อย่าใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น คนร้อยคนมองเราตัดสินไม่เหมือนกันหรอก

0

อย่าใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น คนร้อยคนมองเราตัดสินไม่เหมือนกันหรอก

ทุกคนต่างมีแง่มุมที่ไม่เหมือนกัน 100 คนก็มองเราไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าพยายามใช้ชีวิตให้ถูกใจแต่คนอื่นจนลืมใส่ใจความรู้สึกของตัวเอง

ของที่ดูมีค่ามีราคา หากอยู่กับคนที่ไม่รู้จักคุณค่าของสิ่งนั้น ของสิ่งนั้นก็อาจจะดูไร้ค่าในสายตาของเขาคนนั้นพนักงาน บางคนมีคุณค่า แต่เจ้านายบางคนมองไม่เห็นค่า พนักงานคนนั้นก็จะดูไร้ค่าในสายตาเจ้านาย ภรรยาบางคนมีคุณค่า แต่สามีกลับมองไม่เห็นคุณค่า ภรรยาคนนั้นก็ดูรายคาบไปในพริบตา

หากตัวเราเองเป็นคนที่มีคุณค่าในตัวเอง แต่ถ้าคนอื่นจะมองไม่เห็นคุณค่าของเราก็ตาม อย่าไปเสียใจหรือใส่ใจ ขอให้จงจำไว้ว่าไม่ว่าใครจะมองเราแบบไหนจะเห็นค่าของเราหรือไม่ ไม่ได้มีผลกับคุณค่าในตัวเรา เพราะตัวเราก็ยังคงมีค่าเท่าเดิม

จงภูมิใจมั่นใจในคุณค่าของตัวเอง และทำตัวเองให้ดูมีค่าอยู่เสมอ ไม่มีใครมองเราเหมือนกัน คนร้อยคนก็มองไม่เหมือนกันสักคน จงใช้ชีวิตให้มีคุณค่า อย่าพยายามใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น จนตัวเราเองนั้นลืมไปว่า ตัวเราเองนั้นควรที่จะมองตัวเองยังไง

ไม่มีใครสามารถมีเวลามองดูตัวเราได้นานๆหรอก เพราะสิ่งที่เขาแสดงออกเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรจำไว้ว่า เราไม่ควรเอาความสุขของเราทั้งหมด ไปฝากไว้กับสายตาคนอื่น ไม่มีใครสามารถอยู่กับเราไปทั้งชีวิตได้ มีแต่ตัวเราเองเท่านั้นที่จะอยู่กับตัวเราไปตลอดชีวิต

อย่ายึดติดกับสิ่งที่คนอื่นมองและไม่เห็นค่าในตัวเรา อย่าใส่ใจกับสิ่งที่คนอื่นมองเรามาหรือพูดถึงเราในแง่มุมที่ไม่ดี เพราะชีวิตมันสั้นนัก จะสุขมากหรือทุกข์น้อยขอให้เราเองเป็นตัวกำหนดมัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข้อ คิดกำลังใจ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here