ซักผ้าขาว 8 วิธี ผ้าเก่ากลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่ ไม่เปลืองแรง

0

ซักผ้าขาว 8 วิธี ผ้าเก่ากลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่ ไม่เปลืองแรง

สำหรับวิธีการซักผ้าที่หลายๆคนเลือกหาวิธีที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นขาวสะอาดมีสีสันที่สดใสมองดูแล้วน่าหยิบมาใส่ และในวันนี้เราได้มีวิธีต่างๆมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้นำวิธีเหล่านี้ไปซักผ้าได้ด้วยตัวเอง จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นขาวสะอาด ไม่มีรอยส ก ป ร กทิ้งไว้ให้เราได้เห็นอย่างแน่

วิธีซักผ้าขาว

1 น้ำมะนาวรสชาติที่มีความเปรี้ยวนี่แหละ เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นกลับมาขาวสะอาดได้ โดยให้ผสมน้ำมะนาวครึ่งถ้วยตวงใส่ลงไปในน้ำผงซักฟอก แล้วให้นำเสื้อผ้าที่จะทำการซักมาแช่ทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที จากนั้นก็ให้เรานำไปซักได้ตามปกติ

2 น้ำส้มสายชู ให้เรานำเสื้อที่คุณจะซักมาแช่ในน้ำที่เราทำการผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง แช่ทิ้งไว้สักพักก่อนที่เราจะนำไปซัก วิธีนี้จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาขาวเหมือนใหม่และยังช่วยลด กลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

3 สูตรแ อ ม โ ม เ นี ย ให้คนทำการผสมเข้ากับน้ำเปล่าเพื่อให้มีความเจือจางลง แล้วให้นำไปซักผ้าขาวพร้อมกับผสมผงซักฟอก ผ้าของคนจะขาวสะอาดคราบส ก ป ร กต่างๆก็จะหลุดหายไปได้อย่างง่ายดาย โดยที่แทบไม่ต้องออกแรงมากกันเลยทีเดียว

4 สูตรเบกกิ้งโซดา เรียกได้ว่ามีประโยชน์รอบด้านกันเลยทีเดียว การซักผ้าขาวเบคกิ้งโซดาก็สามารถช่วยคุณได้ ให้คุณทำการผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก และให้นำผ้ามาแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 30 นาที จากนั้นซักทำความสะอาดได้ปกติ

5 สูตรก ร ด ซ าลิก เสื้อผ้าของคุณที่เลอะคราบสนิมขัดไม่ออก ออกได้ยาก ให้คุณผสมก ร ดซ า ลิก 1 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้ไปป้ายลงบนคราบ ให้ใช้มือของเราขยี้เบาๆ จากนั้นให้นำไปซักในผงซักฟอก 1 รอบ จะช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณขาวสะอาดได้อืกครั้ง แนะนำว่าให้สวมถุงมือในการซักผ้า

6 ในสูตรนี้ให้คุณผสมบ อ แรกซ์ครึ่งถ้วยตวงเข้ากับน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวง จากนั้นให้เทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงไปในผงซักฟอก แล้วนำผ้าของคุณมาซักได้ตามปกติ

7 สา รฟอกขาวให้ผสมเข้ากับน้ำเปล่าในตามขั้นตอนที่ฉลากด้านข้างได้กำกับเอาไว้ แล้วแช่ผ้าขาวทิ้งไว้นาน 15 ถึง 20 นาที เสื้อผ้าของคุณจะขาวสะอาดไร้คราบต่างๆอย่างแน่นอน

8 คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำซาวข้าวที่เราเททิ้งนั้นสามารถนำมาซักเสื้อผ้าของคุณได้ ให้คุณนำน้ำซาวข้าวผสมเข้ากับน้ำเปล่า นำเสื้อผ้าของคุณมาแช่ทิ้งไว้ 5-10 นาทีจากนั้นให้นำไปซักด้วยผงซักฟอกได้ตามปกติ

เป็นวิธีที่ดีที่หลากหลาย ที่จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณนั้นกลับมาขาวสะอาดได้ใหม่ สะดวกวิธีไหนก็สามารถเลือกทำตามกันได้ง่ายๆเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here