เคล็ดลับความสวย แบบฉบับง่ายๆด้วยโซดา เล็กลงได้ชัด

0

เคล็ดลับความสวย แบบฉบับง่ายๆด้วยโซดา เล็กลงได้ชัด

ประโยชน์ของโซดา นอกจากจะเพิ่มความสะอาดให้กับเครื่องดื่มของเราแล้วนั้น หลายคนคงไม่รู้ว่าโซดาสามารถทำประโยชน์อื่นๆได้มากมาย สิ่งที่เด่นชัดจะเป็นในเรื่องของการจัดการกับสิ่งสก ป ร กได้อย่างล้ำลึ กเพราะเนื่องจากโซดามีปริมาณของก๊าซ ค า ร์บอ นไ ด อ อกไซ ด์ละลายอยู่มาก จะเป็นส่วนที่ช่วยจัดการกับสิ่งส ก ป ร กที่ตกค้างอยู่ให้หลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย

น้ำโซดาเป็นกรดอ่อนๆเช่นเดียวกับผิวหน้าของเรา ดังนั้นโซดาจึงมีส่วนช่วยจัดการความมันและสิ่งส ก ปร กที่อยู่บนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดปัญหาสิ วอุดตันรวมถึงรูขุมขนกว้าง ไม่เฉพาะกับผิวหน้าเท่านั้น ยังสามารถใช้โซดากับบริเวณผิวส่วนอื่นได้ด้วย

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดา

วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดานี้ ควรทำหลังล้างเครื่องสำอางออกแล้ว เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด

สำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา : ใช้น้ำโซดาธรรมดาผสมกับน้ำโซดาชนิดน้ำแร่เทลงในชามขนาดที่พอดีกับใบหน้า แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม เป็นเวลา 10-20 วินาที เพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอกับการคืนความสดชื่นให้กับผิวหน้า และการชำระสิ่งส ก ป รกออกจากรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนผิวมัน : ใช้น้ำโซดาชนิดที่เป็นน้ำแร่ เทลงในชามขนาดที่พอดีกับใบหน้า แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม เป็นเวลา 10-20 วินาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อให้แร่ธาตุช่วยปรับส ม ดุ ลของต่ อ มไ ข มันบนใบหน้าในเข้าที่ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าในระยะยาวได้ด้วย

ข้อแนะนำ

เราไม่ควรแช่นานจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเรามีความแห้งได้ หากเพื่อนๆคนไหนที่ทำแล้วแล้วรู้สึกมีอาการคันหรือมีผดขึ้นให้หยุดใช้ และควรปรึกษาแพทย์ เพราะผิวบางคนไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ง่ายๆแบบนี้เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู และคอยสังเกตดูว่ารูขุมขนบนใบหน้าของคุณจะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และยังเพิ่มความใสบนใบหน้าของคุณได้ดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here