คู่รักวัย 19 ดูแลหนุ่มติดเตียง แม้เขาพยายามไล่เธอก็ไม่ไปไหน

0

คู่รักวัย 19 ดูแลหนุ่มติดเตียง แม้เขาพยายามไล่เธอก็ไม่ไปไหน

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเรื่องราวหนึ่ง ที่เป็นที่แพร่หลายและผู้คนได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องราวของหญิงสาวกับชายหนุ่มคู่หนึ่ง เป็นคู่รักที่คบกันมาแต่แฟนหนุ่มของเธอกับต้องประสบกับอุบัติเหตุ จนทำให้เดินไม่ได้ต้องอยู่ติดเตียงอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยความรักและความห่วงใยของหญิงสาว เธอดูแลแฟนด้วยความรักและความอบอุ่นมาตลอด 10 ปี อ่านรายละเอียดด้านล่าง

เมื่อเธอได้พบกับ Fan Zhiyou พวกเขาได้ผูกสมัครรักใคร่และทำสัญญาใจกัน เวลาผ่านไป Fan Zhiyou บาดเจ็บร่างกายท่อนล่างเป็นอัมพาต ชีวิตคู่เจออุปสรรคและความทุกข์ทรมานครั้งใหญ่ แต่ Li Lingli ก็ไม่ยอมแพ้ ยังคงทำตัวเหมือนวันแรกที่คบกัน ใช้ความรักของเธอ ประคับประคองชีวิตคู่ของพวกเขา

Li Lingli ในวัย 19 ปี รักกับ Fan Zhiyou แล้วช่วงที่พวกเขาคุยเรื่องแต่งงานกัน Fan Zhiyou ก็บังเอิญตกจากหอพัก ทำให้ร่างกายท่อนล่างเป็นอัมพาต ตอนนั้น Li Lingli ไม่สนใจคำทักท้วงของญาติพี่น้อง เธอยืนยันที่จะอยู่เคียงข้างชายหนุ่ม โดย 10 ปีมานี้ไม่เคยจากไปไหน แต่อยู่ข้างแฟนหนุ่มเพื่อไล่ตามความฝันด้วยกัน Li Lingli เกิดเมื่อปี 1987 หลังจบม.ต้นก็เข้าไปทำงานที่ซูโจว แล้วได้รู้จักกับ Fan Zhiyou ที่ทำงานอยู่ในโรงงานเดียวกัน เนื่องจากเป็นคนบ้านเดียวกัน ก็เคยสนิทสนมกันอย่างง่ายดาย จากรู้จักเปลี่ยนเป็นคบหาเป็นแฟน และพวกเขามีแพลนที่จะแต่งงานปี 2008 ในวันเปิดกีฬาโอลิมปิคในปักกิ่ง

แต่ฟ้าก็ไม่เป็นใจ วันที่ 6 สิงหาคม 2006 Fan Zhiyou กำลังปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าหอพักกับรูมเมทเพื่อนั่งชิลล์ตากลม แล้วอยู่ๆขาเขาก็ไปเหยียบลงบนเศษขยะ ทำให้ตกจากชั้น 5 ลงมา พอเขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ก็นอนอยู่ที่โรงพยาบาล ข้างเตียงมีแฟนสาว Li Lingli นั่งร้องไห้ไม่หยุด เนื่องจากฐานะทางบ้าน Fan Zhiyou จึงพลาดโอกาสที่ดีที่สุดในการผ่าตัด ทำให้ร่างกายท่อนล่างของเขาขยับไม่ได้ ไม่สามารถควบคุมระบบขับถ่ายได้ จากนั้นญาติก็มารับไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลบ้านเกิด

หลังเกิดเรื่องวันต่อมา Li Lingli ก็ถูกพ่อแม่พาตัวกลับไปบ้านเกิด ไปจากแฟนไร้ประโยชน์ของเธอ หลังกลับถึงบ้าน พ่อแม่ก็ควบคุมเธออย่างเข้มงวด และให้ญาติพี่น้องมาโน้มน้าวเธอ “พวกเขาพูดก็ถูก ฉันเพิ่งอายุ 19 ยังมีอนาคตที่สดใส ทำไมต้องมาติดกับผู้ชายที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้” นึกถึงเรื่องราวตอนนั้น Li Lingli ก็บอกว่า : “แต่ไม่ว่าพวกเขาจะพูดยังไง ฉันก็ทิ้งเขาไปไม่ได้ พวกเราสัญญากันไว้แล้วว่าปี 2008 วันเปิดโอลิมปิค พวกเราจะแต่งงานกัน และเพราะคำสัญญานี้ ฉันตัดสินใจไม่ยอมแพ้

หลังอยู่บ้านได้เดือนกว่า Li Lingli ก็แอบหนีออกมา เมื่อได้เห็นแฟนหนุ่มผมเผ้ายุ่งเหยิง ใบหน้าซูบซีด ร่างกายซูบผอม เธอก็ปวดใจนัก เธอโผเข้ากอด Fan Zhiyou และร้องไห้โฮทันที 10 วันหลังจากนั้น Fan Zhiyou ก็ได้รับการดูแลอย่างดีจาก Li Lingli 10 วันผ่านไป พ่อของ Li Lingli ก็เอาของมาเยี่ยม Fan Zhiyou บอกว่า “แม่ของ Li Lingli คิดถึงลูกสาวจนไม่สบาย” หวังว่าลูกจะกลับบ้าน Fan Zhiyou เข้าใจความหมายของพ่อของ Li Lingli จึงตอบตกลง Li Lingli ร้องไห้อย่างหนักเมื่อต้องจากไป แต่หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็อ้างว่าจะออกไปทำงาน แล้วกลับมาหาแฟนหนุ่มอีกครั้ง

