รดน้ำพืชผักที่เราปลูก ให้ผักสวยงาม มีกินตลอด

0

รดน้ำพืชผักที่เราปลูก ให้ผักสวยงาม มีกินตลอด

แน่นอนว่าในการทำอาชีพเกษตรนั้น สิ่งที่สำคัญนั้นคือสภาพอากาศ ซึ่งในช่วงฤดูฝนนี้ ถือเป็นช่วงที่เหมาะสมต่อการปลูกพืชผักต่างๆ เพราะเนื่องจากมีปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการเพาะปลูก และแน่นอนว่าโ ร คหรือศั ต รูพืชต่างๆก็ตามเข้ามาเช่นกัน และในวันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆสำหรับการรดน้ำผักในช่วงหน้าฝน ที่จะทำให้ต้นไม้ของคุณแข็งแรงทนทาน และไม่ช้ำมีกันตลอดอย่างแน่นอน

โดยสำหรับสูตรที่ว่านี้ลงทุนเพียง 5 บาทเท่านั้นซึ่งเราก็สามารถที่จะทำได้แล้ว พระเอกของงานนี้คือ “ปูนแดง” นั่นเอง สูตรนี้เป็นสูตรโบราณที่มีผู้คนทำกันมาเนินนาน ได้ทดลองทำมากันรุ่นต่อรุ่นรับรองว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจแน่นอน

ปูนแดงคืออะไร?

ปูนแดง คือปูนที่ประกอบด้วยปูนขาวกับผงขมิ้นและเกลือป่น เมื่ออยู่ในความชื้นหรือได้รับการผสมน้ำลงไปจะทำให้กลายเป็นสีแดง ซึ่งสีแดงที่ได้เกิดจากการทำ ป ฎิ กิ ริ ย า ของปูนขาวกับสีเหลืองของขมิ้น ซึ่งเมื่อน้ำมาละลายน้ำและตั้งทิ้งไว้จะเกิดการตกตะกอนกลายเป็นน้ำปูนใสขึ้นโดยในน้ำปูนใสนี้จะอุดมไปด้วยแคลเซียมและ ส า ร อื่นในปริมาณมาก

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปูนแดง , น้ำสะอาดม บัวรดน้ำ , ฮ อ ร์โ มนไข่(ถ้ามี)

วิธีในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการ นำปูนแดงหนึ่ งก้อนเล็กๆ มาผสมเข้ากับน้ำสะอาดจำนวน 1 แก้ว

2 ขั้นตอนถัดมาให้คนผสมกันจนปูนแดงละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำ แล้วรอให้ตกตะกอน จนสังเกตว่าเป็นน้ำปูนใส

3 จากนั้นมาเตรียมในส่วนของบัวรดน้ำแล้วให้นำน้ำปูนใส 1 แก้ว ผสมน้ำสะอาด 20 ลิตร ในขั้นตอนนี้สามารถเติมฮ อร์ โม นไข่หรือจุลิ น ท รี ย์สังเคราะห์แสงตามลงไปได้ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

4 ให้เราทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน ก็สามารถนำไปใช้ได้เลยค่ะ

วิธีการใช้

วิธีการใช้งานของเรานั้น ให้เราใช้รดน้ำพืชผักสวนครัว หรือนำไปพ่นบริเวณของใบ เราจะสามารถใช้ได้กับพืชผักทุกชนิด ที่เราปลูกไม่ว่าจะเป็นผักสวนครัว ไม้ดอก ไม้ประดับ จะเป็นการช่วยเสริมให้พืชของเรามีความแข็งแรง และเจริญงอกงามได้เป็นอย่างดี

สำหรับวิธีโบราณง่ายๆแบบนี้ เพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ด้วยกันได้ เพราะรับรองว่าจะได้ผลดีต่อพืชผักของคุณอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here