รวม 8 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สร้างจบด้วยงบ 1-3 แสนบาท

0

รวม 8 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สร้างจบด้วยงบ 1-3 แสนบาท

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้ง กับแบบบ้านสวยๆสไตล์โมเดิร์นที่ลงทุนสร้างจบด้วยงบประมาณ 1-3 แสนบาท หากใครที่มีงบน้อยสามารถนำไปเป็นแบบอย่างได้เลย แถมยังได้บ้านที่สวยงามมีขนาดที่พอเหมาะ วันนี้เราได้นำเป็นไอเดียมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆทุกๆคนได้ดูกัน จะมีแบบบ้านอะไรบ้างนั้น จะถูกใจเพื่อนๆหรือไม่ ดูรายละเอียดด้านล่างได้เลย

1. บ้านปูนลอฟท์ชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบง่ายแต่น่าอยู่ เน้นอยู่อาศัยเพียงไม่เกิน 2 คน ตัวบ้านสร้างด้วยโครงสร้างปูน มุงหลังคาเมทัลชีท รูปทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ภายในตัวบ้านมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถงที่สร้างไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะเป็นห้องครัว หรือรับแขกก็สามารถทำได้ในห้องเดียว ส่วนด้านหน้าบ้านมีพื้นที่แบ่งไว้เป็นระเบียงหน้าบ้านอีกด้วย เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวนตากอากาศ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 47.75 ตารางเมตร สร้างในงบประมาณ 251,000

2. บ้านสวย ขนาดกลาง รวม 6*10.5 ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก

3. บ้านหลังเล็ก ราคาประมาณ 200,000 บาท เหมาะสำหรับสร้างครอบครัวเล็กอยู่ต่างจังหวัด เรียบง่ายมากๆ

4. บ้าน Loft เล็กๆ ทำตามงบที่มี ผสมผสาน DIY งบไม่เกิน 160,000 บาท น่าอยู่

5. บ้านกะทัดรัด ขนาด 6*9 ตร.ม.ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง รวมทั้งหมด 380,000 บาท

6. บ้านยกพื้นผนังไม้เฌอร่า เติมสุขเล็กๆ ในการออกแบบ ออกแบบบ้านสีขาว ตกแต่งสไตล์วินเทจ ขนาดของตัวบ้าน 5.5×7 เมตร ระเบียง 2.5×4 เมตร ยกเสาสูง 60 เซนติเมตร งบประมาณไม่รวมตกแต่ง ประมาณ 3 แสนบาท

7. บ้านไม้พร้อมออฟฟิศขนาดกะทัดรัด ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 30 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 360,000 บาท

8. บ้านไม้โมเดิร์น สงบเงียบ ตอบโจทย์คนงบน้อย ประมาณ 240,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแบบบ้านที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ ราคาที่เราพูดถึง ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างทั้งค่าแรงก่อสร้าง ค่าแรงรับเหมา วัสดุที่เราเลือกใช้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งเครื่องใช้ภายในบ้านเรือนมีความแตกต่างกัน เราแค่นำมาบอกเพื่อนๆเพื่อเป็นกรณีศึกษาเท่านั้น ในเรื่องของราคาอาจมีความแตกต่างจากหลายๆปัจจัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Vutdy Boonnak Micro , Fa Home , chiangraifocus , amazingthaiproperty , pantip

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here