ด้วย 5 เหตุผล ที่ไม่ควรระบายลงบน Facebook (เรื่องจริงน่าคิด)

0

ด้วย 5 เหตุผล ที่ไม่ควรระบายลงบน Facebook (เรื่องจริงน่าคิด)

ในปัจจุบันนี้คนสังคมยุคใหม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของโลกโซเชียล การเล่นอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือ เสมือนว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอวัยวะที่เพิ่มเติมจากร่างกายเราที่เราขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้

มีแอพพลิเคชั่นมากมายหลายตาที่เราได้เลือกใช้และ Facebook เป็นหนึ่งใน Application ที่เราได้ให้ความสำคัญ เพราะเราสามารถแชร์ความรู้สึกและเรื่องราวต่างๆลงบนโลกโซเชียลให้ผู้คนอื่นได้รับรู้รับเห็นได้ แต่ความจริงแล้วการที่เราระบายสิ่งต่างๆลงบน Social นั้นไม่ได้เป็นผลดีใดๆอาจจะทำให้เกิดผลร้ายตามมาก็ว่าได้ 5 เหตุผลต่อไปนี้เหตุผลที่เราที่บอกว่า ทำไมเราไม่ควรระบายทุกเรื่องของตัวเอง ลงบนโลกโซเชียล

1. Facebook ไม่มีคำว่าเพื่อนแท้ของคุณ

ถ้าหากมีคุณโทรหาเขาไปแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งอธิบายสิ่งใดๆลงบนโลกโซเชียล และเวลาที่คุณได้ระบายปัญหาต่างๆลงบน Facebook นั้นคนที่เขาได้อ่านจะมีอยู่ 2 ประเภท หนึ่งคนที่อ่านแล้วเขาสะใจ กับสองคนที่อ่านและเขาไม่ได้แคร์อะไร

2. คนอื่นบนโลกโซเชียลไม่จำเป็นต้องมารับรู้เรื่องราวแย่ๆของคุณ

หรือความห่วยแตกในชีวิตของุณที่เกิดขึ้น มันไม่ได้ทำให้คุณดูดีหรือเพิ่มความเท่ขึ้นในตัวคุณ เช่นเดียวกับถ้าคุณพูดมากๆจนเกินไป ก็จะทำให้มีแต่คนหมั่นไส้ เขาไม่ได้ยินดียินร้ายในตัวคุณเลย

3. ทำให้คนอื่นรับรู้ถึงนิสัยของตัวคุณ

การที่คุณได้โพสต์ลงบน Facebook นั้น สามารถทำให้ผู้อื่นได้รับรู้ว่าคุณเป็นคนอย่างไรมีลักษณะนิสัยอย่างไร หากคุณเขียนแต่เรื่องแย่ๆคิดลบ ใช้ภาษาแย่ คนที่เขาสร้างสรรค์เขาไม่ได้มองว่าคุณสร้างสรรค์ แต่เขาจะมองว่าคุณเป็นคนที่ไร้สาระ

4. มีคนที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าคุณ

ที่จะรับรู้ว่าชีวิตของคุณมันแย่ เพียงเพราะคุณเป็นคนแย่ๆ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่คิดเป็น บริหารชีวิตเป็น ชีวิตของคุณก็จะดีขึ้น ดังนั้นในทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับชีวิตคุณไม่จำเป็นต้องมาพูดบอกกับผู้อื่น ไม่จำเป็นต้องมาโพสต์บ่งบอกให้ผู้อื่นได้เห็นความไม่ได้เรื่องของตัวคุณ

5. มัวแต่มานั่งเขียนโพสต่างๆนานาไปวันๆ

ไม่ได้มีความคิดที่จะทำอะไรให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้นเอาเวลาไปทำอะไรที่มันสร้างสรรค์ และแก้ไขปัญหาของคนที่เกิดขึ้นจะดีกว่า อย่าเพียงเพราะบ่นบนโลกโซเชียล แล้วคุณเกิดความสบายใจ มันไม่ได้มีประโยชน์ใดๆขึ้นเลย

หากคุณได้อ่านถึงจุดนี้แล้วคุณได้รับรู้ทั้ง 5 เหตุผลเหล่านี้ แล้วคุณลองมานั่งคิดดูดีๆว่าความจริงแล้วที่เราโพสต์ลงบน Facebook นั้นเราต้องการอะไรกันแน่? เราต้องการให้ผู้อื่นรับรู้ความเป็นไปของชีวิตเรา หรือเราต้องการที่จะอวดชีวิตของเรา? ซึ่งก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับตัวเราเลย

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here