เผยเทคนิคแก้คนนอนกรนได้ 99% ด้วยวิธีง่ายๆ ได้ผลดีจริง

0

เผยเทคนิคแก้คนนอนกรนได้ 99% ด้วยวิธีง่ายๆ ได้ผลดีจริง

ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการนอนนั้นคือ “การนอนกรน” เกิดทั้งในผู้ชายและผู้หญิง บางคนกรนเสียงดังจนคนข้างๆนอนไม่หลับ การนอนกรนเป็นสิ่งผิดปกติของร่างกายที่แสดงว่าช่องทางเดินหายใจของเรานั้นแคบ ทำให้เกิดเสียงการสั่นสะเทือนของเนื้อเยื่อ เสียงกรนนั้นจะเกิดขึ้นโดยขณะที่เราหายใจ เพราะอากาศที่ผ่านเข้าไปนั้นเป็นทางแคบจึงทำให้เกิดเสียงดังกว่าคนอื่น

ซึ่งในวันนี้มีเทคนิคแก้ปัญหานอนกรนจากคุณ glory_kingdom หนึ่งในสมาชิกพันทิป…ผมมีปัญหานอนกรนมาตลอด จนรู้สึกเกรงใจคนที่นอนข้างๆ ว่าเค้าจะไม่มีความสุขในการนอนเท่าไหร่ มีปัญหามามากกว่า 10 ปีแล้ว จึงหาทางแก้ปัญหา

ระหว่างที่คิดว่าจะไปที่ไหนดี ก็เกิดความคิดว่ามันน่าจะมีกายบริหารบางอย่างที่น่าจะลดการกรนได้ ผมเลยลองไปพิมพ์คำว่า stop snoring exercise ลงใน youtube ก็ได้ผลลัพธ์ออกมาหลายอัน แต่อันที่คิดว่าตรงที่สุดแล้วก็ได้ผลที่สุดก็คืออันที่ผมเอามาแนะนำอันนี้

แลบลิ้นลงด้านล่าง เกร็งเอาไว้ นับ1-10

กระดกลิ้นขึ้นด้านบน เกร็งเอาไว้ นับ1-10

ใช้นิ้วมือดันกระพุ้งแก้มด้านด้านใน นับ1-10

สลับทั้ง2ข้าง

อมลมแล้วกลั้นหายใจนับ 1-10 จากนั้นให้ค่อยๆเป่าลมออก

คนข้างกายยืนยันว่าได้ผลจริงๆ ตั้งแต่คืนแรกที่ทำก่อนนอนแล้วทำตามไปด้วย 3 รอบ ปรากฎว่าคืนนั้น “แทบจะ” ไม่มีเสียงกรนเลย ทุกวันนี้ผมก็ยังทำอยู่ทุกคืนก่อนนอน โดยการเปิด youtube แล้วทำตาม 3 รอบบ้าง 5 รอบบ้างแล้วแต่ว่าจะขยันมากหรือน้อย แต่มากที่สุดที่เคยทำก็คือ 5 รอบ

นอกจากนี้ยังมีวิธีแก้การนอนกรนด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกันอีกด้วย

1 น้ำมันมะกอก เพียงแค่จิบวันละ 4-5 หยดก่อนนอนทุกวัน พร้อมๆกับการออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากในน้ำมันมะกอกมีกรดไขมันชนิดที่เป็นประโยชน์กับร่างกายสูง จึงทำให้ไม่เกิดไขมันสะสมในร่างกาย แถมยังช่วยให้คนที่มีอาการนอนกรนลดเสียงกรนให้เบาลงได้

2 หอมแดง หรือที่นิยมเรียกด้วยชื่ออื่นๆเช่น หอมเล็ก หอมแกง หอมไท ย หรือ หอมบั่ว นอกจากจะมีสรรพคุณในการช่วยแก้หวัด คัดจมูก ลดไขมันอุดตันในหลอดโลหิตแล้ว หอมแดงยังช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นในลำคอ ช่วยให้ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการนอนกรนอีกด้วยค่ะ

3 พริกขี้หนู หรือ พริกทั่วไป อีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการนอนกรนที่อาจถูกใจคนชอบกินเผ็ดนะคะ เนื่องจากรสเผ็ดของพริกจะช่วยให้ทางเดินหายใจโล่ง และเกิดความชุ่มชื้นในลำคอ สารแคปไซซินช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อรอบหลอดลม ด้วยเหตุนี้พริกจึงมีประโยชน์ต่อคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ หรือคนที่มีอาการนอนกรนนั่นเองค่ะ

4 ขิง หากใช้เหง้าขิงแก่สดขนาดเท่าหัวแม่มือ หรือ ประมาณ 5 กรัม นำมาทุบให้แตก แล้วต้มเอาน้ำดื่ม ก็จะช่วยให้มีความสดชื่น แถมยังทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานสะดวกมากขึ้น หากดื่มน้ำขิงบ่อยๆอาการนอนกรนก็จะค่อยๆบรรเทาลงอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : glory_kingdom สมาชิกพันทิป , Rakel Sosa

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here