โรยเกลือรอบบ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นไม่อยากจะเชื่อ เยอะจริงๆ

0

โรยเกลือรอบบ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นไม่อยากจะเชื่อ เยอะจริงๆ

เกลือ คือส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นมากในชีวิตประจำวันของทุกคน ทั้งเป็นเครื่องปรุงรสชาติอาหาร และสามารถนำไปประยุกต์ได้อีกหลายด้าน

เกลือนั้นไม่ได้ถูกผลิตขึ้นโดยตรง แต่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการผลิตทำให้เกิดความเหมาะสมในการนำมาใช้อย่างปลอดภัย แทนวิธีการนำมาใช้ยังส่งผลและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเราอีกด้วย

ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของเกลือ เกลือซองละบาทสองบาทนี่แหละที่จะทำให้บ้านของเรานั้นสะอาด แถมประหยัดเงินประหยัดเวลาด้วย

เกลือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของมด

– โดยทั่วไปแล้วนั้นมดตัวเล็กๆมาจะอยู่ตามซอกประตู ซอกหน้าต่าง บางทีก็อยู่บนตู้กับข้าว และแน่นอนว่าคุณจะต้องจัดการมันด้วยวิธีอย่างไร?

หลายคนก็คงเอาผ้าชุบน้ำแล้วก็เช็ดออกไป พอผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงมันก็กลับมาเหมือนเดิม แต่สำหรับวันนี้เรามีทางออกสำหรับปัญหาเช่นนี้

นั่นก็คือการนำเกลือจำนวนหนึ่งไปลอยบริเวณที่มดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือว่าในครัวเราก็ตาม เราสามารถนำเกลือนี้เป็นรอยบริเวณนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มดขึ้นมาอีกได้ อีกทั้งเกลือยังช่วยลดระดับความอับชื้นในห้องครัวของคุณได้ด้วย

เกลือคือสารขัดธรรมชาติสำหรับเงิน ทองแดงและทองเหลือง

– สิ่งของทุกสิ่งอย่างที่อยู่ในครัวเรือนจะต้องมีการทำความสะอาดบ้างเป็นครั้งคราว แน่นอนว่าของตกแต่งที่ทำมาจากทองเหลือง ทองแดง หรือเงิน ก็รวมอยู่ในนั้นด้วย

หากไม่บำรุงรักษามันให้ดี สีของเครื่องใช้เหล่านั้นก็จะหลุดลอกออก คุณควรเลือกใช้เกลือเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ทั้งมีประสิทธิภาพและง่ายดาย ส่วนผสมของมันก็คือเกลือและน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เมื่อได้ส่วนผสมแล้วก็นำมันมาขัดบนพื้นผิวของเครื่องใช้เพื่อชำระสิ่งสกปรกออกไป

สารทำความสะอาดธรรมชาติสำหรับบ้านและกระจกรถยนต์

– นำเกลือสองช้อนโต๊ะและน้ำอุ่นหนึ่งแกลลอนมาผสมกัน นำมาใช้ทำความและขจัดคราบสกปรกบนกระจก หลังจากที่คุณทำความสะอาดกระจกด้วยสิ่งนี้แล้ว มันจะทำให้กระจกดูเป็นธรรมชาติและสามารถคงอยู่ได้นานไปช่วงเวลาหนึ่ง คุณยังสามารถใช้ส่วนผสมเดียวกันนี้มาทำความสะอาดกระจกรถยนต์ของคุณได้ด้วย

อ่างล้างของคุณจะกลับมาเงาวับได้อีกครั้ง

– ส่วนผสมง่ายๆก็คือเกลือและน้ำร้อน โดยคุณสามารถนำมันมาใช้ในครัวและอ่างอาบน้ำได้โดยตรง มันช่วยลดการอุดตันและกลิ่นไม่พึงประสงค์

ทำให้ผิวของคุณดูอายุน้อยลงกว่าเดิม

– หากคุณต้องการฟื้นฟูสภาพผิว คุณสามารถนำเกลือมาใช้ขัดผิวได้ โดยผสมเกลือกับลาเวนเดอร์ หรือน้ำมันมะกอก หลังจากนำสูตรนี้มาขัดผิวกายคุณแล้ว ควรรอสักสองสามนาที ก่อนที่จะใช้นำอุ่นชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป ผิวของคุณจะกลับมาเปล่งปลั่งและคืนความเยาว์อีกครั้ง

ฟื้นคืนสีให้กับผ้าม่านและพรมของคุณ

– หากคุณต้องการให้พรมและผ้าม่านของคุณดูเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ เกลือคือส่วนผสมหลักที่ช่วยคุณได้มาก หลังจากซักเพียงหนึ่งครั้ง คุณจะเห็นผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ตามมา นำเสื้อผ้าใส่ลงในน้ำเกลือเข้มข้น ส่วนผสมนี้จะช่วยให้คุณกำจัดได้แม้แต่รอยด่าง ซึ่งผงซักฟอกก็ไม่สามารถทำได้

ดูแลรักษาฟัน

– มีปัญหาปวดฟันหรือแผลในปากใช่หรือไม่? เกลือในน้ำอุ่นช่วยได้ แค่ใส่เกลือลงในน้ำและรอจนเกลือละลายไปเอง ล้างปากของคุณด้วยสิ่งนี้และผลที่ออกมาจะทำให้คุณตะลึง

เกลือสำหรับฟันขาวและสุขภาพของช่องปาก

– เพื่อผลลัพธ์ที่จะทำให้ฝันของคุณขาวน่ามอง แค่นำเกลือกับเบคกิ้งโซดามาผสมในปริมาณเท่าๆกัน สูตรนี้สามารถนำมาใช้ได้ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม และฟันของคุณก็จะกลับมาขาวใสเป็นธรรมชาติอีกครั้ง

เพิ่มผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้าของคุณ

– เกลือหนังสามารถปกป้องเสื้อผ้าของคุณไม่หดตัวได้ หลายคนคงไม่เชื่อกัน แต่อยากให้ลองจริง อยากให้ลองเอาเกลือใส่ไปในน้ำที่คุณซักผ้า แล้วซักผ้าในวันที่แดดแรง ซักปกติเลยแล้วนำไปตากจะเห็นผลได้อย่างยอดเยี่ยม

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here