เผยเคล็ดลับทำให้ทอง กลับมาเงาวับเหมือนซื้อใหม่

0

เผยเคล็ดลับทำให้ทอง กลับมาเงาวับเหมือนซื้อใหม่

เชื่อได้ว่าปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นกับทุกคน กับความหม่นหมองของทองที่เราใส่อยู่เป็นประจำ ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆเป็นวิธีการทำความสะอาดทองได้ง่ายๆด้วยของใช้ในบ้าน คุณไม่ต้องเข้าร้านทองเสียเงินในการทำความสะอาด แต่เรามีวิธีดีๆที่จะทำให้ทองเก่าของคุณกลับมาเงาวับเหมือนซื้อเส้นใหม่อย่างแน่นอน

วิธีที่ 1 น้ำยาล้างจาน

ในขั้นแรกให้เราใช้น้ำยาล้างจานลงไปผสมน้ำในน้ำอุ่นเล็กน้อย อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้เราใส่น้ำแร่หรือใส่น้ำโซดาแทน เพื่อที่จะทำให้ค ร าบต่างๆหลุดออกได้ง่ายขึ้น ให้เราทำการแช่นานประมาณ 15 นาที จากนั้นให้เราใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม แปรงทองของเราอย่างเบามือ จากนั้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เช็ดให้แห้งด้วยผ้านิ่มคุณจะสังเกตได้ว่าทองของเรานั้นจะกลับมาเงามีความเหลืองอร่ามเหมือนได้ซื้อเส้นใหม่

วิธีที่ 2 สำหรับเครื่องประดับทองที่ประดับอัญมณี

ในวิธีนี้เราจะไม่แนะนำให้ใช้กับเครื่องประดับที่ติดอัญมณีโดยใช้กาวจุ่มลงไปในน้ำโดยตรง เราจะทำความสะอาดโดยใช้ผ้าชุบน้ำผสมเข้ากับน้ำยาล้างจาน นำผ้าขนนุ่มมาเช็ดทำความสะอาด ตากเครื่องประดับเอาหัวขึ้น หลังจากทำความสะอาด เพื่อไม่ให้ความชื้น ทำให้กาวเสื่ อ มสภ า พ

วิธีที่ 3 ยาสีฟัน

ในวิธีนี้ให้เราใช้แปรงสีฟันขนนุ่มและยาสีฟันที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ทำการป้ายยาสีฟันใส่บนเครื่องประดับโดยตรง จากนั้นให้เราขัดเบาๆอย่างเบามือ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดออกให้แห้ง เครื่องประดับของคุณจะมีความเงาวับเหมือนใหม่

วิธีที่ 4 ต้มในน้ำเดือด

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย หากคุณต้องการทำความสะอาดเครื่องประดับที่มักจะมีคราบมันหรือคราบเหงื่อของเราเรา แค่ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เครื่องประดับลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที พวกคราบมันต่างๆก็จะลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ให้เรานำเครื่องประดับขึ้นมาล้างด้วยน้ำเปล่า ใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดให้แห้ง เท่านี้เครื่องประดับของคุณก็จะสะอาดขึ้น

เคล็ดลับและคำแนะนำ

– การเก็บเครื่องประดับของเราไม่ให้มีรอยขี ด ข่ ว นให้เราทำการแยกเก็บเครื่องประดับแยกถุงหรือแยกกล่องกันเป็นชิ้นๆ ไม่ควรนำมาเก็บรวมกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดรอ ย ขี ดข่ ว นได้ง่าย

– หากไม่มีแปรงสำหรับทำความสะอาดเครื่องประดับโดยตรง เราสามารถใช้แปรงสีฟันขนนิ่ม หรือแปรงสำหรับคิ้วแทนได้ เพื่อจะไม่ให้เกิดรอย

– ห้ามให้เครื่องประดับของเราถูกน้ำยาทำความสะอาด อย่างน้ำย าฟอกขาวโดยเด็ ดข า ด เพราะจะทำให้เครื่องประดับของเราเกิดสีที่หม อ งได้

– ให้เราถอดเครื่องประดับหากเราจะลงเล่นสระว่ายน้ำ เพราะน้ำคลอรีนจะเป็นตัวที่ทำให้สีทองของเราซีดลงได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaidoi

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here