นี่คือ 9 เหตุผลที่เราควรหันมาทานแตงกวาให้มากขึ้น มันมีประโยชน์มากว่าที่คุณคิด

0

นี่คือ 9 เหตุผลที่เราควรหันมาทานแตงกวาให้มากขึ้น มันมีประโยชน์มากว่าที่คุณคิด

แตงกวา เป็นผักยอดนิยมของคนในบ้านเรา มักจะนำมาทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว จิ้มกับน้ำพริก กินคู่กับลูกชิ้นปิ้ง ทานกับแซนวิช และอื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่าผักชนิดนี้ไม่ว่าชาติไหนก็ขาดกันไม่ได้

ในเมื่อผักชนิดนี้เป็นผักยอดนิยมกันแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าประโยชน์ของแตงกวามีอะไรกันบ้าง บางคนถึงกับเขี่ยออกจากจานข้าว โดยไม่รู้ถึงคุณประโยชน์ของมันเลย

1. ช่วยทดแทนน้ำเปล่าได้ ในวันนี้ร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอ เพราะในแตงกวาน้อยมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึงร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว

2. เมื่อกินแล้วจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นขึ้น กินแล้วจะสดชื่น

3. แตงกวาจะช่วยให้ผิวพรรณของเราได้ชุ่มชื่น จะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากการถูกแดด วิธีการตากแดดนานๆ

4. ช่วยลดสิ่งผิดปกติในร่างกาย แตงกวาเปรียบเสมือนเป็นไม้กวาดหยากไย่ ที่กวาดของเสียที่ร่างกายไม่สามารถกำจัดออกได้เองได้ อีกทั้งยังช่วยสลายนิ่วในไตด้วย

5. เห็นใสๆแบบนั้นเนื้อข้างในของแตงกวานั้นมีวิตามินเพียบ มีทั้งวิตามินซี ที่ให้มาถึง 20 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส กินกาแฟเยอะบอกนะว่าผิวจะดีมากใน 1 เดือน

6. แตงกวานั้นเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมอาหาร และต้องการที่จะลดน้ำหนักให้ไวที่สุด แตงกวามีส่วนประกอบของน้ำในปริมาณที่มากๆ และมีแคลอรี่ที่ต่ำเช่นกัน

7. แตงกวา เหมาะสำหรับผู้ที่ท้องผูกบ่อยๆ เพราะมีเยื่ออาหารอยู่สูง และมีน้ำในแตงกวา พี่จะช่วยให้การถ่ายท้องได้ดีและได้ง่ายกว่าเดิม

8. แตงกวาช่วยลดกลิ่นปาก หากมีกลิ่นปากให้เคี้ยวแตงกวาให้ละเอียดที่สุด จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากช่องปากได้เป็นอย่างดี

9. แตงกวาช่วยลดอาการแฮงค์ ตื่นเช้าขึ้นมาเมื่อเกิดอาการแฮงค์ก็สามารถลองทานแตงกวาเย็นๆ จิ้มกับมายองเนสก็ได้ แล้วนอนพักสักครู่นึง ตื่นมาอาการจะดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here