ไม่เคยรู้ น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้ง ช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลภายใน 1 เดือน

0

ไม่เคยรู้ น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้ง ช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลภายใน 1 เดือน

น้ำส้มสายชู เป็นหนึ่งในเครื่องปรุงอาหารที่เรานำมาประกอบอาหารในเมนูที่หลากหลาย แต่ความจริงแล้ว น้ำส้มสายชูไม่ได้มีดีแค่เป็นเครื่องปรุงรสเท่านั้น แต่น้ำส้มสายชูนี้ยังมาทำประโยชน์ได้อีกหลากหลาย อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่หลายคนไม่เคยรู้ ในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำส้มสายชูที่นำมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆทุกคน เรามาดูกันเลยว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง

น้ำส้มสายชู + น้ำผึ้ง : ผอมบาง

น้ำส้มสายชู มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน และน้ำผึ้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ นอกจากที่จะทำให้ช่วยร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุ ยังสามารถช่วยลดไขมันทำให้โภชนาการเกิดความสมดุล เรียกง่ายๆว่ายิ่งกินยิ่งผอม โดยกินทุกวันในตอนเช้าผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำผึ้งสัดส่วน 3:1 หุ่นของคนจะเปลี่ยนไป ไขมันของคุณจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

น้ำส้มสายชู + น้ำอุ่น : ลดริ้วรอย

น้ำส้มสายชูมีส่วนทำให้ผิวหนังชั้นนอกของเรามีความนุ่ม ในสูตรนี้ให้เราทำหลังจากล้างหน้าก่อนนอน นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำอุ่นในสัดส่วน 1:3 และนำสำลีชุบลงไปที่น้ำแล้วนำไปทาบริเวณที่มีริ้วรอยบนใบหน้า นวดเบาๆ 2-3 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเห็นผลได้ดี

น้ำส้มสายชู + แปะตุ๊ก : ลดเลือนจุดด่างดำ

จุดด่างดำบนใบหน้าของเรานั้นใครๆก็ไม่อยากมีกันทั้งนั้น เพียงเรานำน้ำส้มสายชูกับแปะตุ๊กนำไปแช่รวมด้วยกัน ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทุกวันหลังล้างหน้าให้เรานำมาทาบนจุดที่มีฝ้าหรือกระบนใบหน้า เพียงไม่กี่สัปดาห์จุดด่างดำเหล่านั้นก็จะหายไปอย่างชัดเจน

น้ำส้มสายชู + แตงกวา : สิวไม่ขึ้น

การมีสิวบนใบหน้า เป็นปัญหากวนใจของสาวๆหลายๆคน น้ำส้มสายชูมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวแตงกวาช่วยลดความร้อน แถมยังช่วยเพิ่มวิตามินบนใบหน้าของเราไม่ให้เกิดริ้วรอย เกิดแผลจากการเป็นสิว เพียงเรานำน้ำส้มสายชูกับน้ำแตงกวาในสัดส่วน 1:1 และนำสำลีชุบแล้วทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

น้ำส้มสายชู + สาหร่าย : ผมดำ อ่อนเยาว์ขึ้น

การที่เรามีผมดำเงางามทำให้ดูเด็กลงไปได้เป็น 10 ปี ซึ่งสาหร่ายน้ำส้มสายชูให้ผลดี แถมยังช่วยเสริมแคลเซียมและลดความดันโลหิตด้วย เยี่ยมมาก

น้ำส้มสายชู + กระเทียม : ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการบวมแดง

สาวๆถ้าระบบย่อยอาหารไม่ดี หน้าตาจะหมองคล้ำ เมลานินสะสมมากขึ้น เพียงเรานำกระเทียมแช่น้ำส้มสายชูไม่เพียงอร่อยและทำให้เจริญอาหาร ยังช่วยย่อยอาหาร ขับสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ในขณะเดียวกันยังช่วยป้องกันสิ่งผิดปกติ ช่วยลดอาการบวมแดง ให้นำเอากระเทียมเป็นกลีบๆมาแกะเปลือกออกแล้วแช่ในน้ำหนึ่งคืน หลังจากแห้งแล้ว ใส่น้ำส้มแล้วแช่ไว้ 50 วันถึงจะกินได้ กินวันละ 2-3 กลีบ ช่วยป้องกันหวัด

น้ำส้มสายชู + พริกหอม : ดูแลเท้า

การดูแลเท้าก็สำคัญ เวลาใส่รองเท้าจะยิ่งสวย แช่เท้าในน้ำส้มกับพริกหอมช่วยป้องกันผิวหนังบริเวณเท้าแห้งแตกในฤดูหนาว กำจัดหนังที่ด้านแล้ว ต้มพริกหอม 40 นาที รอจนเย็นลงใส่น้ำส้มสายชูลงไปใช้แช่เท้า ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น

น้ำส้มสายชู + เบกกิ้งโซดา : ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาด

ส่วนผสมระหว่างน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาใช้ในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม กำจัดคราบฝังลึก คราบสนิมได้อย่างง่ายๆ ทำให้บ้านเหมือนใหม่

น้ำส้มสายชู + น้ำ : ประหยัดเงิน

สาวๆที่ชอบเอาดอกไม้ใส่แจกัน น้ำในแจกันเอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไปหน่อยจะทำให้ดอกไม้อยู่ได้นานขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ประหยัดเงินไปได้มาก

น้ำส้มสายชู + น้ำ ใช้เลี้ยงต้นไม้

เวลาซักผ้าใส่น้ำส้มสายชูลงไปหน่อยจะช่วยประหยัดได้ไม่น้อย เพราะการซักผ้าด้วยน้ำผสมน้ำส้มสายชูทำให้ผ้าสีสันสดใส สีไม่ซีด ไม่เก่า เอามาซักถุงเท้าก็กำจัดกลิ่นได้ดี แถมยังไม่ยืดง่าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายๆคนไม่อยากfจะเชื่อเลยใช่ไหม ว่าจริงๆแล้วน้ำส้มสายชูที่เราใช้ในการประกอบอาหารนั้น จะสามารถทำประโยชน์อื่นๆได้อีกมาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำไปใช้กันดูนะคะเพราะดีมากจริงๆ อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อครีมบำรุงราคาแพงได้อีกเยอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here