สูตรน้ำมะขามเปียก ชงดื่มวันละ 1 แก้ว ผิวสวยสุขภาพดี

0

สูตรน้ำมะขามเปียก ชงดื่มวันละ 1 แก้ว ผิวสวยสุขภาพดี

สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่กำลังมองสูตรน้ำดื่มดูแลสุขภาพ เราแนะนำเป็นสูตรน้ำมะขามเปียกแก้วนี้เลยล่ะค่ะ ให้คุณชงดื่มวันละ 1 แก้ว จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณนุ่มลื่นขาวใสมีสุขภาพที่ดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวยหุ่นดี น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด หากใครที่กำลังมองหาอยู่แล้วก็ ให้คุณนำสูตรนี้ไปชงดื่มในทุกๆวัน

วัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำมะขาม

1 เนื้อมะขามเปียกใหม่ๆ 200 กรัม

2 น้ำตาลทราย 500 กรัม

3 น้ำ 3 ลิตร

4 เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำคือ

1 ให้คุณเริ่มต้นด้วยการนำมะขามเปียกมาล้างให้สะอาด และนำไปแช่น้ำโดยเราจะแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 30 นาที ให้เนื้อของมะขามมีความยุ่ย

2 เมื่อครบเวลาในการแช่แล้วให้เราใช้มือของเราบี้จนมะขามเปียกละลายออกจากฝัก จากนั้นให้เรากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำของมะขามเปียก

3 ให้เรานำน้ำของมะขามเปียกที่ได้ใส่หม้อ และนำไปต้มโดยใช้ไฟปานกลาง ผสมน้ำสะอาดพอประมาณ เมื่อเดือดแล้วให้เราเบาไฟลง และทำการเคี่ยวต่อไปสัก 5 นาที

4 จากนั้นให้เราเติมน้ำตาลทรายแดงลงไปเล็กน้อย คนส่วนผสมให้น้ำตาลละลายเข้ากันดี เติมเกลือเล็กน้อย คนสักครู่แล้วนำขึ้นพักไว้ให้เย็น ใส่น้ำแข็งพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ประโยชน์ที่ได้นอกจากจะช่วยในเรื่องของน้ำหนักได้แล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยในการขับ ถ่ า ย แก้ท้ อ ง ผู ก เรียกได้ว่าเป็นตัวยาระบายอ่อนๆ เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของการขับ ถ่ า ย มีวิตามินต่างๆที่มีส่วนช่วยในการบำรุงกร ะ ดู ก ช่วยทำให้ชุ่มคอ และยังช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็นของคุณได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaijobsgov , rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here