ท่ากระชับ “เหนียงใต้คางหาย” คางสวยได้รูป ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

0

ท่ากระชับ “เหนียงใต้คางหาย” คางสวยได้รูป ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

เคยสังเกตกันไหม เวลาที่เรากินเยอะ น้ำหนักขึ้นสิ่งแรกที่เห็นได้ชัดคือใบหน้าของ เหนียงที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ถ่ายรูปไม่สวย เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องบริหารใบหน้าเพื่อเป็นการทำให้เหนียงใต้คางของเรานั้นหายไป เพียงไม่กี่ท่าคุณก็จะกลับมามีรูปหน้าที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็รอดจ้า

วันนี้เรามีท่าบริหารใบหน้า แก้ม คาง เพื่อให้มีใบหน้าที่กระชับได้รูปทรง และสามารถนำเอาคางสองข้างไปโดยสิ้นเชิงด้วย มาดูวิธีกันเลย

1 ทำปากเป็ด

ให้เราเริ่มต้นด้วยกล้ามเนื้อที่กระพุ้งแก้มของเรา ด้วยการเหยียดริบฝีปากขึ้น โดยไม่ให้ริมฝีปากประกบกัน จากนั้นก็ เหยียดริมฝีปากออกด้านนอก เพื่อเป็นการกระชับใบหน้าและปล่อยให้กล้ามเนื้อทำงาน ทำซ้ำ 15 ครั้ง

2 ทำหน้าบิดปาก

เหมือนที่บอกว่าไปในท่านี้ เวลาเจอหน้าคนที่ไม่ชอบก็จะแสดงอาการแบบนี้ โดยการบิดปากไปทางด้านซ้ายหรือขวา ท่านี้ช่วยดึงกล้ามเนื้อบนใบหน้า หากใครอยูหน้ากระจกก็จะเห็นว่า ใบหน้าจะมีเส้นตรงคอ แบบนั้นแสดงว่าทำถูกแล้ว ทำ 15 ครั้ง

3 หน้าปลา

หลายคนคงเคยเห็นปลา และปากของปลาก็เป็นเช่นนี้ คือการทำปากจู๋ ทำนี้ได้บริหารกล้ามเนื้อกระพุ้งแก้ม ส่วนศีรษะก็โน้มไปด้านหลังเล็กน้อย ทำค้างไว้ 10 วินาที ทำ 15 ครั้ง

4 บริหารโหนกแก้ม

หาก “โหนกแก้ม” แข็งและใหญ่ อาจทำให้ใบหน้าดูอ้วน แลดูหน้าใหญ่ เกร็งริมฝีปากด้วยการยืดกับฟันไว้และเปิดปากของคุณให้ยิ้มเป็นรูปวงรี วางนิ้วมือของคุณบนโหนกแก้มแล้วดันขึ้น ทำนาน 30 วินาที

5 บริหารด้วยการปิดตา

ไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ แต่ “การปิดตา” สามารถผลาญไขมันบริเวณแก้มได้ อาจเป็นเพราะตอนปิดตาอย่างแรง กล้ามเนื้อตรงแก้มจะตึงๆ ทำค้างไว้ 3 วินาที ทำ 15 ครั้ง

6 ยึดคาง

บริหารคางด้วยการทำท่านี้ คือ เหมือนการเกร็งคาง หรือปากส่วนล่างให้ยกขึ้น ทำค้างไว้ 10 วินาที แนะทำ 15 ครั้ง

7 การจูบด้านข้าง

ลองคิดท่า “การหอมแก้มทักทาย” เหมือนชาวฝรั่งเศส นั้นแหละค่ะ คือการจูบแบบด้านข้าง ทำข้างละ 15 ครั้ง โดยทำสลับซ้าย-ขวา

8 บริหารโดยเอาคางลง

ท่านี้สามารถบริหารกระพุ้งแก้มและผลาญไขมันได้ เคล็ดลับอีกอย่างของท่านี้คือ ให้วางลิ้นไว้ด้านล่างของฟัน และพยายามดันคางลงไปให้ล่างที่สุด ทำค้างไว้ 10 วินาที ทำ 15 ครั้ง

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับท่าบริหารทั้ง 8 ท่า ให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดู ไม่มีเหนียงก็สามารถทำได้ เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าของเราได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : teepr , Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here