แต่กลับมาครั้งนี้ Li Lingli ไม่ได้รับการต้อนรับจากแฟนหนุ่ม แถม Fan Zhiyou ยังเปลี่ยนเป็นคนละคน เขาไม่แม้แต่ชายตามองเธอ ไม่ให้ความร่วมมือเวลาเธอนวดให้ เดี๋ยวๆก็หาเรื่องทะเลาะกับเธอ คืนหนึ่ง หลังจากสองคนทะเลาะกันใหญ่โต Li Lingli โกรธมาก เธอพูดออกมาว่า “เธอดูแลตัวเองละกัน ฉันไปล่ะ” แล้วก็ร้องไห้วิ่งออกมาจากบ้าน Fan Zhiyou ในใจเธอคิดจะจากไปจริงๆ แต่ขาทั้งสองข้างกลับไม่ยอมฟัง สุดท้ายก็เดินวนอยู่หน้าบ้านของ Fan Zhiyou และไปนอนในโรงเลี้ยงหมู

“ผมรู้ว่าผมมันไร้ค่า ผมไม่สามารถให้ความสุข Lingli ได้ เพราะฉะนั้นผมจะไม่รั้งความสุขของเธอไว้” Fan Zhiyou เคยพูดโน้มน้าวดีๆ แต่ Li Lingli ก็ดื้อไม่ฟัง ไม่มีทางอื่น เขาจำเป็นต้อง “บังคับ” ให้เธอจากไป วันหนึ่งเขาถือโอกาสตอนที่แฟนสาวไม่อยู่ แอบกินยากำจัดแมลงไปครึ่งขวด พอ Li Lingli ซักผ้าเสร็จกลับเข้ามาในห้องก็ได้กลิ่น เห็นว่าเขาคิดสั้น จึงรีบร้องโวยวายขอความช่วยเหลือ และเพราะช่วยได้ทันเวลา Fan Zhihao จึงได้ชีวิตกลับมาอีกครั้ง ความรักความจริงใจของแฟนสาวทำให้ Fan Zhihao สัมผัสได้ และจุดประกายความกล้าหาญของเขาอีกครั้งในการมีชีวิตที่เข้มแข็ง

เรื่องราวของ Li Lingli ทำให้คนในเมือง Mengcheng ซาบซึ้ง ปี 2008 เธอได้รับขนานนามว่า “ตัวอย่างผู้มีคุณธรรมของเมือง” ซึ่งยิ่งทำให้เธอเชื่อมั่นและกระตือรือร้นในการมีชีวิตยิ่งขึ้น ไม่นาน Li Lingli ก็พาแฟนหนุ่มนั่งรถเข็นไปทำงานในซูโจว เธอจะเอาของจากโรงงานกลับไปทำที่บ้าน จะได้มีเวลาดูแลแฟนหนุ่มด้วยได้ Fan Zhihao เห็นอย่างนั้นก็สงสารแฟนสาว กระตือรือร้นที่จะช่วย สองคนทำด้วยกัน เดือนนึงได้เงินประมาณ สองสามพันหยวน เมื่อพิจารณาดูแล้วว่าการออกมาทำงานต่างเมืองไม่ใช่สิ่งที่จะทำได้ตลอดไป ทั้งสองจึงปรึกษากันและตัดสินใจกลับไปทำมาหากินที่บ้านแทน

ปี 2013 พวกเขากู้เงินมาสร้างโรงเลี้ยงแพะ ใช้ชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ที่ไม่เชื่อในโชคชะตา ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เรียนรู้เทคนิคการเลี้ยงแพะจากบนโลกออนไลน์ พวกเขามีแพะถึง 200 ตัว ภรรยายุ่งตั้งแต่เช้าจรดเย็น จนสามีไม่ได้เห็นหน้า เขาซาบซึ้งกับสิ่งที่ภรรยาทำมาก และรักเธอมากขึ้นไปอีก เพื่อที่จะแบ่งเบาภาระของภรรยา เวลา Fan Zhihao ว่างๆก็จะร้องเพลงให้ Li Lingli ฟัง

หนึ่งปีก่อน พวกเขารับเด็กชายคนหนึ่งมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และตั้งชื่อให้ว่า Fan Jiahao ด้วยความที่ Fan Zhihao ชอบร้องเพลง ตอนนี้มีทั้งคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต Fan Zhihao แม้จะนอนอยู่บนเตียงก็สามารถเห็นโลกกว้าง เขาไม่เพียงเรียนรู้จากอินเตอร์เน็ต แถมยังมีส่วนร่วมในการจัดการแพลทฟอร์มออนไลน์เพื่อสังคม และร่าเริงขึ้นเรื่อยๆ

บนแพลทฟอร์ม Fan Zhihao ใช้เรื่องราวของตัวเองมาเป็นตัวอย่างเพื่อให้กำลังใจชาวเน็ตคนอื่นๆ ให้เข้มแข็งเผชิญหน้ากับชีวิต เมื่อเห็นความเปลี่ยนแปลงของ Fan Zhihao Li Lingli ก็รู้สึกว่าสิ่งที่เธอทุ่มเทไปคุ้มค่า

Li Lingli บอกว่า ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันตอนนี้ก็คือหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะยืนได้ สามารถดูแลบ้านนี้ไปด้วยกัน แม้ว่าจะเหนื่อยจะลำบากก็คุ้ม ปัจจุบันนี้ Li Lingli ต้องลำบากเลี้ยงฝูงแพะของพวกเขา ลูกชายเป็นผู้ช่วยตัวน้อยของเธอ Fan Zhihao ที่นั่งอยู่บนรถเข็นก็ช่วยร้องเพลงให้ Li Lingli ฟัง ในบทเพลงเต็มไปด้วยความหวานและความรัก ความสุขและความเบิกบาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here