เปิดภาพ “12 หมู่บ้าน” สุดประหลาด ที่ไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนอยู่

0

เปิดภาพ “12 หมู่บ้าน” สุดประหลาด ที่ไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนอยู่

1. หมู่บ้านบนเกาะ Aogashima

เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีคนกล้าหาญที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะเกิดจาก 200 ชีวิต ได้อาศัยอยู่บนปากปล่องของภูเขาไฟที่มีความร้อนมาก

2. หมู่บ้านริมทะเลในกรีซ สร้างอยู่หลังก้อนหินก้อนใหญ่

หมู่เกาะนี้เป็นเกาะที่แยกออกมาจากแผ่นดินใหญ่ เนื่องจากเกิดแผ่นดินไหวเมื่อประมาณ 375 ปีก่อนคริสตกาล จนกลายมาเป็นหมู่บ้านถึงทุกวันนี้ที่ไม่เหมือนใคร

3. หมู่บ้านห่างไกล Isortoq ในกรีนแลนด์ตะวันออก

ในหมู่บ้านนี้มีประชากรเพียงแค่ 64 คนที่ได้อาศัยอยู่ ในที่นั่นไม่มีอะไรเลยนอกจากน้ำแข็ง คนที่นั่นก็หากินแต่เนื้อสัตว์เพราะว่าบนพื้นดินบริเวณรอบนั้นไม่สามารถปลูกอะไรได้ แต่ในตอนนี้พวกเขาได้มีซุปเปอร์มาเก็ต 1 ร้านแล้ว

4. หมู่บ้านอยู่บนหน้าผาชายฝั่งหมู่เกาะแฟโร

หมู่บ้าน Gasadalur เป็นหมู่บ้านที่ห่างไกลที่สุดมีประชากรเพียงแค่ 16 คนตั้งอยู่บนชายฝั่งหมู่เกาะแฟโรของเดนมาร์ก เมื่อเรายืนอยู่บนหน้าผานั้นเราจะสามารถมองเห็นกระแสน้ำอุ่นจากอ่าวเม็กซิโกในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่ก่อนจะมีการขุดอุโมงค์ในปี 2004 หากคุณจะต้องเดินทางต้องเดินทางยาวนานหรือขี่ม้าที่อยู่บนภูเขาสูงกว่า 400 เมตรถึงจะถึง

5. หมู่บ้าน Huacachina

เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขตที่แห้งแล้งที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ภายในหมู่บ้านมีแต่ต้นไม้หลังคาและมีโรงแรมมีประชากรเพียงแค่ 90 คนอีกทั้งยังมีต้นปาล์มและบ่อน้ำอันแสนสงบเป็นแหล่งน้ำของนักผจญภัยในทะเลทราย และเป็นสวนสนุกของนักท่องเที่ยวกิจกรรมสุดโปรดของนักท่องเที่ยวใน Huacachina คือ สกีทราย

6. หมู่บ้านบนผาชัน Cliff of Bandiagara ของมาลี

มาลีในแอฟริกาตะวันตก มีหน้าผาชันที่มีเอกลักษณ์แห่งหนึ่ง ดูเผินหน้าผาก็เหมือนบ้านดินเหนียว แต่จริงๆแล้วมันคือบ้านจริงๆ อาคารในหมู่บ้านนี้มียุ้งข้าว, แท่นบูชา, ห้องประชุมสาธารณะและอื่นๆ

7. หมู่บ้าน Undredal ที่ซ่อนอยู่ที่ซ่อนอยู่ในท่าเรือขนาดเล็กในนอร์เวย์ช่างเหมือนภาพวาดในเทพนิยาย

มีประชากร 100 คนกับแพะ 500 ตัว ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีอาหารเด่นดังคือชีสนมแพะและไส้กรอกแพะ ก่อนปี 1988 วิธีการเดียวที่จะไปถึงหมู่บ้านได้คือนั่งเรือ แต่ปัจจุบันนี้มีถนนเข้าถึง

8. หมู่บ้าน Furore ในอิตาลีซ่อนตัวอยู่ในอ่าวแคบๆ

บ้านทุกหลังในหมู่บ้านโดนเนรมิตด้วยภาพวาดและใช้สีสันสดใส เมื่อก่อนหมู่บ้านแห่งนี้ถูกละเลยจากนักท่องเที่ยว ผู้ว่าก็เลยตัดสินใจทาสีให้ดึงดูดคน ให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมามองเห็นหมู่บ้านๆเล็กที่ซ่อนอยู่นี้

9. หมู่บ้าน Sa Pa ในเวียดนาม

หมู่บ้านนี้ไม่ว่าจะมองไปที่ไหนก็มีแต่สีเขียวของทุ่งนา ประชากรที่นี่ยินดีต้องรับนักท่องเที่ยวมากๆ มีผลิตภัณฑ์พื้นบ้านพิเศษและวิวงดงามไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

10. เมืองใต้ดิน Coober Pedy ทางตอนเหนือของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

หมู่บ้านนี้มีห้องรับแขกและร้านอาหาร แถมมีโบสถ์เล็กๆพร้อมห้องพักผ่อน ซึ่งการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดปี 2011 แสดงให้เห็นว่าประชากรทั้งหมด1695 (953 ชาย 742 หญิง) ที่อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นคนงานเหมืองโอปอลที่มีค่า

11. Rougon หมู่บ้านขนาดเล็กบนภูเขา ที่มองเห็นภูมิทัศน์หุบเขาทั้งภาคใต้ของฝรั่งเศส

คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาที่โปรวองซ์ ถ้าคุณชอบการผจญภัย ในท้องถิ่นก็ให้บริการตั้งแคมป์กลางแจ้งตลอดทั้งปี

12. หมู่บ้านภายใต้หินในโปรตุเกส

ชาวบ้านที่หมู่มอนซานโตโปรตุเกสน่าจะชาวบ้านที่กล้าหาญที่สุด เพราะหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ด้านล่างของก้อนหินที่มีน้ำหนักกว่า 200 ตัน คนที่สามารถนอนหลับอยู่ในหินอย่างนี้ทุกวันถือว่ากล้าหาญมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr , Partiharn

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here