ใช้ชีวิตแบบติดดิน 8 ข้อ ไปอยู่ไหนก็สุขสบาย

0

ใช้ชีวิตแบบติดดิน 8 ข้อ ไปอยู่ไหนก็สุขสบาย

ความคิดของคนหลายๆคน ย่อมมีความแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง การใช้ชีวิตความเป็นอยู่ สิ่งแวดล้อม สังคมรอบข้าง สิ่งเหล่านี้เป็นตัวกำหนดแนวคิดสำหรับการใช้ชีวิตของตัวเราทั้งนั้น

ซึ่งวันนี้เรามีแนวความคิด 8 ข้อ สำหรับการใช้ชีวิตแบบติดดิน ที่ไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ไหนก็สบาย คนรอบข้างรักมีความสุขกับการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่ได้อย่างแน่นอน

1 มีรถธรรมดาขับ

แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นที่จะต้องขับรถราคาแพง รุ่นตัวท๊อป หรือต้องออกใหม่อยู่ตลอดเวลา มีสักคันที่จะสามารถขับพาเราไปไหนมาไหนก็ได้ เพราะยังไงไม่ว่าจะราคาถูกหรือราคาแพงก็ถึงจุดหมายได้เหมือนกัน ซื้อรถราคาแพงเพื่อหวังที่จะเอาอ ว ดคนอื่น ถ้าเหตุผลนี้ก็ไม่ควรซื้อมาให้เป็นภาระตัวเอง เอาเงินไปทำประโยชน์อื่นได้มากมาย

2 ไม่สนใจกระแสสังคมที่เป็นอยู่

แน่นอนว่าเราอยู่ตัวคนเดียวบนโลกนี้ไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะต้องเอาพลังชีวิตทั้งหมดไปทุ่มเทหรือไปสนใจกับคนอื่นจนมากเกินไป เราควรโฟกัสที่เป้าหมายของเราจะดีกว่า นำมาพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไป หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับชีวิตคนอื่น

3 เลิกออกงานที่ไม่สำคัญกับความสุขระยะยาว

เมื่อเราทุกคนมีการเติบโตขึ้นในทุกๆวัน ก็จะยิ่งเข้าใจในความสำคัญของเวลาแต่ละนาที แต่ละวินาที เพราะในทุกเวลาล้วนมีค่ามากกว่าเงินทอง เพราะฉะนั้นหาความสุขให้กับตัวเอง ใส่ใจคนในครอบครัว ดูแลซึ่งกันและกัน ให้ความจริงใจกับเพื่อนสนิท อย่าไปเสียเวลาในการเข้าสังคมที่ไม่มีความจริงใจเลย เพราะในสุดท้ายแล้วคนที่ช่วย เหลือคุณในยามลำบากคือครอบครัวและเพื่อนที่จริงใจเท่านั้น

4 แต่งหน้าน้อยลง

คนเราทุกคนไม่จำเป็นที่จะต้องสวยหล่ออยู่ตลอดเวลา แต่งหน้าให้น้อยลงก็เป็นวิธีสำคัญในการดูแลผิวหน้าของตัวเอง แต่งหน้าบ่อยก็จะยิ่งแก่เร็ว และที่สำคัญสิ้นเปลืองเงินในการซื้อเครื่องสำอางด้วย

5 ใช้ของธรรมดา ไม่ต้องติดของแพง

หลายๆคนต่างไขว่คว้าสิ่งนอกกายที่ไม่ได้มีความจำเป็นในชีวิตมากเกินไป ติดหรู กินของแพง เที่ยวเก่ง สิ่งเหล่านี้เป็นแค่สิ่งภายนอกที่ทำให้เราสิ้นเปลืองเงิน บางคนทำเพราะอ ว ดให้กับคนอื่นได้รับรู้ แต่จริงๆแล้วก็ต้องมานั่งผ่อนในแต่ละเดือน แทบจะไม่เหลือเงินเก็บกันเลยทีเดียว

6 อยู่อย่างพอเพียง

ในชีวิตของคนเรานั้นไม่ต้องการอะไรมากมาย กินอยู่แบบพอเพียง อยู่ในครอบครัวที่มีความสุขความสงบ ปลูกผักสวนครัว เลี้ยงสัตว์ ทำงานที่มีความสุขเ ราไม่จำเป็นต้องไขว่คว้าของสิ้นเปลืองมาประดับตัว ขอแค่เรามีความสุขก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว

7 ให้อภัยเป็นสิ่งสำคัญ

ความโ ก ร ธทำให้คนเรานั้นไม่หันหน้าไม่เลือกที่จะคุยกัน เวลาทุกนาทีมีค่าถ้าเรามัวแต่ไม่พอใจไม่คุยกันมันก็จะยิ่งกับความรู้สึกที่ไม่ดีเอาไว้ในใจ ยิ่งทำให้ตัวเราเป็นทุ ก ข์ หันหน้าคุยกันไม่พอใจให้พูดคุยกัน ปรับความรู้สึกที่มีให้กันมันก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ

8 ให้ความสำคัญกับปัจจุบัน

อดีตเป็นสิ่งที่ผ่ านไปแล้ วอย่าไปยึดติดและอย่าเก็บเรื่องราวเหล่านั้นมาคิดให้ตัวเราไม่มีความสุข เราจงมองปัจจุบันและในอนาคตเพื่อให้ใช้ชีวิตได้ดีกว่าเดิม อนาคตที่ยังมาไม่ถึงก็ไม่ต้องไปคิดมาก อยู่กับปัจจุบันและทำมันดีที่สุดคุณจะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here