เก็บไว้ทำทุกวัน ยกขึ้นกำแพง ทำวันละ 10 นาที ได้ผลดีมาก

0

เก็บไว้ทำทุกวัน ยกขึ้นกำแพง ทำวันละ 10 นาที ได้ผลดีมาก

เวลาว่างที่เราอยู่บ้ าน การให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกิน เครื่องดื่มสุขภาพ รูปร่างหน้าตา จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ตัวคุณเองดูดีขึ้น ดูสวยขึ้นและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น

หลายๆคนที่กำลังมองหาวิธีการที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นและรูปร่างที่สวย ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวยและความมั่นใจ เพราะจะสามารถช่วยลดไ ข มั นส่วนเกินในช่วงต้นขา และบริเวณหน้าท้องของคุณได้ เราตามมาดูวิธีกันเลยว่ามีวิธีการฝึกอย่างไร

วิธีฝึกโยคะท่ายกขาขึ้นกำแพง

1 ให้ตัวเราเริ่มด้วยการนอนหงาย โดยให้บริเวณสวนก้นของเราชิดเข้ากับกำแพงให้ได้มากที่สุด จากนั้นให้เรายกขาทั้งสองข้างพาดขึ้นไปด้านบนของกำแพง

2 ให้ขาของเราทั้งสองข้างแนบชิดติด กับกำแพงเอาไว้ จากนั้นวางมือทั้งสองหงายขึ้นกางแขนออกเล็กน้อย และให้หลังของเราแนบติด กับพื้นด้วย เราจะทำท่านี้ค้างเอาไว้เป็นเวลา 5-10 นาที

5 ประโยชน์จากท่ายกขาขึ้นกำแพง

1 ฝึกทุกวัน จิตใจสงบขึ้น

การออกกำลังกายจะเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ฝึกบ่อยๆจะสามารถทำสมาธิให้กับตัวคุณได้ ช่วยให้จิตใจของเราสงบยิ่งขึ้น และเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณได้เป็นอย่างดี

2 ทำให้นอนหลับง่าย นอนหลับได้ดีขึ้น

คนที่มีโ ร คประจำตัวหรือสุขภาพไม่แข็งแรง นอนหลับได้ยาก มักตื่นในเวลากลางคืน การออกกำลังกายจะช่วยคุณได้ เพราะการออกกำลังกายนั้นจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นโลหิตได้ดี ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายกว่าเดิม

3 ช่วยผ่อนคลาย

ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนและยังกระตุ้นระบบประสาทภายในร่างกายของเราให้มีประสิทธิภาพ มีการทำงานที่ดีขึ้น

4 ช่วยให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น

เป็นโยคะที่เหมือนกับการออกกำลังกาย เป็นการบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของคุณ ช่วยคลายความป ว ดเมื่อยและยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารของคุณได้ดีขึ้น ช่วยให้หน้าท้องของคุณแบนราบขึ้นด้วย

5 ช่วยให้ขาเล็กลง

ท่าโยคะยกขาพาด กำแพงนั้น จะช่วยให้ขาของคุณเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด จะช่วยให้มีความกระชับมากขึ้น และดูเรียวเล็กลงเมื่อคุณทำอย่างเป็นประจำ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : FW line

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here