เมื่อ “2 สามี- ภรรยา” กำลังจะหย่า จู่ๆ “คนขับแท็กซี่” ขับรถพาไปยัง บ้านร้างเก่าๆ

1

เมื่อ “2 สามี- ภรรยา” กำลังจะหย่า จู่ๆ “คนขับแท็กซี่” ขับรถพาไปยัง บ้านร้างเก่าๆ

ในบทความนี้เราอยากจะให้คนที่มีคู่ได้อ่านกัน หากว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาบ่อยครั้ง จนคิดอยากจะเลิกรากันไป ไม่อยากที่จะอยู่ด้วยกันแล้ว เหมือนอย่างคู่สามีภรรยาคู่นี้ ก็อ่านกันดูคุณอาจจะเป็นความคิดไปเลยก็ได้ เมื่อเราเห็นบางสิ่งบางอย่างในตัวของคนรักเรา ถ้าเห็นชอบเรื่องนี้แนะนำว่าให้แชร์ไปให้กับผู้อื่นที่กำลังคิดแบบคุณ เผื่อว่าจะช่วยเขาได้

เรื่องราวที่เรากำลังจะหยิบยกมาในวันนี้ เป็นเรื่องราวของ “นายสม” มีอาชีพเป็นพนักงานขับแท็กซี่ ที่ได้เล่าเรื่องราวให้เราฟังว่า ในวันหนึ่งนั้นเขากำลังรับผู้โดยสาร 2 สามีภรรยา ที่กำลังมีปัญหาและทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ นายสมได้ยินเสียงทะเลาะมาจากเบาะรถด้านหลัง และจับใจความได้ว่า “สามีของเธอนั้นกำลังมีชู้อยู่ แต่สามีไม่ยอมรับ และกล่าวหาพยายามว่ากำลังเข้าใจผิด”

หวังได้ยินแต่ไม่ได้ขับรถไปยังจุดหมาย กลับขับไปชานเมืองแทน เมื่อสองคนเห็นว่ากำลังไปผิดทางจึงบอกให้หยุดรถ แต่เขากลับขับรถด้วยความเร็วกว่าเดิม จนมาถึงสถานที่ลับหูลับตาผู้คน

จากนั้น นายสมได้จอดรถแล้วหยิบเอาท่อนเหล็กออกจากใต้เบาะและบังคับให้ทั้งสองคนลงจากรถ สามีเห็นจึงพูดว่า “ขอร้องอย่าทำอะไรพวกเราเลย ภรรยาผมเป็นคนขวัญอ่อน กลัวแม้กระทั่งหนู อยากได้เงินผมให้แต่อย่าทำให้เธอกลัว” ภรรยาที่หลบอยู่ข้างหลังสามีก็พูดต่อว่า “เขาเป็นโรคหัวใจอยู่ วันนี้ลืมเอายาติดตัวมาด้วย อยากได้เงินก็เอาไป แต่อย่าทำให้เขาตกใจเลย”

นายสมจึงพูดว่า “พวกคุณจะมาหย่าไม่ใช่หรือ ? นี่ก็มาถึงแล้วไง !” เขาบังคับให้ทั้งสองคนเดินเข้าไปในบ้านร้างหลังใหญ่แห่งหนึ่ง เห็นได้ชัดเจนว่าสถานที่นี้เคยเป็นคฤหาสน์หรูที่เคยถูกไฟไหม้มาก่อน สองสามีภรรยากอดกันไว้

“เดินเข้าไปดูสิ มาถึงแล้วนะ!!” เมื่อทั้งสองเดินเข้าไป สามีพูดว่า “พามาที่นี่ทำไม ? อยากได้เงินก็เอาไปเลย อย่าทำอะไรพวกเรา เราสัญญาจะไม่แจ้งตำรวจ” สีหน้าภรรยาเริ่มซีดและอ่อนแรง ส่วนสามีมีอาการตกใจและกอดภรรยาเอาไว้ ทันใดนั้นนายหวังพูดว่า “ที่นี่คือสถานที่หย่าที่พวกคุณต้องการ” !!

เมื่อ 3 ปีก่อนที่นี่เป็นบ้านของผมเอง ผมเคยมีบริษัทอันรุ่งเรือง ภรรยาและลูกชายที่น่ารักอยู่ที่นี่ ผมใช้เงินทั้งหมดซื้อที่ดิน และสร้างคฤหาสน์ไว้ที่นี่ ผมทำงานหาเงินจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว จนภรรยาสงสัยว่าผมไปมีชู้ เราทะเลาะกันจนลืมดูแลลูก ทำให้เขาตกน้ำในสระว่ายน้ำจนเสียชีวิต หลังจากนั้นเราก็หย่ากันและเธอก็จุดไฟเผาบ้านหลังนี้ด้วยความโกรธ จนกระทั่งบริษัทของผมก็ล้มละลายลง ทุกวันนี้ต้องออกมาขับแท็กซี่แทน”

นายสมพูดต่อว่า “เห็นไหมว่าเมื่อสักครู่ตอนที่เกิดอันตราย พวกคุณต่างคอยปกป้องกันและกัน แสดงว่าพวกคุณยังรักกัน ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ควรจะหย่ากันเพราะเรื่องแค่นี้ !” ภรรยารู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังจับมือของสามีอยู่ จึงสะบัดมือทิ้ง แต่สามีเอื้อมมือไปคว้าเอาไว้ พูดว่า “ผมอยากบอกคุณว่า ที่ผ่านมาคุณกำลังเข้าใจผิดผมอยู่ เรากลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ไหม ?” ภรรยาไม่ได้ตอบใดใด ทั้งสิ้น แต่กับเดินเข้าไปกอดสามีแทน

หลังจากนั้นนายสมก็ขับรถพาพวกเขาไปส่งที่บ้าน พวกเขาชวนไปนายสมทานอาหารด้วยกันก่อน แต่นายสมปฏิเสธและพูดว่า “พวกคุณไม่หย่ากัน หน้าที่ของผมก็ถือว่าสำเร็จแล้ว” จากนั้นเขาก็ขับรถตรงไปโรงพยาบาล เพื่อไปหาภรรยาที่เป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ พูดกับเธอว่า “ที่รัก วันนี้ผมช่วยเหลือได้แล้วอีกครอบครัวหนึ่ง หวังว่าจะมันช่วยแก้กรรมของเราได้ ถ้าคุณยกโทษให้ผม ช่วยฟื้นขึ้นมาทีได้ไหม……”

อย่าลืมที่จะแชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ หวังว่าจะเป็นบุญอย่างยิ่ง ที่จะได้ช่วยเหลือคนๆหนึ่ง

ขอขอบคุณ : hippoza

Facebook Comments

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here