ดื่มน้ำมะเขือเทศ วันละ1แก้ว ติดต่อกัน 60 วัน มาดูผลลัพธ์

0

ดื่มน้ำมะเขือเทศ วันละ1แก้ว ติดต่อกัน 60 วัน มาดูผลลัพธ์

น้ำผักผลไม้จากธรรมชาติ เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆที่ช่วยสร้างเสริมสุขภาพร่างกายของเราให้ความแข็งแรงและสมบูรณ์ ห่างไกลจากโรคต่างๆได้ดีเยี่ยม ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำมะเขือเทศ ที่จะช่วยเปลี่ยนสุขภาพของคุณให้มีความแข็งแรง ช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญมากๆยังมีส่วนช่วยในเรื่องของลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย ไขมันหายได้ในเวลาเพียงไม่นาน

เมื่อไม่นานมานี้ นักวิทยาศาสตร์ชาวไต้หวันท่านหนึ่งพบว่า การดื่มน้ำมะเขือเทศวันละ 1 แก้ว ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญได้อย่างเหลือเชื่อ

เขาทดลองให้ผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุ น้ำหนักและส่วนสูงต่างกัน ดื่มน้ำมะเขือเทศวันละแก้ว เป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่มีการเปลี่ยนเปลงการรับประทานอาหารของแต่ละคน ให้ทานกันตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ พบว่าสาวๆที่เข้าร่วมการทดลอง รอบเอวลดลง 1-2 เซนติเมตร และปริมาณคอเรสเตอรอลนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในมะเขือเทศเริ่มทำการปรับสมดุลร่างกายใหม่นั่นเอง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– มะเขือเทศหนัก 6 กิโลกรัม

– เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

– ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราล้างมะเขือเทศให้สะอาด จากนั้นตัดขั้วส่วนใบออก หั่นออกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วคั้นน้ำ หรือถ้าสาวๆชอบเนื้อมะเขือเทศอาจจะใช้วิธีบดเอาก็ได้ค่ะ

– ขั้นตอนถัดมาให้เราเติมเกลือและน้ำตาลนิดหน่อยตามใจชอบ (แนะนำอย่าเติมมากนักเพราะจะได้คุณประโยชน์จากมะเขือเทศเต็มๆ)

– จากนั้นนำไปต้มด้วยไฟปานกลาง พยายามคนน้ำมะเขือเทศในหม้อตลอดๆ ป้องกันการไหม้ติดหม้อค่ะ ต้มไปเรื่อยๆประมาณ 10 นาที

– เทน้ำมะเขือเทศลงในภาชนะที่สะอาด ซีลด้วย ห่ออาหาร จากนั้นแช่ในตู้เย็น อยากดื่มเมื่อไหร่ก็นำออกมาเทใส่แก้ว วันละ 1 แก้วนะจ้ะ

ดื่มน้ำมะเขือเทศนอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว ยังช่วยให้หุ่นดีขึ้นอีกด้วย หันมาทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันเถอะ พยายามทำครั้งต่อครั้ง อย่าทำเก็บไว้ในตู้เยอะในปริมาณที่เยอะ เพื่อความสดใหม่และได้รับสารอาหารแบบเต็มๆ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaijobsgov

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here