นิสัย 5 ข้อของสามีที่ดี หากคุณเจอแล้ว คือผู้หญิงโชคดีที่สุดในโลก

0

นิสัย 5 ข้อของสามีที่ดี หากคุณเจอแล้ว คือผู้หญิงโชคดีที่สุดในโลก

การใช้ชีวิตคู่นั้นเป็นสิ่งที่สวยงามของชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคู่นั้นจะพบเจอกับความรักที่ดี จะพบเจอกับความรักที่สมบูรณ์แบบ การใช้ชีวิตร่วมกัน อยู่สร้างความสุขซึ่งกันและกันเป็นเรื่องยากหากไม่มีความรักและความเข้าใจความใส่ใจ

เคยได้ยินไหมการที่เราได้สามีที่ดีนั้นเหมือนกับถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง แต่สิ่งที่ยากไปกว่านั้นคือการมีสามีของตัวเอง และนิสัยของคนที่เป็นสามี แต่หากใครเจอสามีที่มีลักษณะนิสัยต่อไปนี้ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากที่สุดในโลก เป็นพื้นฐานที่จะทำให้ชีวิตคู่นั้นยืนยาว อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

1 มีอารมณ์ขัน

การสร้างความรักแบบง่ายๆ การมีความสุขในครอบครัวนั่นคือ การมีอารมณ์ขัน การพูดเล่นพูดคุยสร้างความสุนกสนานภายในครอบครัว ไม่เพียงแต่สร้างความรัก แต่ยังเป็นการสร้างสุขภาพจิตที่ดี หากทำอย่างเป็นประจำยิ้มหัวเราะด้วยกันเป็นกำลังใจให้กันอย่างเสมอ ไม่ว่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรคใดๆก็ตาม คุณสองคนก็จะก้าวผ่านปัญหานั้นไปได้ด้วยดี

2 มีความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบเป็นสิ่งที่สำคัญของการใช้ชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ หากละเลยหรือไม่ได้ใส่ใจสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ความรักไม่มั่งคงได้ สามีที่มีความรับผิดชอบคอยช่วยเหลือคนรักและครอบครัวอย่างใส่ใจ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่เขาจะไม่รักคุณ อย่าลืมชีวิตอานาคตในวันข้างหน้าไม่ได้มีแค่ 2 คน แต่จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยของลูก มีปัญหาจุกจิกในบ้านอีกมาก ที่ต่างต้องดูแลด้วยกัน

3 เสมอต้นเสมอปลาย

เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต่างเข้าใจดีกว่าชีวิตหลังจากแต่งงานไม่ได้จะหวานกันตลอดไป วันหนึ่งวันใดย่อมมีจืดจางลงบ้าง แต่สิ่งที่อยากให้บรรดาสามีรับรู้ไว้ก็คือ ความหวานในชีวิตคู่ มันเติมให้กันได้อยู่ตลอด แสดงออกให้เธอรู้ไปเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเอ่ยคำรัก หรือมีของขวัญเซอร์ไพรส์ พากันไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ พาไปเดท ฯลฯ ถ้าทุกอย่างยังทำเหมือนกับวันแรกๆ ที่แต่ง ยังไงภรรยาก็หลงรักคุณซ้ำๆ ได้ไม่มีเบื่อหรอก

4 มีความอดทน

ยามใดก็ตามที่เกิดปัญหาขึ้นในครอบครัว แล้วคู่รักมีความอดทน ร่วมมือร่วมใจ ฝันฝ่าต่อปัญหาและความยากลำบากไปด้วยกันได้ ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน มันคือบทพิสูจน์ความรักที่คุณมีต่อกัน และเมื่อผ่านจุดนี้ไปได้ คุณจะเข้าอกเข้าใจ เกิดเป็นความผูกพันที่แน่นแฟ้นจนไม่อาจมีอะไรมาทำลายความรักของคุณได้

5 รักเดียวใจเดียว ไม่เจ้าชู้

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยล่ะคะ ชายที่ไม่มีนิสัยเจ้าชู้ รักเดียวใจเดียว หญิงใดได้ไป ถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก เพราะถ้าสามีมีนิสัยเจ้าชู แอบซุกกิ๊กเมื่อไร ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน รับรองว่าอยู่กันไม่ยาว ต่อให้ผู้หญิงจะให้อภัยก็ไม่มีวันเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

ก็อย่างที่เคยได้ยินกันมานั้นล่ะคะ ว่าชีวิตคู่มันไม่ได้หยุดอยู่แค่แต่งงาน การแต่งงานมันเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น คู่แต่งงานจะเป็น คู่แท้กัน ของกันจริงหรือเปล่า ยังต้องมองกันอีกยาว เราไม่รู้หรอกว่าชีวิตคู่จะต้องเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง

สิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นตัวยืดความสัมพันธ์ระหว่างชีวิตคู่ให้ยาวนาน นั้นคือ นิสัยของคนที่เป็นสามี สิ่งนี้แหละคือสิ่งที่สำคัญ การที่ได้เป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ไม่ใช่ได้สามีที่รวย หน้าตาดี แต่การมีนิสัยที่ดีนั้นคือความโชคดีที่แท้จริง

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here