ผู้เฒ่าแนะนำ วิธีขับไล่สิ่งอัปมงคล ทำเพียงปีละครั้ง ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน

0

ผู้เฒ่าแนะนำ วิธีขับไล่สิ่งอัปมงคล ทำเพียงปีละครั้ง ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน

สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นชีวิตคนเราทุกวันนี้มักมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อที่หลากหลาย เป็นทั้งสิ่งที่เรามองเห็นและเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น คนโบราณล้วนผูกพันกับความเชื่อหลากหลาย และหนึ่งในเรื่องที่มีความเชื่อกันอย่างมาก นั่นคือ เรื่องของอาถรรพ์ สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น มักจะนำพาสิ่งต่างๆเข้ามาในชีวิต คนในสมัยโบราณจึงได้บอกว่า “เกลือ” สามารถขจัดสิ่งอัปมงคลและสิ่งชั่ ว ร้ายต่างๆให้ผลออกไปจากตัวเราได้

ตามคำคนโบราณที่เล่าต่อขานกันมา เขามักเรียกว่าโดนลมเพลมพัดในการล้างอาถรรพ์สามารถนำมาใช้เพื่อเป็นการกำจัดภัยที่เกิดขึ้น ภัยที่เราว่าในที่นี้คือ ภัยต่างๆจากสิ่งที่เรามองไม่เห็น อาทิเช่น อาการหนาวสั่น อาการร้อน อาการครั่นเนื้อครั่นตัว คล้ายจะเป็นไข้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นคนโบราณได้ใช่เกลือที่เราใช้ในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเกลือเม็ดหรือเกลือป่น นำมาแสดงถึงการดูดโชค และยังป้องกันภัยจากสิ่งชั่ ว ร้ายที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่มองไม่เห็นได้

ตามความเชื่อของคนโบราณที่เกี่ยวกับเกลือนี้ เชื่อกันว่า เกลือสามารถขจัดสิ่งอัปมงคลที่เกิดขึ้นบนตัวของเราได้ ในสมัยโบราณหากมีการไปงานโศกเศร้า เมื่อเรากลับมาถึงบ้านก่อนที่จะก้าวเท้าเข้าประตูบ้านนั้นต้องมีการโรยเกลือที่ทางเข้าบ้านเสียก่อน ถึงจะก้าวเท้าเข้าบ้าน หรืออีกหนึ่งวิธีคือ การนำเกลือกำมือใหญ่ๆ ละลายในน้ำร้อนเสร็จแล้วมาผสมกับน้ำธรรมดาจากนั้นให้นำมาอาบน้ำ ล้างเนื้อล้างตัวให้สะอาดแล้วนำเกลือดังกล่าวมาราดให้ทั่วศีรษะ จนถึงปลายเท้า แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด อาบด้วยสบู่สระผมอีกรอบ แล้วหากมีน้ำมนต์ก็นำมาพรมตัวจะยิ่งดี

ศาสตร์ ฮวงจุ้ย ซึ่งนำเกลือมาใช้ให้เกิดประโยชน์ คือ การนำเกลือมาช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคล

บ้านเรือนใดมีปัญหามากๆ มีแต่เรื่อง หรือเมื่อเราไปซื้อบ้านมือสอง รถยนต์มือสองต้องการล้างอาถรรพ์ไม่ดีเหล่านั้น ก็โดยการนำเกลือเม็ดมามากๆ หน่อย ผสมกับเศษสตางค์กี่บาทก็ได้ เมื่อผสมกันแล้ว จึงไปโปรยหว่านให้ทั่วบ้านหรือทั่วรถยนต์ ทิ้งค้างไว้หนึ่งคืน จึงกวาดให้เกลี้ยงใส่ในห่อผ้าขาว นำไปไว้วัดหรือโคนต้นไม้ใหญ่

อย่างไรก็ตามความเชื่อเกี่ยวกับเกลือ ถือว่าเกลือเป็นสิ่งที่ดึงดูดทรัพย์โชคดีเข้าบ้านได้ และยังปัดเป่าสิ่งร้ายได้ คนจีน ถือว่าเกลือนั้นแก้ฮวงจุ้ยไม่ดีได้ เช่นถ้า ฮวงจุ้ย ห้องน้ำไม่ดีก็จะวางชาม เกลือไว้ในห้องน้ำในครัวควร มีเกลือติดครัวอยู่เสมอ เกลือเหล่านี้จะช่วยดูดซับเชื้อโรคและความชื้น จะช่วยให้คนในบ้านแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : แชร์สดออนไลน์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here