ปลูกแล้วรวยค้าขายเฮง 9 ว่านมงคลเสริมโชค เรียกเงินเรียกทอง

0

ปลูกแล้วรวยค้าขายเฮง 9 ว่านมงคลเสริมโชค เรียกเงินเรียกทอง

หลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของความเชื่อ ที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณจนถึงในของปัจจุบันนี้ เกี่ยวกับในเรื่องของในการปลูกว่านมงคล เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นความเชื่อเกี่ยวกับในเรื่องของการค้าขาย เกี่ยวกับในเรื่องของสิ่งมงคลเสริมโชค เรียกเงินเรียกทองเข้าหาตัวเราและครอบครัวของเรา เป็นมงคลสำหรับผู้อยู่อาศัยกับคนในบ้าน ช่วยในการค้าขายเรียกลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น เรามาดูพร้อมกันเลยว่า 9 ว่านมงคลเสริมโชคที่เรากล่าวมานี้มีต้นอะไรบ้าง เมื่อรู้แล้วอย่าลืมหามาปลูกกันด้วยนะคะ

1. ว่านรวยไม่เลิก

ลักษณะของว่านนี้ จะเป็นลักษณะมีใบที่เรียวยาวมีความหนานุ่ม และมีจุดเต็มใบ ก้านดอกจะมีสีขาวและจะออกตลอดทั้งปี ตามความเชื่อได้แสดงถึงความมั่นคงและความมั่งคั่งทางการเงิน เราทำการปลูกโดยการแตกหน่อและตัดใบปักชำ เป็นพืชที่มีความชื่นชอบน้ำแต่ต้องตั้งอยู่ในที่แดดรำไรและมีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก ไม่อย่างนั้นอาจจะเน่าได้ง่าย

2. ว่านเศรษฐีเรือนใน

ลักษณะของว่านนี้จะมีใบที่เรียวยาว มีขอบเป็นสีเขียวและมีเส้นสีขาวอยู่บริเวณตรงกลางสรรพคุณที่เด่นชัดของว่านชนิดนี้ จะช่วยสามารถดูดสารสกปรกภายในอากาศที่พักอาศัย โดยในการปลูกนั้นต้องปลูกโดยการนำเอาต้นอ่อนมาลงดินร่วนปนกับทรายและผสมกับเศษอิฐ ว่านชนิดนี้ไม่ค่อยชื่นชอบน้ำ ควรลดแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งและนำไปวางไว้ตรงแดดรำไรมีความเชื่อกันว่า จะสามารถช่วยป้องกันภัยอันตรายและการเสี่ยงทายในเรื่องของโชคลาภเป็นอย่างดี

3. ว่านเศรษฐีก้านทอง

ลักษณะของว่านชนิดนี้ เป็นพืชไม้ล้มลุก ที่มีใบยาวมีปลายแหลมและขอบปลายทั้งสองข้างมีลักษณะผิวเป็นคลื่น มีเส้นกลางเป็นสีน้ำตาลเหลืองอ่อน ออกดอกเป็นช่อสีขาวในการปลูกและควรใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทรายผสมแกลบเผา นำมาตั้งไว้ในบริเวณที่มีแดดรำไรรดน้ำพอชุ่ม เพราะว่านชนิดนี้ชอบความชุ่มชื้น สรรพคุณของว่านชนิดนี้ใช้เป็นเมตตามหานิยมช่วยเรียกเงินเรียกทองกับผู้ที่ปลูก เหมาะสำหรับตามร้านค้าหรือผู้ที่ทำธุรกิจกิจการของตนเอง

4. ว่านเศรษฐีเรือนนอก

เป็นพืชล้มลุกแตกกอคล้ายเศรษฐีเรือนใน มีใบยาวเรียวแต่ขอบใบทั้ง 2 ข้างจะเป็นสีขาว หากออกดอกจะถือว่าเจ้าของนั้นมีโชคลาภและช่วยป้องกันอันตรายทั้งปวง ให้ปลูกโดยการแยกหน่อหรือนำไหลมาปลูกลงดินร่วนปนทรายใหม่ ตั้งอยู่ในที่แดดไม่มาก รดน้ำพอชุ่มแต่ไม่ต้องเปียกโชก

5. ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี

ลักษณะของใบทั้งกว้างและใหญ่ ปลายเรียวแหลมและก้านใบสูง ออกดอกเป็นช่อสีขาวแบ่งเป็นช่อละ 8-9 ดอก ใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทรายผสมเศษอิฐและใบก้ามปู รดน้ำปานกลาง ตั้งไว้ในที่สูงที่มีแดดรำไร จะช่วยเรียกโชคลาภให้เข้ามาไม่ขาดสายและถูกหลักตามฮวงจุ้ยที่ควรจะเป็นอีกด้วย

6. ว่านกุมารทอง

ว่านชนิดนี้จะเป็นพืชล้มลุกที่มีหัวคล้ายกับเด็กนั่งอยู่บนแท่น จึงขนานนามว่าเป็น “ว่านกุมารทอง” ออกดอกเป็นพุ่มทรงกลมปีละครั้ง เมื่อดอกออกแล้วใบจะค่อย ๆ แทงยอดออกมามีลักษณะเรียวยาวปลายไม่แหลมมาก นิยมปลูกไว้เพื่อช่วยในเรื่องอยู่ยงคงกระพัน เสริมอำนาจและบารมี ทำมาค้าขายคล่องตัว แนะนำให้ปลูกไว้หน้าบ้านหรือบริเวณศาลพระภูมิ นำหัวมาปลูกในดินปนทรายระบายน้ำได้ดีจะวางไว้กลางแจ้งหรือแดดรำไรก็ได้ค่ะ

7. ว่านกวักโพธิ์เงิน-โพธิ์ทอง

ว่านทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกันตรงที่ลายบนหน้าใบ ถ้าเป็นกวักโพธิ์เงินจะมีลายสีขาวและกวักโพธิ์ทองมีสีแดงอมชมพู ลักษณะใบกว้างคล้ายใบโพธิ์เพราะอยู่ในตระกูลเดียวกับบอน ให้ใช้หัวหรือหน่อปลูกลงดินร่วนปนทรายผสมใบไม้แห้งและฟางข้าวหรือใบจามจุรีก็ได้ เคล็ดลับในการรดน้ำหากจะรดในตอนเย็นต้องรอให้กระถางเย็นตัวซะก่อนจึงจะรดได้ ว่านนี้ใช้ในการกวักเงินกวักทองและเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ปลูก และยังนำหัวว่านมาพอกแผลช่วยให้หายเร็วได้อีกด้วย

8. ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์ หรือว่านเศรษฐีกอบทรัพย์

บรรดาพ่อค้า-แม่ค้าใช้ว่านที่ว่านี้ในการเสี่ยงทายผลกำไรในแต่ละปี หากโชคดีปลายใบยาว ๆ ที่คล้ายกับใบกุยช่ายจะขดเป็นลอนสวยงาม ก่อนจะปลูกต้องนำดินกลางแจ้งมาทุบแล้วผสมกับเศษใบไม้ ตากน้ำค้างทิ้งไว้ 1 คืน เป็นพืชที่ชอบน้ำและวางไว้ในที่ร่มก็จะเจริญงอกงามดี

9. ว่านไพลปลุกเสก

ลักษณะของว่านชนิดนี้โดยทั่วไปจะขายต้นไพร แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ขอบใบเป็นสีขาวลำต้นมีความสูงใบแหลมเรียวยาว ส่วนหัวก็จะมีลักษณะเป็นสีเหลืองคล้ายกับไพล สรรพคุณนั้นสามารถช่วยนำมารักษาแก้ได้สารพัดโรคตามตำราแผนโบราณให้นำหัวลงมาปลูกในดินที่เผาแล้วทุบผสมกับเศษอิฐและใบไม้แห้ง จากนั้นให้นำมาตากน้ำค้างทิ้งไว้ 1 คืน รดน้ำให้ชุ่มแต่ควรมีที่ระบายน้ำได้ดีด้วยเช่นกัน

สำหรับวาดทั้ง 9 ชนิดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของโชคลาภเงินทอง เราควรศึกษาไว้ก่อนในการปลูกทั้งยังเป็นพืชที่สร้างความสวยงาม อีกทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภบารมีให้กับตัวท่านเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : home.kapook

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here