ด้วย 5 ข้อ ที่ตัวเราเองไม่ต้องบอกให้ใครได้รู้

0

ด้วย 5 ข้อ ที่ตัวเราเองไม่ต้องบอกให้ใครได้รู้

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าบนโลกโซเชียลเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ที่เป็นเพื่อนและเป็นคนแปลกหน้า การที่เราโพ สต์ระบายความในใจหรือเรื่องต่างๆที่เราอยา กจะโพ ส ต์ บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องป่าวประก า ศให้ใครได้รับรู้ ด้วยเหตุผล 5 ข้อด้านล่างนี้

1 บนโลกโซเชียลไม่มีคำว่าเพื่อนแท้ของคุณ เพราะถ้ามีคุณโทรหาเขาแล้ว และเวลาที่คุณระบายความรู้สึกระบายปัญหาต่างๆลงบน เฟสบุ้คนั้น คนที่อ่านเขาจะมีอยู่เพียง 2 ประเภท ประเภทแรกคือคนที่สะใจ ประเภทที่ 2 คือคนที่ไม่แคร์

2 คนอื่นเขาไม่จำเป็นต้องมารับรู้ในเรื่องแ ย่ของคุณที่เกิดขึ้น หรือปัญหาต่างๆในชีวิตของคุณ นั่นไม่ได้ทำให้คุณเกิดความดูดีหรือมีความเทห์ขึ้น แต่ในทางตรงข้ามจะมีคนที่คอยหมันไ ส้คุณ หากคุณโพส ต์ในทุกเรื่องของชีวิต

3 การเขียนบนโลกโซเชียลนั่นเป็นสิ่งหนึ่ งที่จะสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร หากคุณเขียนเอาแต่เรื่องแ ย่ๆ ใช้ภาษาตามคำพูดของคุณ คนอื่นเขาจะมองว่าคุณเป็นคนอย่างไร เป็นคนที่สร้างสรรค์ หรือเป็นคนที่ไม่สร้างสรรค์

4 คนมากมายหลายประเภทอยู่บนโซเชียล ที่จะรู้ว่าชีวิตคุณแ ย่นั่น เป็นเพราะคุณเป็นคนแ ย่ หากคุณคิดเป็นและบริหารชีวิตเป็น ชีวิตของคุณที่มีก็จะดีขึ้น ดังนั้นในทุกปัญหาที่คุณได้บอกคนอื่น นั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ได้เรื่องในตัวของคุณเอง

5 เมื่อมีปัญหา มัวแต่มานั่งเขียนไปวันๆ ไม่ได้คิดและไม่ได้ลงมือที่จะทำอะไรให้มันดีขึ้น เอาเวลาเหล่านี้ไปทำคิดสร้างสรรค์คิดแก้ปัญหาจะดีกว่าไหม เพราะหากคุณมาบ่นในโลกโซเชียล มันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาให้ดีขึ้น มันทำให้เสียเวลามากขึ้นต่างหาก

ด้วยเหตุผล 5 ข้อ ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันโลกโซเชียลมีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราเยอะมาก แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้มันอย่างไรใช้ถูกต้องหรือไม่ หากใช้ไม่ถูกมันก็จะส่งผลที่ไม่ดีต่อตัวของคุณเอง

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Baandede

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here