อย่าให้ใจกับใครเร็วเกินไป อย่าคิดว่าคุยถูกคอ คือมิตรสหายแท้จริง

0

อย่าให้ใจกับใครเร็วเกินไป อย่าคิดว่าคุยถูกคอ คือมิตรสหายแท้จริง

1 อย่าทำตัวสนิทสนมกับใครเร็วจนเกินไป อย่าคิดว่าคุยถูกคอก็คือมิตรแท้สหายจริง สิ่งที่คุณเห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น หน้าอย่างลับหลังอย่างมีอยู่ถ่มไป

2 สิ่งที่ไม่ควรพูดต่อหน้าคนอื่น ก็ไม่ควรพูดลับหลังคนอื่นเช่นกัน ต่อหน้าพูดอีกอย่าง ลับหลังเอาไปพูดอีกอย่าง คนสมัยนี้หาได้ง่าย

3 อย่าฝากความลับไว้กับสายลม เพราะลม จะกระพือไฟแห่งความลับให้มันไปทั่วผืนป่า ความลับไม่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ วันใดวันหนึ่งที่เผลอพูดหลุดปากไป นั่นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน

4 เวลามีใครยกมือไหว้ ก็ควรรับไหว้ หรือ ไหว้ตอบกลับ อย่าทะนงตัวเอง เพราะตัวเราไม่ได้สูงส่งกว่าคนอื่นๆเขา การไม่รับไหว้เดินไปเฉยๆ แบบไม่แคร์ ไม่ใช่การถือไพ่เหนือกว่า แต่มันบ่งบอกถึง ไม่เคยได้รับการอบรมสั่งสอน

5 ใช้คำว่า ขอบคุณ ครับ/ค่ะ แทนคำว่า ขอบคุณ เฉยๆ แม้จะต่างกันเพียงแค่คำเดียว แต่คนฟังรู้สึกได้ว่า แตกต่างกัน ไม่เชื่อลองพูดออกเสียงดู

6 เวลาที่เราไปพักค้างแรมกับคนอื่น เมื่อมีใครสักคนหนึ่งในห้องนอนหลับ ก็ต้องรู้จักหยุดพูดคุยหัวเราะส่งเสียงดัง หากมีเรื่องจะคุยกัน ก็ออกจากห้องพักไปคุยข้างนอก อย่ารบกวนคนอื่น

7 ต่อให้ใครยินดีให้ยืมโทรศัพท์ใช้แล้วก็รีบส่งคืน และหากใครเปิดรูปในโทรศัพท์ให้ดู ดูรูปนั้นเสร็จก็ส่งคืน อย่าเสียมารย าทเลื่อนดูรูปอื่นๆต่อ เหตุผลเดียวกัน คุณก็ไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องส่วนตัวกันใช่ไหม

8 มีคน 2 ประเภทที่คุ้มค่ากับการเชื่อถือ

1 คนที่ไม่เอ่ยยืมเงิน

2 คนที่ยืมแล้วคืนตรงตามสัญญา

9 เวลาทำผิด อย่าพย าย ามหาข้อแก้ตัว หรือแถจนสีข้างถลอก ‘ผิดก็คือผิด’ ยอมรับผิดแบบแมนๆเขาก็ให้อภัยได้ง่าย ไม่ยอมรับผิดแถมมาพาลใส่ แบบนี้ยิ่งดูไม่ดี ดูไม่มีความเป็นผู้ใหญ่

10 ให้เกียรติพนักงานบริการทุกคนที่คุณพบเจอ คุณอย ากได้รับการบริการที่ดี เขาก็อย ากเจอลูกค้าที่นิสัยดี ใจเขาใจเรา หากคุณเลือกงานได้ คุณก็คงทำงาน อย่างอื่นแทนการรับใช้คนอื่นใช่ไหม ใจเขาใจเรา ลองคิดดู

ขอบคุณข้อมูลจาก : นุสนธิ์บุคส์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here