างสรรค์ผลงานวางจัดตกแต่งให้สวยงามแบบที่เราต้องการ

ไอเดียที่ 7 นำไม้ไผ่หรือไม้ชนิดใดก็ได้นำมาต่อวางดังรูป

ไอเดียที่ 8 สร้างเป็นกระโจม เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่ดีมากๆอีกทั้งยังมีความสวยงามอีกด้วย

ไอเดียที่ 9 ปลูกไว้บริเวณรอบกำแพง โดยการนำไม้ไผ่หรือไม้ชนิดใดก็ได้มาติดไว้ที่ข้างกำแพงเจาะรูตรงกลางของไม้ไผ่ จากนั้นเราก็สามารถปลูกต้นไม้อะไรก็ได้ตามใจเรา แนะนำว่าให้เป็นต้นเล็กๆ

ไอเดียที่ 10 เป็นการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านเล็กๆของเราได้สวยงามมาก

ไอเดียที่ 11 ปลูกไว้ในกระป๋องนมเก่า หรือกระป๋องอะไรก็ได้ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว นำมาทาสีให้สวยงาม เพียงเท่านี้คุณก็จะมีต้นไม้ที่สวยงามวางไว้บริเวณรอบบ้านแล้ว

ไอเดียที่ 12 การทำแปลงผักสวนครัวของตัวเองไว้หลังบ้าน

ไอเดียที่ 13 ปลูกพืชผักสวนครัวชนิดต่างๆ จัดเรียงเป็นระเบียบเรียบร้อยให้สวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียต่างๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีแปลงผักและมีกระถางต้นไม้ที่สวยงามตามใจที่คุณต้องการ ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here